[USCIS] Chương trình EB-5 gia hạn đến 7/12/2018 & Điều chỉnh tình trạng

Điều chỉnh tình trạng cho nhà đầu tư EB-5?

Ngày 28 tháng 9, 2018, Tổng thống Trump đã ký thông qua một gói chi tiêu ngân sách bao gồm một giải pháp tiếp tục ngắn hạn (CR) gia hạn Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 đến hết ngày 7 tháng 12 năm 2018.

Chương trình Trung tâm vùng EB-5 do đó sẽ tiếp tục được gia hạn, không thay đổi và không có mức tăng yêu cầu đầu tư cho đến ngày 7 tháng 12 năm 2018. Nhà đầu tư EB-5 có thêm 8 tuần cho cơ hội đầu tư ở mức $500,000 trước khi chương trình hết hạn.

Đọc thêm về ĐỊNH CƯ MỸ: 3 PHÚT ĐỂ XÁC ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH PHÙ HỢP VỚI BẠN

Điều chỉnh tình trạng

Ngoài những hướng dẫn liên quan đến Thông Báo Trình Diện (NTA) đối với các hồ sơ di trú gia hạn tình trạng bị từ chối, có hiệu lực từ ngày 11 tháng 9 năm 2018, Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ USCIS cũng ban hành hướng dẫn cho phép thẩm phán có quyền từ chối hồ sơkhông cần ban hành Yêu cầu chứng cứ (RFE) hoặc Ý định từ chối NOID (yêu cầu bổ sung chứng cứ cho hồ sơ) khi hồ sơ không có chứng từ đầy đủ xác thực. Trước đây, Sở Di Trú USCIS sẽ cho phép đương đơn có cơ hội để nộp thêm chứng từ bổ sung giải trình làm rõ. Với quy dịnh mới này, hồ sơ chứng từ cần nộp đầy đủ cùng bộ hồ sơ tại thời điểm đầu tiên; nếu không Sở Di Trú có quyền từ chối hồ sơ đó và không cho cơ hội bổ sung như trước đây.

Với tình hình thắt chặt di trú hiện tại, chúng tôi khuyến khích hoàn chỉnh hồ sơ ở mức nỗ lực cao nhất và tìm kiếm sự tư vấn của luật sư khi điền đơn với Sở Di Trú.

Lịch thị thực Hoa Kỳ tháng 10/2018 chuyển sang tình trạng Ungưng cấp visa cho dòng chương trình Trung tâm vùng EB-5 do chương trình hết hạn vào 30 tháng 9 năm 2018.

Thông qua việc tổng thống ký phê duyệt gia hạn Chương trình EB-5 qua Trung Tâm Vùng vào ngày 28 tháng 09 năm 2018 thì tình trạng của Chương trình này sẽ chuyển qua “Current” ngay lập tức trong tháng 11 cho tất cả các nước, riêng Việt Nam và Trung Quốc sẽ có ngày cập nhật ưu tiên thụ lý hồ sơ mới.

Dự kiến ngày ưu tiên thụ lý hồ sơ Việt Nam tháng 11/2018 sẽ là ngày 1 tháng 1 năm 2016.

Bản tin Visa tháng 10, bản tin đầu tiên của năm tài chính 2019, USCIS cho phép công dân nước ngoài cư trú tại Mỹ nộp đơn Điều chỉnh tình trạng.

Bắt đầu từ Lịch thị thực tháng 10/2015, có 2 hệ thống bản lịch thị thực cho từng loại hồ sơ: Lịch thị thực cho hồ sơ thụ lý và Lịch thị thực cho ngày hồ sơ được tiếp nhận.

Quy định này xuất phát từ kế hoạch hành động của tổng thống tháng 11/2014, để giải quyết tồn đọng hồ sơ bằng cách cho phép những người chờ đến hạn mức visa, được nộp hồ sơ nếu đủ điều kiện và đang cư trú tại Mỹ hợp pháp (dù chưa được thụ lý đơn), tuy nhiên, nộp đơn cho phép họ được lấy giấy phép làm việc và giấy lưu hành trong khi chờ đợi.

Ngay sau khi Bộ Ngoại giao (DOS) công bố Bản tin Visa tháng 10, bản tin đầu tiên của năm tài chính 2019, USCIS lần đầu tiên trong nhiều năm sẽ cho phép công dân nước ngoài trong diện việc làm (Employment-based) nộp hồ sơ Điều chỉnh tình trạng dựa trên Biểu đồ B – Ngày nộp hồ sơ trước đó, thay vì Biểu đồ A – Ngày ưu tiên thụ lý hồ sơ.

Nhiều công dân nước ngoài giờ đây có cơ hội nộp đơn Điều chỉnh tình trạng vào tháng 10 năm 2018, và hưởng các quyền lợi di trú đi kèm, bao gồm giấy phép làm việc và giấy lưu hành không hạn chế, cũng như quyền cư trú tại Mỹ khi chờ hồ sơ phê duyệt.

Điều này có nghĩa là, tất cả đương đơn EB-5 Việt Nam nếu đang ở Hoa Kỳ có tư cách hợp lệ và đủ điều kiện, có đơn I-526 đã được phê duyệt, có thể nộp đơn Điều chỉnh tình trạng vào tháng 10, mặc dù vẫn phải chờ Thẻ Xanh phê duyệt theo ngày ưu tiên thụ lý hồ sơ theo Biểu đồ A.

Trong ba năm DOS công bố Biểu đồ A và Biểu đồ B trong bản tin thị thực hàng tháng, USCIS chỉ cho phép các đương đơn diện việc làm sử dụng Biểu đồ B trong một vài tháng, tháng cuối cùng nhất là tháng 11 năm 2015. Do đó, Biểu đồ B có thể không còn mở cho các đương đơn diện việc làm sau tháng 10 hoặc tháng 11, vì vậy các đương đơn đủ điều kiện bắt buộc phải chuẩn bị ngay bây giờ.

Xin lưu ý rằng không phải tất cả công dân nước ngoài có ngày ưu tiên hiện tại đều đủ điều kiện nộp hồ sơ Điều chỉnh tình trạng tại Hoa Kỳ. Những người ở Hoa Kỳ không có tư cách hợp lệ hoặc không được phép làm việc có thể không đủ điều kiện. Tương tự, những người hiện đang ở nước ngoài có thể không đủ điều kiện để đến Hoa Kỳ để nộp hồ sơ Điều chỉnh tình trạng tùy thuộc vào loại visa của họ. Để nộp hồ sơ Điều chỉnh tình trạng, đương đơn phải đủ điều kiện theo mục 245 của INA.

Trước khi nộp đơn để điều chỉnh tình trạng, công dân nước ngoài phải xem xét cẩn thận các vấn đề về ý định nhập cư. Công dân nước ngoài nhập cảnh với thị thực tạm thời, bao gồm visa du lịch B-1 hoặc B-2, nộp đơn Điều chỉnh tình trạng trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh được cho là đã nhập cảnh với ý định để điều chỉnh tình trạng, điều này là bị cấm. Nhập cảnh vào với mục đích để điều chỉnh tình trạng có thể được coi là gian lận visa và sẽ bị từ chối nhập cảnh vĩnh viễn. Không có cơ sở về ý định nhập cảnh đối với người nước ngoài nộp đơn sau 90 ngày sau khi nhập cảnh. Rõ ràng là nếu người nào đó đã nhập cảnh trước khi họ biết rằng có thể điều chỉnh tình trạng thì có thể không bị nghi ngờ về mục đích nhập cảnh. Ở đây có thể lập luận rằng những người đã nhập cảnh trước ngày 14 tháng 9 năm 2018 không có ý định điều chỉnh tình trạng vì không thể thực hiện điều đó một cách hợp pháp vào thời điểm nhập cảnh.

Đối với những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ với thị thực H hoặc L, được phép nộp đơn Điều chỉnh tình trạng ngay lập tức sau khi nhập cảnh.

Theo Hãng Luật Wolfsdorf Rosenthal LLP

Để tham dự tư vấn cá nhân 1-1, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận ngay ưu đãi 

Đọc thêm về ĐỊNH CƯ MỸ: 3 PHÚT ĐỂ XÁC ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH PHÙ HỢP VỚI BẠN
Đọc thêm về: Dự án EB-5 an toàn Westin Hotel từ Trung Tâm Vùng uy tín CanAm

Đọc thêm về: Cập nhật thông tin mới nhất về chương trình định cư Mỹ EB-5 2019

Đọc thêm về chương trình đầu tư EB-5 tại ĐÂY

———————–
Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư.
C.N.W- Công ty Tư vấn Kết nối Thế giới Mới
Văn Phòng: Tòa nhà Empire Building, 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Hotline: ‎0908 835 533
Email: info@connectnewworld.com
Website: www.connectnewworld.com

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.