Hỏi đáp về dự án EB-5 xét duyệt nhanh

Dự án EB-5 trực tiếp xét duyệt nhanh đang là con đường sở hữu thẻ Xanh nhanh chóng và thuận tiện nhất hiện nay đối với các nhà đầu tư đang ở bên ngoài nước Mỹ. Mời Quý nhà đầu tư cùng tìm hiểu một vài vấn đề cơ bản về dự án EB-5 xét duyệt nhanh trước khi cân nhắc lựa chọn tham gia vào chương trình.

Dự án EB-5 xét duyệt nhanh

Dự án EB-5 diện xét duyệt nhanh là gì?

Dự án EB-5 xét duyệt nhanh hay còn gọi là expedited processing project là dự án được chính phủ Hoa Kỳ đánh giá là để phục vụ lợi ích của quốc gia hoặc cộng đồng. Những quyết định này có thể dẫn đến thời gian xử lý ngắn hơn cho cả việc đăng ký dự án mẫu (exemplar expedite) và hồ sơ nhà đầu tư (investor expedite).

Thời gian duyệt đơn của dự án EB-5 xét duyệt nhanh là bao lâu?

Không có thời gian quy định cụ thể để USCIS phê duyệt đơn nhà đầu tư dự án EB-5 xét duyệt nhanh (Đơn I-526). Tuy nhiên, từ thực tế của các dự án xét duyệt nhanh đã triển khai trên thị trường cho thấy, thời gian xử lý đơn I-526 chỉ trong vòng 4-10 tháng, đôi khi chỉ vài tuần.

Dự án EB-5 có áp dụng cho đầu tư EB-5 trực tiếp?

Có. Dự án xét duyệt nhanh được áp dụng cho cả đầu tư EB-5 trực tiếp và gián tiếp qua trung tâm vùng, miễn là USCIS đánh giá tính cấp thiết và mang đến lợi ích quốc gia của dự án. Tuy nhiên, chương trình đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng đã tạm ngưng từ ngày 01/7/2021 để chờ lệnh gia hạn mới. Hiện USCIS chỉ thụ lý hồ sơ chương trình đầu tư EB-5 trực tiếp.

Chi phí đầu tư vào dự án xét duyệt nhanh EB-5 là bao nhiêu?

Các chi phí cơ bản trong đầu tư EB-5 (trực tiếp & gián tiếp qua trung tâm vùng) vào các dự án thông thường hoặc xét duyệt nhanh là như nhau. Chi phí này bao gồm: vốn đầu tư tối thiểu theo quy định, phí quản lý, phí luật sư, phí nộp đơn dự án EB-5 xét duyệt nhanh và các khoản phí khác.

Khoản đầu tư EB-5 hiện nay vào Khu vực Việc làm Mục tiêu (TEA) là 500.000 USD (Dự kiến sẽ tăng lên 900.000 USD trong thời gian sắp tới). Thêm phí quản lý dao động từ 50.000 USD đến 80.000 USD, phí luật sư từ 15.000 đến 25.000 USD và phí nộp đơn USCIS là 3.675 USD.

Nếu tôi đầu tư vào dự án xét duyệt nhanh, bao lâu tôi sẽ nhận được thẻ xanh Mỹ?

Đầu tư vào dự án EB-5 xét duyệt nhanh giúp rút ngắn đáng kể thời gian nhà đầu tư và gia đình sở hữu thẻ xanh Mỹ ở giai đoạn chờ xử lý đơn I-526. Khi đơn I-526 của nhà đầu tư EB-5 được duyệt, các giai đoạn tiếp theo của chương trình là như nhau đối với các nhà đầu tư và tùy vào tình hình làm việc thực tế của USCIS. (Nộp đơn xin thẻ xanh có điều kiện tại lãnh sự quán DS-260 hoặc chuyển diện cư trú I-485, nộp đơn I-829 để gỡ bỏ điều kiện thẻ xanh 2 năm).

Dự án xét duyệt nhanh có an toàn hơn các dự án EB-5 thông thường khác?

Tính an toàn của dự án không phụ thuộc vào việc dự án có được xét duyệt nhanh hay không. Khi quyết định đầu tư vào dự án EB-5, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin về tính khả thi, cấu trúc dự án, khả năng tạo việc làm, cấu trúc vốn, chiến lược thoái vốn, lợi nhuận khi đầu tư… Chủ đầu tư và nhà phát triển sẽ chia sẻ chi tiết về dự án trong quá trình làm việc. Nhà đầu tư nên tìm kiếm luật sư di trú chuyên về EB-5 và đơn vị tư vấn di trú để hỗ trợ mình trong quá trình chọn lựa dự án và tiến hành hồ sơ tham gia chương trình.

Mô hình dự án EB-5 trực tiếp diện ưu tiên xét duyệt nhanh

Dự án EB-5 ưu tiên xét duyệt nhanh là các dự án được USCIS đánh giá là cấp bách phục vụ cho mục đích nhân đạo khẩn cấp hoặc được chính phủ Mỹ quan tâm đặc biệt.

Hiện CNW đang giới thiệu dự án xét duyệt nhanh về xây dựng cơ sở phòng khám điều trị cai nghiện với một số đặc điểm chính như sau:

  • Dự án EB-5 trực tiếp kêu gọi vốn của nhà đầu tư EB-5 trực tiếp để xây dựng phòng khám, trung tâm hồi phục sau cai nghiện chất.
  • Vốn đầu tư EB-5 với giá trị 500.000 USD theo mô hình đầu tư trực tiếp. Số việc làm tạo ra đáp ứng đủ 10 việc làm/nhà đầu tư theo yêu cầu của sở Di trú Mỹ USCIS để đạt điều kiện sở hữu thẻ xanh.
  • Mô hình phòng khám thuộc diện được chính phủ quan tâm đặc biệt và thỏa điều kiện dự án EB-5 ưu tiên xử lý nhanh Expedited project. Thời gian xét duyệt đơn I-526 các dự án EB-5 chỉ từ 4 – 10 tháng thay vì gần 3 năm như thông thường. Vì vậy, đây là con đường sở hữu thẻ xanh Mỹ nhanh nhất cho các nhà đầu tư.
  • Xem thêm: Rút ngắn thời gian sở hữu thẻ xanh Mỹ với dự án EB5 trực tiếp ưu tiên xét duyệt nhanh

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Caribbean. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức chương trình EB-5: