Dữ liệu vùng TEA nước Mỹ năm 2021

Các dữ liệu tìm kiếm cho thấy phần lớn kết quả tìm kiếm vùng kinh tế mục tiêu (TEA) của nước Mỹ là tại Florida, California và Texas. Có khoảng 60% vị trí các dự án hiện tại đạt chuẩn vùng TEA theo dữ liệu báo cáo của EB5 Affiliate Network.

Dữ liệu vùng TEA nước Mỹ năm 2021

Trang EB5 Affiliate Network (EB5AN) cung cấp bản đồ khu vực việc làm mục tiêu (TEA) có tính năng tương tác miễn phí. Công cụ này giúp người dùng xác định xem địa chỉ dự án EB-5 có đạt tiêu chuẩn nằm trong TEA theo quy định của Sở Di Trú và Nhập tịch Mỹ USCIS hay không. Bên cạnh việc xác định tính đủ điều kiện vùng TEA, người dùng cũng có thể tải xuống miễn phí báo cáo đủ điều kiện của TEA để đưa vào đơn đăng ký chương trình EB-5 của mình (I-526) và gửi đến USCIS.

Tại sao Chỉ định vùng TEA lại quan trọng?

Yêu cầu thách thức nhất của chương trình đầu tư EB-5 thường là số tiền đầu tư tối thiểu. Công dân nước ngoài muốn trở thành thường trú nhân của Mỹ phải bỏ ra ít nhất 1.000.000 USD trong số vốn có nguồn gốc hợp pháp của họ nếu dự án của họ nằm ngoài TEA.

Tuy nhiên, số tiền đầu tư EB-5 tối thiểu chỉ là 500.000 USD cho các dự án nằm trong vùng TEA. Do yêu cầu vốn đầu tư giảm đến phân nửa, các dự án vùng TEA phổ biến hơn nhiều đối với đầu tư EB-5. Trên thực tế, 95% các nhà đầu tư EB-5 chọn các dự án TEA để đăng ký chương trình.

Vùng TEA được chỉ định như thế nào?

Một khu vực được chỉ định là TEA nếu  là vùng nông thôn hoặc có tỷ lệ thất nghiệp cao. Vùng TEA nông thôn là khu vực không thuộc khu vực thống kê đô thị (MSA) hoặc ở vùng ngoại ô của thành phố/thị trấn có dân số lớn hơn 20.000 người. Các vùng TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao phải có tỷ lệ thất nghiệp nhiều hơn mức trung bình quốc gia ít nhất 150%.

USCIS chấp nhận bốn phương pháp tính toán để đủ điều kiện tham gia chương trình TEA. Chỉ một trong 4 phương pháp này liên quan đến việc chỉ định TEA ở nông thôn: các TEA ở nông thôn phải sử dụng dữ liệu khu vực từ Văn phòng Quản lý và Ngân sách Hoa Kỳ và điều tra dân số 10 năm gần đây nhất.

Ba phương pháp khác dành cho cách tính vùng TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao:

  • Phương pháp tính toán ACS sử dụng dữ liệu đường điều tra dân số từ Điều tra Cộng đồng Hoa Kỳ (ACS) kéo dài 5 năm.
  • Phương pháp cấp quận sử dụng dữ liệu của Cục Thống kê Lao động (BLS) cho toàn bộ quận.
  • Phương pháp chia sẻ điều tra dân số sử dụng kết hợp dữ liệu đường điều tra dân số từ ACS 5 năm và dữ liệu cấp quận từ BLS.

Các nhà đầu tư EB-5 phải cung cấp tài liệu trong đơn I-526 chứng minh rằng dự án đầu tư để xin thẻ xanh Mỹ nằm trong TEA.

Kết quả dữ liệu từ tìm kiếm Bản đồ TEA

Hầu hết các tìm kiếm trên bản đồ EB5AN TEA được thực hiện từ ngày 26/10/2020 đến ngày 13/5/2021, nhằm tìm kiếm các địa chỉ nằm trong chỉ ba tiểu bang — Florida, California và Texas. California có tỷ lệ các vùng đủ tiêu chuẩn vùng TEA cao nhất: 64%. Trên khắp Hoa Kỳ, khoảng 60% các dự án tiềm năng được tìm kiếm hiện đủ điều kiện là TEA.

Nếu bạn muốn tìm hiểu xem một địa chỉ có nằm trong TEA hay không, vui lòng truy cập bản đồ TEA tương tác của EB5AN tại đây: https://eb5affiliatenetwork.com/eb-5-tea-map/

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Caribbean. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức chương trình EB-5: