Khám phá sự thành công của chương trình đầu tư Quốc tịch Grenada

Trong sáu tháng đầu năm 2021, 168 nhà đầu tư đã được cấp quốc tịch Grenada. Chương trình đầu tư đã mang về khoảng 44 triệu USD cho đất nước. Trong đó, 60% thu nhập đến từ đầu tư bất động sản. Các nhà đầu tư chọn Grenada để nhập quốc tịch sở hữu lợi ích kép: hưởng lợi suất thu được từ bất động sản và sở hữu hộ chiếu nhiều đặc quyền của đất nước.

Chương trình quốc tịch Grenada bắt đầu từ năm 1997 và kể từ đó, nhu cầu đã tăng lên hàng năm. 2020 là năm kỷ lục đối với Grenada khi chương trình đã phê duyệt 375 đơn đăng ký của nhà đầu tư. Đây là con số cao nhất kể từ khi chương trình CBI – đầu tư quốc tịch Grenada được khởi động. Chưa có báo cáo chính thức của năm 2021, nhưng chương trình quốc tịch Grenada dường như đang có cơ hội lập kỷ lục mới.

Số lượng nhà đầu tư quốc tịch Grenada trong 2 quý của năm 2021. Màu xám trong biểu đồ cho biết số lượng nhà đầu tư đã đăng ký chương trình, màu xanh cho biết số lượng đơn đăng ký được chấp thuận. Năm 2021, CBI đã phê duyệt số lượng đơn đăng ký cao nhất trong sáu tháng đầu năm, so với sáu tháng đầu năm trước.

Chương trình quốc tịch mang đến nguồn vốn to lớn cho Grenada

Năm 2021 Grenada nhận được khoảng 44 triệu USD trong sáu tháng đầu năm 2021: trong đó 26 triệu đô la được đầu tư bởi các nhà đầu tư vào bất động sản và 13 triệu đô la vào quỹ nhà nước, trong khi 5 triệu USD từ phí chính phủ.

Số tiền rót vào Grenada qua chương trình quốc tịch trong 4 năm liên tục từ 2017 đến 2020 tính bằng triệu USD. Tổng cộng, người nước ngoài đã đầu tư 253 triệu USD vào Grenada trong thời gian nói trên.

Tỷ lệ lựa chọn đầu tư quốc tịch Grenada

Theo chương trình quốc tịch Grenada, nhà đầu tư có hai lựa chọn đầu tư:

  1. Từ 150.000 USD – đầu tư vào Quỹ Chuyển đổi Quốc gia của đất nước.
  2. Từ 220.000 USD – mua bất động sản được Chính phủ Grenada chấp thuận.
  • Nhà đầu tư có thể mua một phần hoặc toàn bộ tài sản.
  • Bất động sản là các dự án được chính phủ phê duyệt, chủ yếu là các khách sạn năm sao.
  • Nếu chọn phương án mua bất động sản, nhà đầu tư phải trả thêm một khoản phí chính phủ đặc biệt từ 50.000 USD trở lên.
  • 63% nhà đầu tư đã chọn bất động sản trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2021.

Nhu cầu đối với bất động sản cao hơn trong quý đầu tiên, sau đó giảm nhẹ trong quý 2 rất có thể là do bộ phận chương trình không có thời gian xử lý tất cả các đơn đăng ký nhận được.

Trước năm 2020, các nhà đầu tư có nhiều khả năng lựa chọn đóng góp không hoàn lại vào quỹ chính phủ. Tuy nhiên, nhu cầu đầu tư bất động sản bắt đầu tăng vào cuối năm 2020 khi Grenada mở cửa biên giới sang lĩnh vực du lịch.

Lợi tức đầu tư là lợi thế chính của việc mua bất động sản. Nhà đầu tư có quyền bán tài sản sau 5 năm. Giá bất động sản ở Caribê tăng 1,5 – 3% một năm, vì vậy nhà đầu tư không chỉ lấy lại tiền mà còn kiếm thêm thu nhập.

Vào năm 2021, Grenada cung cấp cho các nhà đầu tư một cổ phần, một căn hộ hoặc một biệt thự trong khách sạn. Danh sách các dự án liên tục được cập nhật và công bố trên website chính thức của chương trình.

Nhà đầu tư có thể cho thuê bất động sản miễn là họ sở hữu nó. Thu nhập từ việc cho thuê tài sản khoảng 4% mỗi năm. Khoảng 500.000 người đã đến Grenada du lịch trong năm 2019.

Lựa chọn phương án đầu tư quốc tịch của nhà đầu tư. Màu xanh là số người chọn mua bất động sản, màu xám là số nhà đầu tư chọn phương án đóng góp quỹ chính phủ không hoàn lại.

Lý do các nhà đầu tư chọn quốc tịch Grenada

Nhu cầu về chương trình quốc tịch Grenada tăng lên hàng năm, bất chấp khủng hoảng và đại dịch. Giới chuyên gia đánh giá rằng, sự thành công của chương trình là do các cơ hội được cung cấp bởi hộ chiếu Grenada và sự ổn định của bộ phận ngay cả trong tình huống khẩn cấp. Bên cạnh đó, chính phủ Grenada liên tục cải thiện quy trình nhập quốc tịch.

Các nhà đầu tư có hộ chiếu Grenada đi du lịch miễn thị thực đến 144 quốc gia, bao gồm các quốc gia Schengen, Vương quốc Anh và Trung Quốc. Grenada là quốc gia Caribe duy nhất có công dân được tự do đến thăm Trung Quốc trong tối đa 30 ngày.

Các nhà đầu tư cũng có quyền có được thị thực kinh doanh E-2 để sinh sống và kinh doanh tại Hoa Kỳ và có thị thực du lịch đến Hoa Kỳ trong 10 năm theo một thủ tục được đơn giản hóa.

Grenada là thành viên của Khối thịnh vượng chung Anh, do đó công dân có lợi ích khi theo học tại các trường đại học của Anh. Các nhà đầu tư có hộ chiếu Grenada sẽ có thể ở lại Vương quốc Anh tối đa 180 ngày một năm.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Caribbean. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm dự án Grenada