Hồ Sơ Định Cư Grenada Tăng Mạnh Gấp 3 Lần Vào Quý 3/ 2022

Chương trình đầu tư nhập tịch Grenada là một trong những chương trình định cư hiếm hoi hiện nay trên thị trường giúp các nhà đầu tư có thị thực với đặc quyền đặc lợi của công dân Mỹ thông qua Hiệp ước thương mại và hàng hải với Hoa Kỳ. Chính vì vậy, chương trình đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư khắp nơi trên thế giới và đang trở thành xu thế cho các nhà đầu tư mong muốn lấy thẻ xanh Mỹ với mức đầu tư khiêm tốn hơn các chương trình định cư Mỹ khác. Quý 3 năm 2022 là thời điểm xác lập nhiều kỷ lục mới của chương trình và chứng tỏ sức hút của Quốc tịch Grenada hơn bao giờ hết.

Tổng quan Chương trình nhập tịch Grenada quý 3/2022

Số lượng đơn xin cấp Quốc tịch theo Chương trình Đầu tư của Grenada, Chương trình Đầu tư định cư duy nhất ở Vùng Caribe vẫn chấp nhận các công dân mang quốc tịch Nga đã phá vỡ kỷ lục về số lượng hồ sơ nộp mới từ trước đến nay trong quý 3 năm 2022. Theo số liệu mới công bố trong tuần này, Grenada nằm trong số các Chương trình Định cư minh bạch nhất thế giới.

Số lượng hồ sơ định cư Grenada tăng mạnh trong quý 3 năm 2022

Chương trình Đầu tư nhập tịch Grenada đã ghi nhận kỷ lục 462 hồ sơ nộp mới trong quý 3, gần gấp ba lần so với quý trước, tăng 164% so với kỷ lục quý trước đó kể từ quý 4 năm 2021. Lượng hồ sơ đã tăng mạnh trong 5 tháng liên tiếp, và sẽ còn gia tăng trong quý 4.

Mặc dù Grenada không công bố số liệu thống kê về quốc tịch của các đương đơn, nhưng rất có thể, sự gia tăng đột biến này đến từ quyết định của Chính phủ vào tháng 4 vừa qua khi vẫn tiếp tục nhận các hồ sơ định cư từ công dân Nga và Belarus. 

Trong quý 3, có đến 462 hồ sơ nộp mới, tuy nhiên Grenada chỉ xử lý 86 đơn (85 đơn chấp thuận và một đơn từ chối). Theo báo cáo thống kê Qúy 4,được phát hành vào đầu năm sau, sẽ cho biết liệu bộ phận xử lý hồ sơ định cư có thể tích cực tăng cường nguồn lực để xử lý luồng hồ sơ lớn chưa từng có này không. Trong trường hợp phòng xử lý hồ sơ vẫn duy trì tốc độ như bây giờ, rất có thể các đương đơn sẽ đối mặt với tình trạng tồn đọng hồ sơ lên tới hàng tháng nếu đà tăng hồ sơ này vẫn tiếp tục.

Giả sử tỷ lệ từ chối và các khoản đầu tư trên mỗi đương đơn gần với mức trung bình lịch sử, Grenada có thể thu (thông qua kết hợp các khoản đóng góp (donation), đầu tư bất động sản và phí chính phủ) khoảng 79 triệu đô la Mỹ từ 462 hồ sơ nộp mới trong Quý 3. Nếu Grenada nhận được số lượng hồ sơ tương tự trong Quý 4, tổng thu nhập năm 2022 từ chương trình sẽ cao hơn gấp đôi so với năm 2021. Rõ ràng, đây là một năm kỷ lục của chương trình nhập tịch Grenada.

Các công ty phát triển bất động sản sẽ là những người hưởng lợi chính từ sự gia tăng nhu cầu định cư Grenada. Theo thống kê, có đến 69% hồ sơ định cư dựa vào đầu tư bất động sản, chiếm 73% số tiền huy động được thông qua chương trình (không bao gồm phí).

Những kỷ lục mới thiết lập trong năm 2022

Cho dù xem xét theo chiều hướng nào, năm 2022 sẽ là năm kỷ lục thứ sáu liên tiếp đối với Chương trình Đầu tư nhập tịch của Grenada. Chương trình sẽ thiết lập các kỷ lục mới về:

Hồ sơ nộp mới

Năm 2022 đã là một năm kỷ lục về khía cạnh này và Grenada có thể sẽ nhận được số lượng hồ sơ gấp bốn lần so với năm trước đó. Đây là một cột mốc quan trọng mới của chương trình.

Chấp thuận hồ sơ

Hiện chỉ cần thêm 78 hồ sơ chấp thuận trong số hàng trăm hồ sơ đang chờ xử lý trong năm nay để phá vỡ kỷ lục này. Nếu không có quyết định đột ngột từ chối hàng loạt, kỷ lục này sẽ bị phá vỡ trong năm nay.

Số lượng quốc tịch

Theo thống kê, cứ mỗi hồ sơ định cư được chấp thuận, trung bình Grenada thường cấp ba quốc tịch cho đường đơn và người phụ thuộc.

Tiền đầu tư, quyên góp và lệ phí từ chương trình

Năm 2022 dự kiến sẽ gấp đôi năm 2021 về tổng số tiền thu được từ Chương trình nhập tịch Grenada. Nếu bộ phận xử lý hồ sơ có thể nâng công suất xử lý hồ sơ để đáp ứng nhu cầu, rất có thể con số này sẽ tăng gấp ba lần trong năm nay.

Nguồn tham khảo: https://www.imidaily.com/

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Đầu tư nhập tịch Grenada vui lòng liên hệ CNW theo hotline 0908.835.533 để được các chuyên viên di trú của chúng tôi hỗ trợ và cung cấp thông tin nhanh chóng, chi tiết nhất!