DU HỌC – ĐỊNH CƯ MỸ 2023 – TOP CÁC NGÀNH HỌC HOT NHẤT

Du học Mỹ luôn là mơ ước của rất nhiều học sinh, sinh viên tại Việt Nam bởi hệ thống giáo dục tiên tiến, đa dạng và chất lượng giáo dục cao. Đồng thời, cùng với tấm bằng tốt nghiệp và kinh nghiệm làm việc tại Mỹ, rất nhiều cơ hội nghề nghiệp và con đường định cư tại Mỹ được mở ra. Năm 2023 sẽ là năm đầy thử thách nhưng cũng đầy cơ hội với các bạn trẻ muốn trải nghiệm học tập tại xứ sở cờ hoa. Tuy nhiên, để có thể chọn được ngành học phù hợp và hot nhất hiện nay, cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố để đưa ra quyết định đúng đắn. Cùng CNW tìm hiểu qua bài viết Du học Định cư Mỹ 2023 này nhé!

Xem thêm: Định cư Mỹ: Sau khi đến Mỹ định cư cần chuẩn bị những gì?

Cần lưu ý gì khi chọn ngành học tại Mỹ?

 • Sở thích và khả năng cá nhân: Không nên lựa chọn ngành học chỉ vì nó hot hoặc có cơ hội tìm việc làm cao mà bỏ qua sở thích và khả năng bản thân. Việc học một ngành mà mình yêu thích sẽ giúp tăng cường động lực và năng lượng cho quá trình học tập.
 • Cơ hội tìm việc làm: Cần tìm hiểu và đánh giá cơ hội tìm việc làm trong ngành học mình quan tâm ở Mỹ. Các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao sẽ mang lại cơ hội việc làm cao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 • Chi phí học tập: Một trong những yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi chọn ngành học là chi phí học tập. Các ngành học như y khoa, kỹ thuật và khoa học sẽ có chi phí đào tạo cao hơn so với các ngành khác.
 • Xu hướng phát triển của ngành học: Các ngành học có xu hướng phát triển mạnh sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Top 5 ngành học tại Mỹ hot nhất hiện nay mang lại cơ hội tìm việc cao, lương hấp dẫn

Du học Định cư Mỹ 2023 vẫn không có sự thay đổi đáng kể về các ngành nghề top đầu đảm bảo mức lương lý tưởng và cơ hội việc làm dồi dào cho du học sinh Mỹ. Dưới đây là top 5 ngành nghề mà CNW tin rằng thỏa 2 tiêu chí trên:

 • Kỹ thuật phần mềm: Với sự phát triển của công nghệ thông tin, kỹ thuật phần mềm trở thành một trong những ngành học có cơ hội việc làm và thu nhập cao nhất hiện nay. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các công ty công nghệ lớn như Google, Facebook, Amazon với mức lương khởi điểm trung bình từ 80.000 – 100.000 USD/năm.
 • Khoa học dữ liệu: Khoa học dữ liệu là một trong những ngành học mới nhất và hot nhất hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ, việc phân tích dữ liệu đã trở thành một yêu cầu quan trọng cho các doanh nghiệp và tổ chức. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các công ty lớn như Microsoft, IBM, Amazon với mức lương trung bình từ 100.000 – 120.000 USD/năm.
 • Y khoa: Ngành y khoa luôn là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao và nhu cầu tuyển dụng lớn nhất hiện nay. Các chuyên ngành như nha khoa, y tá, bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng đều có nhu cầu tuyển dụng lớn. Mức lương khởi điểm cho các chuyên ngành y khoa thường dao động từ 70.000 – 120.000 USD/năm.
 • Kinh tế: Kinh tế là một trong những ngành học truyền thống nhưng vẫn rất hot trong thời đại hiện tại. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các tập đoàn tài chính, ngân hàng, công ty bảo hiểm với mức lương trung bình từ 70.000 – 100.000 USD/năm.
 • Kỹ thuật điện tử: Kỹ thuật điện tử là một trong những ngành học kỹ thuật truyền thống nhưng vẫn rất hot hiện nay. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các công ty sản xuất thiết bị điện tử, công nghệ cao với mức lương trung bình từ 80.000 – 100.000 USD/năm.

Những ngành nghề được ưu tiên nhập cư Mỹ 2023

 • Y khoa: Ngành y khoa luôn là một trong những ngành học được ưu tiên nhập cư Mỹ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đăng ký thực tập và làm việc tại các bệnh viện, phòng khám để có cơ hội được cấp thẻ xanh.
 • Công nghệ thông tin: Các chuyên ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin cũng được ưu tiên nhập cư. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc và đăng ký thực tập tại các công ty công nghệ lớn để có cơ hội được cấp thẻ xanh.
 • Khoa học dữ liệu: Với sự phát triển của lĩnh vực khoa học dữ liệu, các chuyên gia trong lĩnh vực này cũng được ưu tiên nhập cư. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc và đăng ký thực tập tại các công ty công nghệ để có cơ hội được cấp thẻ xanh.
 • Kỹ thuật: Ngành kỹ thuật cũng là một trong những ngành học được ưu tiên nhập cư Mỹ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc và đăng ký thực tập tại các công ty sản xuất và phát triển kỹ thuật để có cơ hội được cấp thẻ xanh.
 • Kinh tế: Với vai trò quan trọng của kinh tế đối với đất nước Mỹ, các chuyên gia kinh tế cũng được ưu tiên nhập cư. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc và đăng ký thực tập tại các công ty tài chính, ngân hàng để có cơ hội được cấp thẻ xanh.
 • Quản lý: Quản lý là một trong những ngành học có nhu cầu tuyển dụng lớn và được ưu tiên nhập cư. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc và đăng ký thực tập tại các công ty sản xuất, dịch vụ để có cơ hội được cấp thẻ xanh.

Ngoài ra, gia đình có thể mở hồ sinh đầu tư định cư Mỹ EB-5 để giúp con hưởng quyền thường trú nhân ngay trên ghế nhà trường, được ưu đãi học phí gấp 2-3 lần tương đương như người bản xứ, và nhận được cơ hội nghề nghiệp dễ dàng và phong phú hơn sau khi tốt nghiệp. 

Thấu hiểu những mong mỏi của các bậc phụ huynh, CNW sẽ tổ chức một buổi Hội thảo tại Văn phòng cùng với đại diện đến từ trường Cao đẳng Green River College để chia sẻ lộ trình du học định cư Mỹ 2023 và cập nhật các chương trình học mới nhất. Quý phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu du học Mỹ cho con, vui lòng đăng ký hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.

Giới thiệu trường Trường Đại học đại cương Green River College

Trường Đại học đại cương Green River College được thành lập năm 1965 và hiện nay là một trong những trường đại học hàng đầu ở bang Washington, Hoa Kỳ. Trường cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập đa dạng và thân thiện với các chương trình đào tạo từ tiền đề đến sau đại học. Trong nhiều năm qua, trường đã thu hút được hàng ngàn sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

 • Loại trường: Public
 • Năm thành lập: 1965
 • Tổng số sinh viên: 10.000
 • Sinh viên quốc tế: 1,700+ sinh viên quốc tế đến từ 64 quốc gia
 • Kỳ nhập học: Tháng 9, Tháng 1, Tháng 4, Tháng 6
 • Địa chỉ: 12401 SE 320th St, Auburn, WA 98092, USA (Map)
 • Website: www.greenriver.edu

Green River College có một loạt các chương trình học tiêu biểu, bao gồm các chương trình kỹ thuật, khoa học, nghệ thuật, kinh doanh, y tế và giáo dục. Trong đó, các ngành học phổ biến nhất là Kỹ thuật điện, Khoa học máy tính, Khoa học kinh doanh và Quản lý khách sạn. Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp các loại bằng cấp khác nhau, bao gồm chứng chỉ, bằng cử nhân và bằng thạc sĩ.

Xem thêm các chương trình học và bằng cấp của trường tại đây.