Dự đoán Ngày hành động cuối cùng của EB-5 – Bộ Ngoại giao Mỹ

IIUSA vinh dự được đón tiếp ông Charlie Oppenheim, Trưởng phòng Kiểm soát và Báo cáo Thị thực Nhập cư, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ như là diễn giả chính tại Hội nghị hội viên Thường niên lần thứ 13 tại Washington, DC.Ông Oppenheim đã cung cấp những hiểu biết độc quyền về vấn đề năng lực thị thực EB-5, thảo luận về số liệu thống kê visa EB-5 mới nhất trong nửa đầu năm tài khóa 2018, trong khi cũng chia sẻ ước tính của mình về các động thái tương lai liên quan đến Ngày hành động cuối cùng của Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia đang quan tâm khác.

Ngày hành động cuối cùng
(Ông Charlie Oppenheim đã trình bày tại Hội nghị thành viên thường niên lần thứ 13 của IIUSA)

Những hiểu biết chính được chia sẻ trong bài thuyết trình của ông Oppenheim bao gồm các ý chính sau đây:

Dự đoán về Ngày Hành động Cuối cùng cho những tháng còn lại của năm tài chính 2018:

Ngày hành động cuối cùng chương trình EB-5 của Trung Quốc và Việt Nam dự kiến sẽ nhích lên ngày 1 tháng 8 năm 2014 vào tháng 6 hoặc tháng 7 năm 2018 và giữ nguyên cho đến tháng 9. (Thực tế, theo báo cáo Thị thực tháng 6/2018 thì Ngày hành động cuối cùng của Trung Quốc và Việt Nam đúng như dự đoán của ông Oppenheim là ngày 01 tháng 08 năm 2014. Xem tại ĐÂY).

Theo ông Oppenheim, Ngày hành động cuối cùng của tháng 9 năm 2018 cho cả Trung Quốc và Việt Nam dự kiến sẽ là: ngày 8 tháng 8 năm 2014.

Ngoài ra, có khá nhiều hồ sơ của các ứng viên EB-5 của Trung Quốc có Ngày ưu tiên rơi vào đầu năm 2014 nhưng chưa nộp tất cảđủ các tài liệu cần thiết cho Trung tâm Thị Thực Quốc gia (NVC). Nếu nhu cầu của Trung Quốc như vậy xảy ra với số lượng lớn trước tháng 8, hoặc có sự gia tăng nhu cầu nhập cư từ các nước còn lại của thế giới (ROW), thì Ngày hành động cuối cùng sẽ có khả năng bị neo ở ngày 1 tháng 8 năm 2014.

Dự đoán về Ngày hành động cuối cùng cho năm tài khóa 2019:

Đối với Trung Quốc: Ngày hành động cuối cùng công bố trong Báo cáo thị thực tháng 10 năm 2018 sẽ là: ngày 15 hoặc ngày 8 tháng 8 năm 2014, tùy thuộc vào kết quả của tháng 9/2018.

Đối với Việt Nam: dựa trên xu hướng hiện tại, Ngày Hành động cuối cùng tháng 10 cho Việt Nam dự kiến sẽ là: ngày 01 tháng 1 năm 2016. Tiếp sau đó, trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3  tùy thuộc vào thời điểm mà Ngày này của Việt Nam sẽ nhích lên, sau đó tạm ngừng, rồi lại lên. Ông Oppenheim tin rằng Ngày hành động cuối cùng của Việt Nam có thể lên đến tháng 8 năm 2016. Tuy nhiên, dữ liệu NVC hiện tại chỉ ra rằng Việt Nam một lần nữa sẽ đạt đến giới hạn cho mỗi quốc gia vào đâu đó muộn nhất là tháng 5 năm 2019, và tại thời điểm đó Việt Nam sẽ phải chịu cùng ngày được áp dụng cho Trung Quốc.

Dự đoán Ngày hành động cuối cùng cho các quốc gia liên quan khác:

Điều quan trọng cần lưu ý là những dự đoán sau đây về những gì sẽ xảy ra trong năm tài chính 2019 được đưa ra dựa trên thông tin tốt nhất mà Ban Báo cáo và Kiểm soát Thị thực Nhập cư của Oppenheim có được tại thời điểm viết bài. Một khi được cung cấp thêm các thông tin bổ sung từ NVC và Văn phòng Chương trình Người nhập cư tại USCIS vào cuối tháng 9 này, văn phòng của Oppenheim sẽ có thể đưa ra dự đoán chính xác hơn về những gì có thể xảy ra trong nửa cuối năm tài chính 2019.

Ấn Độ: Dự kiến sẽ cần phải áp dụng Ngày hành động cuối cùng để xử lý các ứng viên EB-5 từ Ấn Độ muộn nhất vào tháng 6 năm 2019.

Brazil, Hàn Quốc và có thể là Đài Loan: Dự kiến sẽ cần phải áp dụng Ngày hành động cuối cùng để xử lý những người nộp đơn EB-5 vào một thời điểm nào đó trong mùa hè năm 2019.

Dự đoán Ngày hành động cuối cùng cho tháng 9 năm 2019

Kịch bản về trường hợp tốt nhất cho Trung Quốc, Việt Nam và bất kỳ quốc gia nào khác mà Ngày hành động cuối cùng đã được áp dụng, đó là Ngày hành động cuối cùng sẽ rơi vào: ngày 15 tháng 10 năm 2014.

Tình huống xấu nhất sẽ là: ngày 1 tháng 10 năm 2014.

Link bài viết: https://iiusa.org/blog/eb-5-future-final-action-date-predictions-special-insights-from-department-of-state/
——————————-
Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư.Xem chi tiết các Báo cáo Thị thực từ trang web chính thức của Trung tâm Thị thực quốc gia Hoa Kỳ (NVC) tại ĐÂY
Đọc thêm về chương trình đầu tư EB-5 tại ĐÂY
Đọc thêm về dự án EB-5 tại ĐÂY
Đọc thêm về tin tức chương trình EB-5 tại ĐÂY

—————–
Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư.
C.N.W- Công ty Tư vấn Kết nối Thế giới Mới
Văn Phòng: Tòa nhà Empire Building, 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Hotline: ‎0908 835 533
Email: info@connectnewworld.com
Website: www.connectnewworld.com

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.

Андрей Павелко