EB-5 Trực tiếp Xử lý Nhanh – Chiến lược đầu tư thông minh

Theo xu hướng đầu tư EB-5 mới từ 2021, EB-5 trực tiếp xử lý nhanh đang trở nên phổ biến và gia tăng theo cấp số nhân kể từ khi được giới thiệu vào năm 1990. Điều này cũng phù hợp với điều kiện EB-5 Trung tâm vùng chưa được cấp phép hoạt động trở lại (và chưa rõ quyết định này diễn ra khi nào) dựa theo đạo luật EB-5 mới và tình hình thực tế. Chiến lược đầu tư EB-5 trực tiếp mới có thể giúp nhà đầu tư nhanh chóng được phê duyệt đơn I-526 và sở hữu visa định cư bằng cách lựa chọn phương thức và dự án đầu tư được ưu tiên xử lý nhanh và an toàn về hoàn vốn đầu tư.
Theo đó, bí quyết đầu tư EB-5 trực tiếp xử lý nhanh thành công bao gồm các điểm chính sau đây:
Các khoản đầu tư EB-5 được xem là vì lợi ích quốc gia Hoa Kỳ và ở khu vực nông thôn được USCIS ưu tiên từ đó giúp quá trình xử lý hồ sơ và cấp visa nhanh và đảm bảo hơn nhiều so với quy trình xử lý đơn EB-5 tiêu chuẩn (đơn I-526), ​​hiện được ước tính là 37.7 tháng theo thời gian xử lý từ USCIS đến năm 2022.
Xem thông tin tại: https://egov.uscis.gov/processing-times/historic-pt 
Dự án EB-5 trực tiếp xử lý nhanh

* Các khoản đầu tư EB-5 vì lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ

Những khoản đầu tư này đủ điều kiện để xử lý I-526 nhanh, ước tính chỉ mất 4–6 tháng (xem tiêu chí tại https://www.uscis.gov/forms/filing-guidance/how-to-make-an-expedite-request)
Xem kết quả thực tế từ nhà đầu tư Việt Nam từ CNW: https://bit.ly/3975CGh

* Các khoản đầu tư EB-5 ở vùng nông thôn

Các khoản đầu tư này đủ điều kiện cho quá trình xử lý “ưu tiên” đơn I-526, ước tính kéo dài khoảng 1 năm, cộng với visa bảo lưu dành riêng (Set Aside Rural) được cung cấp ngay sau khi duyệt I-526, nghĩa là sẽ không hoặc hiếm khi xảy ra tồn đọng như loại visa thông thường vì đã được phân bổ ưu tiên.
Xem bảng phân bố các loại visa định cư tại: https://travel.state.gov/content/travel/en/legal/visa-law0/visa-bulletin/2022/visa-bulletin-for-june-2022.html
Dự án EB-5 trực tiếp xử lý nhanh

* Lợi ích kép – Phê duyệt hồ sơ nhanh cộng với visa ưu tiên dành riêng có sẵn

Các khoản đầu tư dự án vì lợi ích quốc gia hay vùng nông thôn sẽ đảm bảo cung cấp giải pháp đầu tư EB-5 tối ưu nhất với lợi ích kép – Xử lý hồ sơ nhanh hơn nhiều cộng với visa ưu tiên dành riêng có sẵn ngay sau khi đơn I-526 được chấp thuận. Kết quả là các nhà đầu tư EB-5 có khả năng định cư ở Hoa Kỳ cùng gia đình trong khoảng 1-2 năm sau khi nộp đơn EB-5.

* Quốc gia nơi sinh của nhà đầu tư là yếu tố quan trọng

Các nhà đầu tư từ các quốc gia hiện không tồn đọng visa (hầu hết các quốc gia trên thế giới). Thời gian chờ đợi duy nhất để những nhà đầu tư này có được Thẻ xanh là thời gian để xử lý và chấp thuận đơn I-526. Cả hai loại đầu tư vì lợi ích quốc gia và đầu tư vào nông thôn đều giúp quá trình xử lý nhanh đơn I-526 hơn đầu tư EB-5 Trung tâm vùng, làm cho 1 trong 2 lựa chọn này trở thành lựa chọn tối ưu để định cư nhanh hơn ở Hoa Kỳ. Điều này càng có giá trị trong tình hình hiện nay khi số đơn I-526 còn đăng ký ít trong điều kiện các Trung tâm vùng chưa được cấp phép hoạt động trở lại vì thế ai nộp trước thì hồ sơ có thể được xử lý và phê duyệt nhanh hơn nhiều nếu đầu tư EB-5 trực tiếp.
Điều cần lưu ý đối với nhà đầu tư của các quốc gia đã từng xảy ra tồn đọng visa do số lượng đơn lớn bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Khi số lượng đơn gia tăng trở lại thì việc tồn đọng visa có thể lập lại dẫn đến việc kéo dài thời gian xử lý hồ sơ rất khó dự đoán. Thời gian tồn đọng visa ước tính sẽ kéo dài ít nhất 10 năm đối với các nhà đầu tư Ấn Độ, 8 năm đối với các nhà đầu tư Việt Nam và 22 năm đối với các nhà đầu tư Trung Quốc. Trong khi đó các nhà đầu tư không đầu tư dự án vì lợi ích quốc gia hoặc dự án ở vùng nông thôn như trên sẽ khó có khả năng được cấp visa định cư sớm sau khi I-526 được phê duyệt và phải đối phó với thời gian chờ đợi kéo dài. Ngược lại, quá trình xử lý nhanh hơn và visa có sẵn ngay nghĩa là các nhà đầu tư EB-5 từ Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam có khả năng định cư ở Hoa Kỳ trong khoảng 1-2 năm sau khi nộp đơn EB-5.

Đầu tư EB-5 trực tiếp ngay để có Visa định cư nhanh

Chiến lược đầu tư thông minh đối với các nhà đầu tư EB-5 là tìm kiếm các dự án đầu tư EB-5 tốt có thể đáp ứng nhanh thời gian xử lý và visa có sẵn để nhanh chóng định cư cho cả gia đình và giúp con cái gần đến 21 tuổi có thể kịp hưởng được quyền thường trú nhân Hoa Kỳ. Tin vui cho các nhà đầu tư là Luật EB-5 mới cho phép đương đơn có thể chuyển đổi tình trạng để cùng gia đình định cư và sinh sống ở Hoa Kỳ ngay sau khi nộp đơn I-526 nếu họ đang sở hữu các loại visa khác như F1 (du học), L1, E2 (kinh doanh hay các loại visa làm việc khác…
Tuy nhiên thách thức lớn nhất cho nhà đầu tư là hiện rất ít các dự án đầu tư EB-5 trực tiếp có sẵn nhiều suất đầu tư như các Trung tâm vùng trước đây (chưa cấp phép hoạt động trở lại).. Càng hiếm hoi hơn nữa để họ tìm được các dự án đầu tư EB-5 trực tiếp vì lợi ích quốc gia và vùng nông thôn được ưu tiên xử lý nhanh.

LUẬT SƯ ROBERT C. DIVINE, DIỄN GIẢ CHÍNH

  • Lãnh đạo của Nhóm Nhập cư Toàn cầu của công ty Luật Baker, Donelson, Bearman, Caldwell, & Berkowitz, PC, với hơn 650 luật sư và cố vấn chính sách công có văn phòng tại 20 thành phố ở Mỹ.
  • 5 năm ở vai trò Phó Chủ tịch Hiệp hội Đầu tư vào Mỹ (IIUSA), Cố vấn trưởng & Quyền Giám đốc Sở Di trú & Nhập tịch Mỹ (USCIS), 2004-2006.
>> Liên hệ đăng ký hội thảo và tư vấn miễn phí với chúng tôi để nắm bắt cơ hội đầu tư như thế – vì số lượng suất đầu tư còn lại rất giới hạn!

 

Xem thêm tin tức EB-5

Danh mục các dự án đầu tư EB-5 an toàn năm 2022