Dự án EB-5 cấp tốc – Đầu tư EB-5 định cư Mỹ nhanh và an toàn vốn cao

Xu hướng đầu tư dự án EB-5 cấp tốc, mang lại kết quả phê duyệt đơn I-526 nhanh kỷ lục chỉ từ 10-12 tháng đang chiếm ưu thế khi các nhà đầu tư Việt đã “ngán ngẩm” khi hồ sơ định cư của mình phải “ngâm” quá lâu đến 3,4 năm mà vẫn chưa có kết quả. Với chiến lược đầu tư EB-5 thông minh kết hợp các dự án được Sở Di Trú Mỹ ưu tiên phê duyệt cấp tốc (Expedited Processing) / dự án vùng nông thôn với visa set-aside dành riêng cho nhà đầu tư và Nộp đồng thời, nhà đầu tư có thể rút gọn thời gian định cư Mỹ chỉ trong 2 năm kể từ lúc nộp.

Xem thêm: Đi định cư ở Mỹ cần chuẩn bị gì: Tổng hợp mới nhất 2023

Dự án EB-5 cấp tốc là gì?

Dự án EB-5 cấp tốc, hay dự án EB-5 xét duyệt nhanh, tiếng anh gọi là Expedited Processing Project là dự án thỏa một trong số các tiêu chí của USCIS đưa ra, từ đó giúp các nhà đầu tư EB-5 trong dự án được hưởng quyền ưu tiên xét duyệt nhanh các đơn định cư liên quan trong chương trình EB-5. Thay vì phải chờ đợi từ 3,4 năm để biết được kết quả xét duyệt của Sở Di Trú Mỹ, hiện nay các nhà đầu tư EB-5 trong dự án EB-5 cấp tốc đã có thể nhận kết quả phê duyệt chỉ từ 10-12 tháng, thậm chí có trường hợp chỉ trong 4 tháng nhận được chấp thuận đơn I-526.

Để được Sở Di Trú Mỹ phê duyệt là dự án EB-5 cấp tốc, một dự án cần đảm bảo một trong số các tiêu chí sau:

 • Tổn thất tài chính nghiêm trọng cho một cá nhân hoặc công ty
 • Một tình huống cực kỳ khẩn cấp (nguy cơ vi phạm nhân quyền hoặc đàn áp)
 • Một tình huống nhân đạo (nhu cầu cấp bách liên quan đến y tế hoặc sức khỏe)
 • Tình trạng phi lợi nhuận của một tổ chức thúc đẩy lợi ích văn hóa và xã hội của Hoa Kỳ
 • Liên quan đến Bộ Quốc phòng hoặc tình hình lợi ích quốc gia
 • Lỗi sai phạm từ Sở Di Trú Mỹ USCIS, hoặc
 • vì “các lợi ích hấp dẫn khác” của USCIS

“Tổn Thất Tài Chính Nghiêm Trọng” Là Gì?

Đây là lý do mà các dự án EB-5 sử dụng thường xuyên nhất để đưa ra yêu cầu xúc tiến xử lý hồ sơ. Nếu bạn có thể chứng minh rõ ràng rằng doanh nghiệp của bạn sẽ bị tổn thất tài chính nghiêm trọng trừ khi USCIS xúc tiến đơn xin EB-5 của bạn, thì USCIS có thể chấp thuận yêu cầu xét duyệt nhanh đơn định cư.

Yếu tố quan trọng nhất mà USCIS sẽ xem xét là tài liệu chứng minh thực tế tình hình khó khăn, tổn thất tài chính của bạn; điều quan trọng là bạn phải nhấn mạnh bằng chứng về các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn có thể dẫn đến tổn thất tài chính nghiêm trọng, trừ khi đơn định cư của bạn được xử lý nhanh chóng.

“Những tình huống cực kỳ khẩn cấp” là gì?

Để đáp ứng yêu cầu này, bạn phải đối mặt với một trường hợp khẩn cấp cá nhân. Đó có thể là vấn đề vi phạm nhân quyền, đàn áp người thiểu số hoặc bất kỳ vấn đề cá nhân nào mà bạn có thể đang phải vật lộn mà không phải là trường hợp khẩn cấp tự áp đặt.

“Tình huống nhân đạo” là gì?

Những tình huống này thường xảy ra khi bạn có các thành viên gia đình có nhu cầu cấp thiết về chăm sóc hoặc điều trị y tế khẩn cấp mà không có sẵn hoặc không đầy đủ ở nước sở tại của bạn. Điều này có thể bao gồm chăm sóc y tế, điều trị hoặc giám sát trẻ nhỏ hoặc rất già.

“Tình trạng phi lợi nhuận của tổ chức yêu cầu” là gì?

USCIS có thể chấp thuận yêu cầu giải quyết nhanh của bạn nếu trung tâm khu vực của bạn được thành lập như một tổ chức phi lợi nhuận. Để đủ điều kiện, dự án trung tâm khu vực phải là dự án có lợi cho “lợi ích văn hóa và xã hội của Hoa Kỳ”. Hay nói cách khác, Trung tâm khu vực được thành lập bởi các tổ chức chính quyền địa phương hoặc tiểu bang để cho phép các doanh nghiệp địa phương tiếp cận với các quỹ đầu tư của trung tâm khu vực.

“Bộ Quốc phòng hoặc Tình hình Lợi ích Quốc gia” là gì?

Tình huống này thường xảy ra khi dự án của bạn liên quan đến công việc của chính phủ như nâng cấp cơ sở hạ tầng, cải tạo cảng hoặc sân bay hoặc các dự án liên quan đến an ninh quốc gia, các dự án được thiết kế để thu hút thương mại hoặc thương mại nước ngoài đến Hoa Kỳ hoặc các dự án liên quan đến nghệ thuật, văn hóa hoặc lịch sử nếu liên quan đến các cơ quan hoặc tổ chức chính phủ.

“Lỗi USCIS” hoặc “Lợi ích hấp dẫn của USCIS” là gì?

Đôi khi, ngay cả USCIS cũng có thể phạm sai lầm. Điều này có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc xử lý hoặc từ chối đơn yêu cầu EB-5 của bạn một cách không phù hợp, yêu cầu bạn phải nộp lại. Trong những tình huống hy vọng hiếm gặp này, bạn có thể sẽ có một trường hợp mạnh mẽ để yêu cầu xúc tiến của bạn được chấp thuận.

Một lý do gây tò mò khác để cấp yêu cầu giải quyết nhanh là vì “lợi ích hấp dẫn của USCIS”. Mặc dù cụm từ này ít được hiểu nhưng chúng ta có thể xem Tuyên bố sứ mệnh của USCIS xác định các mục tiêu của tổ chức và bằng chứng cho thấy việc đẩy nhanh đơn khởi kiện của bạn sẽ giúp các mục tiêu này có thể tiến xa hơn.

Dự án EB-5 cấp tốc giúp đẩy nhanh tiến trình định cư Mỹ như thế nào?

Hiện nay số lượng dự án EB-5 được duyệt xử lý cấp tốc trên toàn thế giới không nhiều nên chưa có số liệu thống kê chung cho toàn thị trường. Tuy nhiên, theo ông Kurt Reuss, founder của eb5Marketplace.com, thời gian xử lý đơn I-526E (dành cho các nhà đầu tư được chấp thuận Yêu cầu xử lý cấp tốc) rơi vào khoảng 12 tháng, nhanh hơn gấp 4 lần so với thời gian xét duyệt trung bình hiện nay được USCIS công bố 50.1 tháng.

Các dự án EB-5 cấp tốc mới nhất

CNW tiên phong trong việc giới thiệu các dự án EB-5 cấp tốc tại Việt Nam từ năm 2018 và đã nhận được nhiều thành công vang dội, mang lại niềm vui bất ngờ vượt ngoài sự mong đợi cho các nhà đầu tư. Dưới đây là các dự án EB-5 cấp tốc mà chúng tôi đang giới thiệu:

Dự án Trung tâm Điều trị Sức khỏe Hành Vi Bệnh Viện Đông Ohio (EOH)

Dự án Bệnh Viện Đông Ohio (EOH) là một trong những dự án hiếm hoi trên thị trường có nhà đầu tư nhận được chấp thuận I-526 mức kỷ lục chỉ trong 6 tháng. Tất cả các nhà đầu tư EB-5 vào dự án đều nhận được chấp thuận yêu cầu xử lý nhanh từ 9 ngày cho đến vài tháng. Dự án đặc biệt này sở dĩ được duyệt yêu cầu xử lý cấp tốc là vì nó thỏa 2 điều kiện của USCIS: Dự án giải quyết một vấn đề khẩn cấp mang tính nhân đạo và đang nằm trong mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ Mỹ.

Dưới đây là một vài thông tin quan trọng về dự án:

 • Bệnh viện đã đi vào vận hành đầy đủ
 • Cơ sở điều trị sức khỏe hành vi mới sẽ phục vụ bệnh nhân cai nghiện
 • Dự án đã huy động đầy đủ vốn với nguồn tài trợ từ bang Ohio và vốn vay bắc cầu từ đơn vị phát triển. Vốn EB-5 huy động vào dự án sẽ thay thế vốn vay bắc cầu này
 • Đã có các nhà đầu tư EB-5 được chấp thuận xử lý nhanh
 • Dự án đã thỏa yêu cầu tạo việc làm – 23 công việc/ nhà đầu tư
 • Vốn vay EB-5 được xếp ưu tiên trên hơn $9.6 triệu vốn của Chủ phát triển dự án
 • CNW đã có nhà đầu tư được phê duyệt đơn I-526 trong 10 tháng.

Trung tâm Phục hồi Sức khỏe Wise Path – Long Prairie

Dự án Trung tâm phục hồi sức khỏe Wise Path – Long Prairie là dự án cải tạo nhà nghỉ và xây dựng hai khu tòa nhà mới để phục vụ nhu cầu điều trị sức khỏe hành vi cho các bệnh nhân đang cai nghiện. Dự án thỏa yêu cầu xử lý cấp tốc vì giải quyết một vấn đề khẩn cấp mang tính nhân đạo theo nhận định của Chính phủ Mỹ, đại dịch nghiện thuốc. Chính phủ Hoa kỳ tại tất cả các cấp đều công nhận cuộc khủng hoảng mang tính cấp quốc gia này. Quý anh chị có thể xem thêm kế hoạch Opioid của Tổng thống Biden tại đây.

Dưới đây là một vài thông tin quan trọng về dự án:

 • Đơn I-526E được ưu tiên xét duyệt nhanh tại USCIS – Đã có khách hàng trong dự án nhận chấp thuận chỉ trong 5-11 tháng
 • Có 20% thị thực dành riêng cho nhà đầu tư vì đây là dự án thuộc khu vực nông thôn
 • Dự án đã tiến hành xây dựng và dự kiến hoàn thành vào giữa 2023
 • Khoản vay xây dựng trị giá 6.77 triệu đô la với KodaBank đã được phê duyệt – Đã sử dụng để mua nhà nghĩ hiện có
 • Dự án đã thỏa yêu cầu tạo việc làm – 16.9 công việc/ nhà đầu tư

Và tất nhiên, cả hai dự án trên đều mang lại thời gian chấp thuận kỷ lục cho đơn I-526 và thu hút nhiều nhà đầu tư vì nó có nhiều yếu tố thành công quyết định. Một trong số đó là:

 • Dự án được cố vấn bởi luật sư di trú hàng đầu, ông Robert Divine, công ty Luật Baker Donelson, Phó Chủ tịch Hiệp hội Đầu tư vào Mỹ (IIUSA), Cố vấn trưởng & Quyền Giám đốc USCIS, 2004-2006.
 • Đội ngũ quản lý và Nhà tài trợ EB-5 đã được chứng minh về năng lực
 • Chuỗi mô hình dự án trung tâm cai nghiện gần như là dự án DUY NHẤT trên thị trường hiện nay đáp ứng yêu cầu XÉT DUYỆT CẤP TỐC

Dự án băng thông rộng nông thôn tại Virginia – Tiềm năng xử lý nhanh và visa ưu tiên dành riêng

Dự Án Băng thông rộng nông thôn của Trung tâm vùng CanAm đảm bảo thẻ xanh định cư và an toàn vốn:

 • Ưu tiên xử lý hồ sơ EB-5: Dự án nông thôn đủ điều kiện cho hồ sơ EB-5 các nhà đầu tư được ưu tiên xử lý.
 • Được nộp đơn đồng thời: Các nhà đầu tư nước ngoài cư trú tại Mỹ đủ điều kiện nộp đơn đồng thời.
 • Số tiền đầu tư thấp hơn: Đủ điều kiện để đầu tư với số tiền tối thiểu là 800.000 USD.
 • Hợp tác tiện ích công-tư: Liên doanh hợp tác để đáp ứng yêu cầu chính sách công nhằm thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số.
 • Hỗ trợ của Chính Phủ: Khoảng 301 triệu USD tài trợ từ chính quyền tiểu bang và địa phương.
 • Trung tâm vùng EB-5 giàu kinh nghiệm: CanAm đã tìm nguồn cung ứng, bảo lãnh phát hành và thúc đẩy các khoản đầu tư liên quan đến nhập cư ở Mỹ và Canada trong 35 năm.
 • Tài sản đảm bảo mạnh mẽ: Công ty mẹ sở hữu tài sản là mạng lưới đang mở rộng nhanh chóng qua nhiều giai đoạn và sẽ cung cấp bảo lãnh hoàn trả cho Khoản vay EB-5.
 • Đáp ứng yêu cầu của Sở Di trú: Dự án băng thông rộng ở nông thôn ước tính sẽ tạo ra hơn 17 việc làm đủ điều kiện cho mỗi nhà đầu tư, vượt quá yêu cầu tạo việc làm của USCIS.
 • Công việc xây dựng trực tiếp: Dự án băng thông rộng ở nông thôn sẽ tạo ra các công việc xây dựng trực tiếp trong khoảng thời gian hơn 2 năm.

Các khách hàng thành công với dự án EB-5 cấp tốc

Khách hàng T.P. nhận chấp thuận I-526E phê duyệt cấp tốc ngày 22/3/2023

Khách hàng đã nộp đơn I-526 vào tháng 11/2021, nhận được Ngày Ưu Tiên là 10/12/2021.

Đến tháng 8/2022, Sở Di Trú Mỹ xét duyệt hồ sơ và yêu cầu bổ sung thêm thông tin để chấp thuận. Đến tháng 11/2022, đội ngũ chuyên viên hồ sơ hoàn thành thông tin cần bổ sung theo yêu cầu của USCIS. 

Và thật bất ngờ chỉ sau 4 tháng, khách hàng đã nhận được thư chấp thuận từ Sở Di Trú Mỹ vào ngày 22/3/2023:

Khách hàng V.X.M nhận chấp thuận đơn I-526E chỉ trong 1 năm kể từ lúc nộp hồ sơ

Anh V.X.M là một trong những khách hàng rất may mắn và hồ sơ gặp nhiều thuận lợi của CNW. Anh M quyết định thực hiện hồ sơ EB-5 chỉ 1 tuần trước ngày tiền đầu tư EB-5 chính thức áp dụng mức tăng mới là 800.000 USD. Trong quá trình thụ lý hồ sơ, tất cả đội ngũ CNW làm việc đến đêm khuya để kịp nộp hồ sơ cho gia đình. Hồ sơ hoàn thiện bước cuối trong ngày 12/03, nộp lên USCIS trong ngày 13/03 nhưng vì là chủ nhật nên đến ngày 14/3 thì USCIS mới tiếp nhận. Ngày 15/3/2022, tổng thống Biden quyết định ký đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5, chính thức thông qua mức đầu tư mới.

Ngày 21/10/2022, hồ sơ nhận thông báo Bổ sung giấy tờ (RFE) từ USCIS. Ngày 30/12/2022, hồ sơ yêu cầu được đội ngũ và luật sư bổ sung đầy đủ. 

Và thật vui là đến ngày 29/3/2023, gia đình khách hàng nhận được thư chấp thuận. Như vậy, khách hàng của CNW chỉ mất 1 năm là đã có chấp thuận đơn I-526E, nhanh hơn rất nhiều so với thời gian trung bình trên thị trường hiện nay là tầm 2,5 năm đến 3 năm và hơn nữa.

Quý anh chị có thể xem thêm về các trường hợp định cư Mỹ EB-5 thành công, các nhà đầu tư là khách hàng của CNW được chấp thuận xử lý hồ sơ EB-5 theo diện Expedited processing tại đây:

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Đầu tư Định cư EB-5 cũng như muốn tham khảo thêm các thông tin chi tiết hơn về dự án EB-5 và các khách hàng định cư EB-5 thành công của chúng tôi, liên hệ CNW theo hotline 0908.835.533 để được các chuyên viên di trú của chúng tôi hỗ trợ và cung cấp thông tin nhanh chóng, chi tiết nhất!