GOLDEN VISA HY LẠP: ÁP DỤNG MỨC ĐẦU TƯ TĂNG GẤP ĐÔI TỐI THIỂU 500.000 EUR VÀO NĂM SAU, DÀNH CHO CÁC THÀNH PHỐ LỚN

Ngày 12.9 vừa qua, trong một cuộc phát biểu liên quan, Thủ tướng Hy Lạp Mitsotakis đã thông báo về kế hoạch tăng gấp đôi mức đầu tư bất động sản tối thiểu lên 500.000 EUR nhằm đủ điều kiện sở hữu golden visa Hy Lạp. Tuy nhiên, không nhiều chi tiết cụ thể được tiết lộ vào thời điểm đó.

Mới đây, các bên liên quan trong ngành đã có thể tiếp cận nhiều thông tin hơn. Cụ thể, ông Alexander Varnavas – chuyên gia thị thực vàng Hy Lạp, người đứng đầu Hãng Luật Varnavas, tiết lộ rằng trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với Bộ trưởng Bộ Phát triển Hy Lạp, sẽ có những thay đổi như sau:

1/ Thứ nhất, việc tăng mức đầu tư bất động sản tối thiểu từ 250.000 EUR lên 500.000 EUR sẽ chỉ áp dụng cho các thành phố tự trị của Athens và Thessaloniki, cũng như “một số vùng ngoại ô cao cấp gần Athens”.

2/ Thứ hai, các thay đổi sẽ không diễn ra sớm hơn ngày 01 tháng 01 năm 2023, hoặc thậm chí muộn hơn.
“Bộ trưởng Bộ Phát triển nói với tôi rằng họ đang nhắm đến việc thực hiện những thay đổi vào ngày 01 tháng 01 nhưng Bộ Di trú thích một giai đoạn chuyển tiếp dài hơn,” ông Varnavas cho hay.
Ông nói, điều này có nghĩa rằng thời điểm để thực hiện các quy định mới sẽ diễn ra vào tháng 3 hoặc tháng 4, thay vì ngay đầu năm mới 2023.

3/ Thứ ba, cũng là điểm quan trọng, rằng “các nhà đầu tư thanh toán tiền ký quỹ đầu tư bất động sản của họ trước ngày có hiệu lực sẽ đảm bảo cho gia đình mình quyền nộp đơn đăng ký theo mức cũ,” Varnavas chỉ ra.

Ngoài ông Varnavas, rất nhiều chuyên gia trong ngành cũng bày tỏ đồng quan điểm rằng việc thực thi chưa thể diễn ra ngay lập tức, cũng như mức giá thay đổi sẽ áp dụng cho những thành phố, ngoại ô lớn hay các thành phố tự trị thay vì áp dụng trên toàn Hy Lạp.

Vẫn cần thêm thời gian để chờ đợi chính sách chính thức ban hành. CNW sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất đến các anh chị nhà đầu tư. Với các anh chị quan tâm đất nước Hy Lạp và mong muốn gia đình con cái cùng sở hữu tấm thị thực vàng quốc gia này, đây là lúc nên ra quyết định để kịp chốt những suất đầu tư hấp dẫn trước khi chính sách tăng tiền đầu tư được áp dụng.

(Chuyển ngữ: Thu Nguyệt)
—————————
Văn phòng tại Việt Nam:
Tòa nhà Empire, 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Hotline: ‎+84 908 835 533
Email: info@connectnewworld.com


Xem thêm tin tức định cư Châu Âu