Hoạch định phát triển sự nghiệp toàn cầu cho thế hệ trẻ Việt Nam, 2019

Cha mẹ chuẩn bị gì cho phát triển sự nghiệp toàn cầu cho con cái?

Bạn – là cha mẹ của những đứa con sắp vào bước vào độ tuổi thanh thiếu niên, là đối tượng mà cha mẹ thường có nhiều trăn trở và lo lắng nhất khi nghĩ đến tương lai và sự nghiệp sắp tới của con cái. Mỗi lần bạn bắt gặp một câu chuyện về các thanh thiếu niên hư hỏng hoặc ngược lại những em thành công vượt trội trong học tập ở xứ người trên các phương tiện báo chí thì bạn lại cảm thấy thổn thức hoặc khát khao mong ước, có phải thế không?

Thật vậy, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa công bố cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nhóm có trình độ Đại học và trên Đại học đang có xu hướng tăng. Cụ thể số người thất nghiệp có trình độ Đại học trở lên theo thống kê năm 2017 là 237 nghìn người, tăng 53,9 nghìn người so với quý II/2017. Theo khảo sát của Quỹ Rosa – Luxemburg của CHLB Đức, trong số gần 3.000 sinh viên đã tốt nghiệp được hỏi, có 73% sinh viên (SV) tìm được việc sau khi tốt nghiệp, song có tới 58,2% SV tốt nghiệp không biết xin việc ở đâu, 42% không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, 27% không xin được việc vì lý do ngành học không phù hợp với thị trường, thậm chí có 18% SV không tìm được việc vì nhà tuyển dụng không biết đến ngành đào tạo… Xu hướng ngày càng nhiều sinh viên bỏ học nữa chừng do thiếu định hướng nghề nghiệp phù hợp, chọn ngành sai, chọn ngành học “dự phòng” hoặc lo thất nghiệp sau khi tốt nghiệp. Chưa kể đến tình trạng số sinh viên đã tốt nghiệp không có việc làm phải theo nghề chạy xe Grab ngày càng nhiều.

Cha mẹ chuẩn bị gì cho phát triển sự nghiệp toàn cầu cho con cái?

Thiếu vắng những chương trình chất lượng về định hướng giáo dục, nghề nghiệp và tương lai cho thanh thiếu niên Việt Nam, trong khi cha mẹ thường quá bận rộn vì đời sống kinh tế gia đình và việc định hướng nghề nghiệp và tương lai cho con vẫn tiếp tục vượt ngoài tầm kiểm soát của cha mẹ. Ngay cả đối với cha mẹ có điều kiện & thu nhập cao, việc hoạch định sự nghiệp toàn cầu cho con cái trong bối cảnh công dân toàn cầu hiện nay vẫn mãi là bài toán nan giải & đau đầu.

Vậy điều trăn trở lớn nhất của của cha mẹ chúng ta là:

 • Liệu bạn có mong muốn con cái mình có được thành công vượt trội tại nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Úc … như hàng ngàn gia đình khác đang làm rất tốt, và mong muốn thế hệ con cái của mình có nhiều cơ hội thành công lớn hơn thế hệ của bạn?
 • Liệu bạn đã và đang chuẩn bị những gì để giúp con định hướng và hoạch định kế hoạch phát triển sự nghiệp toàn cầu với tư cách là công dân toàn cầu trong tương lai?
 • Liệu các quyết định đầu tư của bạn sẽ ảnh hưởng đến tương lai con cái của bạn như thế nào?
 • Bạn đang chuẩn bị những gì cụ thể để đầu tư cho tương lai tốt đẹp của con và gia đình để đảm bảo những đồng tiền vất vả kiếm được của mình được đầu tư đúng chỗ và hiệu quả, mang đến hạnh phúc và thịnh vượng cho gia đình mình.
 • Liệu một gia đình có xem là thành công và thịnh vượng nếu giàu có nhưng con cái không thành công?
 • Liệu gia đình giàu có nhiều tiền nhưng không thể hưởng thụ chất lượng cuộc sống nghĩa là chưa đạt đến mức độ thịnh vượng?

Phải chăng đó là điều mà bạn với tư cách là những người yêu thương con hết mực luôn tâm huyết trăn trở, đeo đuổi và mong muốn hiện thực hóa giấc mơ từ lâu mà công việc bận rộn hàng ngày vẫn níu chân bạn lại và bạn vẫn chưa thực hiện được?

Đừng vô tình tiếp tục lạc mất tương lai con cái

Làm cha mẹ ai cũng yêu thương con mình vô bờ bến và mong muốn đầu tư những thứ tốt đẹp nhất cho tương lai của con cái và gia đình. Nhưng cha mẹ vẫn tiếp tục bận rộn và tập trung lo công việc, kiếm tiền để chăm lo đời sống kinh tế cho gia đình nên đành bỏ lơ hoặc chậm trễ trong hoạch định trước kế hoạch phát triển sự nghiệp cho con. Cụ thể chúng ta dự định cho con đi du học ở đâu, định hướng học ngành nào phù hợp với tính cách và khả năng của con, tìm việc làm và phát triển sự nghiệp của các con như thế nào sau tốt nghiệp. Viễn cảnh tương lai đang chờ đợi con bạn thật sự đáng thách thức và không hề dễ dàng tý nào. Các con dễ dàng lạc lối và mất phương hướng phát triển trong tương lai khi chẳng thể hiểu nỗi bản thân mình muốn gì, ước mơ làm gì, tính cách, giá trị, điểm mạnh và chạn chế bản thân từ đó dẫn đến việc chọn sai ngành học, thậm chí bỏ học nửa chừng do chán học, tệ hơn nữa là lâm vào tình cảnh mắc bệnh tự kỷ, ham chơi, thất nghiệp và hư hỏng.

Vâng, đó là bức tranh tương lai mà không một người cha mẹ nào mong muốn mắc phải sai lầm này phải không các bạn? Bạn làm việc vất vả mỗi ngày thậm chí hơn 16 tiếng/ngày chủ yếu là cho con và vì con, nhưng dường như bạn không thể nắm bắt và hỗ trợ được tương lai tốt đẹp cho con cái như bạn hằng mong muốn. Bạn thì cày cục mỗi ngày để thành công về tài chính và vị thế xã hội nhưng lại có thể trở nên bất lực đối với tương lai con cái chăng? Sau này liệu con cái của bạn có thể sẽ trách móc bạn nếu như chúng hiểu rằng mình đã không được định hướng giáo dục & phát triển sự nghiệp tốt mà lẽ ra chúng xứng đáng được như thế? Liệu bạn có mong muốn như thế. Đương nhiên là không rồi.

Phải chăng chúng ta đang lạc mất tương lai của con cái mình mặc dù không ai mong muốn điều này cả!

Trong vài năm sắp tới, nỗi lo sẽ ngày càng lớn dần mà việc dạy dỗ, định hướng nghề nghiệp và tương lai của các con ngày càng khó khăn hơn trong môi trường giáo dục và đào tạo có nhiều hạn chế hiện nay – trừ khi bạn biết được một số bí quyết và giải pháp tư vấn có thể giúp con bạn hoạch định kế hoạch phát triển sự nghiệp toàn cầu, trở thành công dân quốc tế với nhiều lợi thế lâu dài trong cuộc sống sau này.

Hoạch định kế hoạch phát triển sự nghiệp toàn cầu

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng lao động ở các quốc gia phát triển ngày càng đòi hỏi cao về kiến thức, kỹ năng đa dạng và tay nghề chuyên môn cao ở quy mô toàn cầu. Đặc biệt, các công ty đa quốc gia ngày càng đòi hỏi kinh nghiệm làm việc đa văn hóa như một thuộc tính bắt buộc đối với nhà quản lý và điều hành cấp cao. Để thành công trong thế giới mới này, các cá nhân phải chủ động và toàn diện để áp dụng các kỹ năng lãnh đạo đa văn hóa vào các kế hoạch phát triển nghề nghiệp. Rõ ràng tài năng đa văn hóa đang trở thành một lợi thế cạnh tranh quan trọng đối với những nhà lãnh đạo trẻ. Và chính con đường du học và làm việc toàn cầu sẽ giúp trang bị các kiến thức và kinh nghiệp thực tế cho họ.

Hoạch định kế hoạch phát triển sự nghiệp toàn cầu

Theo lời Giáo sư Tiến sĩ Henrik Trần Văn Hiển (Mỹ), phát triển sự nghiệp toàn cầu thành công đòi hỏi thể hệ trẻ phải học thật cao và hiểu thật rộng. Đối với các gia đình muốn con cái có tương lai tốt nhất, học cao hiểu rộng để có sự nghiệp thành công toàn cầu là một mong đợi cao nhất. Do đó, du học toàn cầu hiện đang là mục tiêu hướng tới của rất nhiều học sinh, sinh viên, cũng như đã trở thành một xu hướng chung của các bạn trẻ trên toàn thế giới. Du học không đơn giản chỉ là việc học tập kiến thức, mà du học còn là sự trao đổi, giao lưu văn hóa, để tiếp cận được những nền văn minh mới lạ, tiên tiến trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay. Du học toàn cầu hứa hẹn sẽ mở ra con đường mới mẻ trong một môi trường học tập hiện đại, chất lượng giáo dục tuyệt vời, cơ hội có việc làm tốt.

Với kinh nghiệm học tập tại nước ngoài, con cái của bạn đã có cơ hội học hỏi và nâng cao những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng luôn kiếm tìm, trong đó có cả kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng mềm. Với tấm bằng từ môi trường giáo dục tiến tiến như Mỹ, Canada, Úc, EU, con bạn hoàn toàn tự tin kiếm việc làm phù hợp nếu mong muốn ở lại, hoặc bất cứ đất nước, vùng lãnh thổ, tổ chức nào trên thế giới với mức thu nhập tốt. Xét từ góc độ tài chính, nghề nghiệp tốt là nghề nghiệp hay công việc mang lại thu nhập cao lâu dài. Có hai con đường khác nhau để phát triển sự nghiệp tốt. Thứ nhất là sở hữu các kỹ năng cao cấp cần thiết mà công việc lương cao đòi hỏi. Trong khi quốc gia có thu nhập trung bình cao có nhiều ngành nghề hấp dẫn hơn quốc gia có thu nhập trung bình thấp. Thu nhập trung bình cao tương đương với việc có nhiều công việc tốt. Thứ hai là còn đường trở thành nhà khởi nghiệp thành công, lập được doanh nghiệp với lợi nhuận cao và bền vững. Quốc gia có môi trường làm việc và khởi nghiệp tốt sẽ mang lại cho cá nhân và doanh nghiệp mới nhiều cơ hội thành công hơn so với quốc gia có môi trường kém phát triển.

Hơn thế nữa, nhu cầu chuyển dịch lao động và định cư toàn cầu trong thời thế giới phẳng hiện nay lại tiếp tục tạo thêm cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ trở thành Công dân toàn cầu – những người có niều quyền chọn hơn, có thể sinh sống và làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau, thậm chí cùng lúc sở hữu các quốc tịch.

Hãy chủ động nắm bắt tương lai cho con cái và gia đình

Chúng ta đang sống trong một xã hội toàn cầu. Nếu có điều kiện, con cái chúng ta có thể đi bất cứ đâu và có một nghề nghiệp hấp dẫn trong hay ngoài lãnh thổ Việt Nam miễn là các cháu được hưởng nền giáo dục và đào tạo bài bản theo phong cách quốc tế. Tất cả người trẻ Việt Nam có nhận thức, phương tiện, trí thông minh, khát vọng và quyết tâm, đều có cơ hội đạt được sự nghiệp thành công toàn cầu.

Để hỗ trợ con cái thực hiện ước mơ trên, cha mẹ chúng ta cần tìm kiếm môi trường khuyến khích và nuôi dưỡng tài năng để phát triển sự nghiệp toàn cầu. Điều này dễ thực hiện hơn nếu môi trường đó ở các nước tiên tiến. Kế tiếp, hãy chủ động nắm bắt ngay những cơ hội xung quanh chúng ta. Tích cực tìm kiếm và xây dựng kế hoạch sự nghiệp cho con từ sớm sẽ mang đến lợi thế cạnh tranh trong thế giới toàn cầu ngày nay. Vậy bạn có thể làm gì để hỗ trợ con cái đạt được mục tiêu phát triển sự nghiệp này?

Hãy chủ động nắm bắt tương lai cho con cái và gia đình

Trong thưc tế, nhiều gia đình Việt Nam tiếp tục trải nghiệm chất lượng cuộc sống cao và thịnh vượng hơn nhờ vào tầm nhìn xa và cam kết tạo ra sự khác biệt khi hoạch định kế hoạch phát triển sự nghiệp toàn cầu cho con. Cụ thể là họ đầu tư vào tương lai con cái thông qua kế hoạch du học, kế hoạch tìm kiếm thường thú nhân (PR) thậm chí định cư lâu dài để tận hưởng lợi ích của công dân các quốc gia phát triển. Đó là những nhà đầu tư tương lai khôn ngoan với tầm nhìn xa. Minh chứng cụ thể qua chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5. Mỗi năm có đến hơn 250 gia đình nhà đầu tư đã thành công khi nhận được thẻ xanh và tiết kiệm chi phí du học cho gia đình lên đến 5 triệu đô la Mỹ thông qua các chương trình đầu tư định cư này. Tất cả họ đều có cơ hội “đầu tư thụ động” vào các dự án EB-5 an toàn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu thông qua các trung tâm vùng.

Tất nhiên, chỉ có những cha mẹ đặc biệt lắm như bạn mới thường xuyên trăn trở và thấu hiểu trọn vẹn giá trị của tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ dành cho con cái. Và chỉ những ai dám suy nghĩ nghiêm túc vì con và gia đình mới chấp nhận thay đổi tư duy và hành động cụ thể để tranh đấu vì tương lai tốt đẹp đó.

Vì thế, CNW chúng tôi luôn chào đón những người cha, người mẹ có tấm lòng nhiệt huyết và hy sinh vì con, gọi điện thoại hay gửi email đến CNW để yêu cầu thông tin & tư vấn miễn phí liên quan đến du học và định cư Mỹ.

Vậy bạn còn ngần ngại chưa chịu tìm hiểu và đầu tư tương lai cho con vì những khó khăn trên? Bạn thử nghĩ xem nếu cha mẹ thành công về tài chính nhưng cứ sống trong lo lắng về tương lai con cái thì  có phải là hạnh phúc và thịnh vượng mà bạn trông ngóng cho gia đình? Dĩ nhiên cũng là không.

Giải pháp đầu tư việc phát triển sự nghiệp toàn cầu tại Mỹ

Thấu hiểu những trăn trở đó, CNW có sẵn giải pháp tư vấn du học và đầu tư định cư phù hợp cho mỗi gia đình. Sau đây là những điều chúng tôi có thể đem đến lợi ích cho bạn:

 • Ưu tiên số 1: chúng tôi sẽ chăm lo & hỗ trợ cho con cái bạn trước, cụ thể bằng giải pháp tư vấn & định hướng giáo dục và nghề nghiệp tương lai với dịch vụ tư vấn trọn gói từ tìm hiểu tính cách, điểm mạnh và hạn chế cá nhân, định hướng ngành học, tìm kiếm trường học, tìm kiếm học bổng và các hỗ trợ du học tại Mỹ từ bậc trung học đến đại học và sau đại học. Kế tiếp chúng tôi tư vấn cách cho con bạn làm quen  chuẩn bị gia nhập trường, tìm hiểu văn hóa học tập mới, cách chọn môn học và cách học hiệu quả tại các trường học tại Mỹ
 • Ưu tiên số 2: chúng tôi tư vấn các loại hình đầu tư định cư hay thường trú nhân (PR) phù theo hoàn cảnh riêng của mỗi gia đình, từ đầu tư định cư EB-5 đến định cư diện lao động EB-3 hay các phương thức nhập cư Mỹ nhanh & dễ dàng hơn như đầu tư doanh nhân L1A hay E2 thông qua đầu tư vào các quốc gia có quan hệ ưu đãi với Mỹ
 • Ưu tiên số 3: chúng tôi có thể cung cấp thêm các giá trị gia tăng khác khi bạn bước vào giai đoạn an cư tại Mỹ thông qua việc tư vấn an cư, bất động sản, tư vấn thuế, tư vấn kinh doanh…

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn từ đội ngũ tư vấn quốc tế, chúng tôi tin tưởng định hướng giáo dục và định cư Mỹ phù hợp sẽ giải quyết triệt để và giúp các con trưởng thành và thành công lâu dài.

Chúng tôi mong muốn đồng hành và chia sẻ tương lai cùng với gia đình bạn. Vậy tại sao bạn phải tiếp tục lo lắng và trăn trở về tương lai và sự nghiệp của con cái, không rõ nên đầu tư tương lai như thế nào?

Hãy gọi điện ngay cho Chúng tôi để tìm hiểu về “GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP TOÀN CẦU” ngay hôm nay để được tư vấn ngay, KHÔNG RÀNG BUỘC VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

… VÀ CHÚNG TÔI CÒN DÀNH THÊM CƠ HỘI ƯU ĐÃI LỚN HƠN ĐANG CHỜ ĐÓN BẠN …

“Tất cả chúng ta đều có những cảm hứng khác nhau, nhưng cùng một mục tiêu: một thế giới tốt đẹp hơn”

– Ernesto Arguello

Xem thêm thông tin về du học và định cư EB-5 Mỹ:

 1. Công dân toàn cầu đối với thế hệ trẻ Việt Nam
 2. Tổng quan chương trình đầu tư định cư EB-5 Mỹ 
 3. Chọn lựa dự án EB-5 an toàn cho thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư

>>Liên hệ C.N.W để được tư vấn trực tiếp và miễn phí về du học & định cư Mỹ

Mời bạn liên hệ hotline (+84) 908.835.533 và đăng ký tư vấn du học & định cư EB-5 Mỹ để được tư vấn nhanh nhất.

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua du học và đầu tư định cư an toàn, nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.