Năm 2018 – Dấu mốc quan trọng cho dự án đầu tư EB-5

Có thể nói năm 2018 là một dấu mốc quan trọng của dự án đầu tư EB-5. Đây là giai đoạn, nhà đầu tư cần tìm hiểu kĩ về chương trình đầu tư EB-5 cũng như chọn cho mình một đội ngũ uy tín, có kinh nghiệm ngành nghề để hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị các bước làm hồ sơ, chọn lựa dự án và cùng đồng hành trên chặng đường định cư tại Mỹ.

Số liệu thống kê cho thấy, lượng Visa EB-5 được cấp ở Việt Nam trong năm 2017 là 471 visa, trong khi năm 2016 là 334 visa. Qua đó thấy được tốc độ tăng trưởng tương ứng 40% hồ sơ Visa EB-5 của năm 2017, nghĩa là nhà đầu tư đã nộp hồ sơ từ khoảng giữa năm 2015. Điều này cũng cho thấy số lượng hồ sơ EB-5 của nhà đầu tư Việt Nam ngày càng tăng mạnh và tăng đều. Nếu tốc độ tăng trưởng hồ sơ cứ tiếp tục như vậy thì trong năm 2018, Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) sẽ cấp tầm 650-700 Visa cho nhà đầu tư EB-5 Việt Nam.

Đến thời điểm hiện nay thì nhu cầu về Visa EB-5 của các nhà đầu tư EB5 ở Việt Nam vẫn thấp hơn nhiều so với Trung Quốc, nhưng đang là nước đứng thứ 2 về số lượng nhà đầu tư tham gia chương trình này. Theo nguồn tin từ Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) thì Trung Quốc đã bị giới hạn 10 năm nhận thẻ xanh do một lượng khổng lồ các đơn đăng ký còn tồn đọng. Tuy nhiên, Visa EB-5 của nhà đầu tư Việt Nam một khi đạt đến con số 700 thì cũng sẽ bị gia hạn thời gian nhận thẻ xanh như thị trường Trung Quốc. Nghĩa là nếu nhà đầu tư EB5 nào nộp hồ sơ vào năm 2018, thời gian chờ có thể không phải là 2 năm mà có thể dài hơn.

Dự án EB-5

Có những loại thị thực nhập cư nào cho dự án đầu tư EB5?

Có 4 loại:
-C5: Đầu tư trực tiếp bên ngoài vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao (TEA), mức đầu tư tối thiểu là $1 triệu.
-T5: Đầu tư trực tiếp bên trong vùng TEA, mức đầu tư tối thiểu là $500,000.
-R5: Đầu tư thông qua Trung tâm vùng theo Chương trình thí điểm không thuộc vùng TEA, mức đầu tư tối thiểu $1 triệu.
-I5: Đầu tư thông qua Trung tâm vùng theo Chương trình thí điểm thuộc vùng TEA, mức đầu tư tối thiểu là $500,000.

Câu trúc vốn dự án ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt I-526 và gây rủi ro cho thẻ xanh 2 năm như thế nào?

Tùy vào chiến lược và nguồn lực của mỗi trung tâm vùng mà cách quản trị dự án đầu tư sẽ khác nhau về cơ cấu tài chính, tổ chức dự án, lợi nhuận và rủi ro liên quan. Có 2 xu hướng phổ biến hiện nay:

1. Các chủ dự án sử dụng vốn tự có và vốn vay ngân hàng phần lớn trong giai đoạn đầu và thậm chí tiến hành khởi công rồi mới huy động vốn từ nhà đầu tư EB-5 để tái cấu trúc vốn vay nhằm giảm lãi suất vay từ ngân hàng. Phương thức này thường an toàn hơn cho nhà đầu tư vì thời duyệt duyệt I-526 nhanh hơn, dự án đã khởi công dễ tạo ra công việc cho thẻ xanh 10 năm, vốn có thể hoàn lại nhanh hơn do tạo lợi nhuận sớm, đặc biệt sẽ có lợi hơn nếu nhà đầu tư có quyền đòi nợ ưu tiên hơn cả ngân hàng (1st lien). Khi đó vấn đề vốn đầu tư EB-5 có tỷ trọng nhỏ hay lớn không quá quan trọng nếu chủ đầu tư có đủ vốn để trả nợ cho các nhà đầu tư từ nguồn vốn tự có và nguồn lợi nhuận phát sinh từ dự án khi đi vào hoạt động.

2. Nhiều dự án sử dụng đòn bẩy tài chính sớm từ nhà đầu tư EB-5 nên tiến hành huy động vốn từ khi dự án đầu tư vẫn còn trên giấy thậm chí chưa có cấp phép xây dựng. Cách thức thứ 2 có thể dẫn đến rủi ro cho nhà đầu tư EB-5 về cả khía cạnh thời gian xét duyệt I-526 chậm hơn, và khó thỏa mãn điều kiện di trú phải đảm bảo ít nhất 10 lao động để được cấp thẻ xanh 10 năm và cả mức độ thu hồi vốn sau đầu tư tùy thuộc vào hiệu quả sinh lợi của dự án. Theo kinh nghiệm thực tế, các dự án đã được USCIS duyệt đơn I-924 và khởi công có tỷ lệ nhà đầu tư được duyệt đơn I-526 nhanh hơn các dự án trên giấy.

Westin Hotel – Dự án EB-5 an toàn thứ 57 của trung tâm vùng CanAm

Dự án đầu tư EB-5 sẽ tăng giá lên 1.350 000 USD?

Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua và Tổng thống đã ký một gói chi tiêu ngắn hạn bao gồm gia hạn không thay đổi điều kiện cho chương trình EB-5 trung tâm khu vực cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2018. Đây là lần thứ năm trong năm tài chính này mà Quốc hội đã ” liên tục gia hạn với một gói tài trợ ngắn hạn bao gồm trong đó chương trình như EB-5″. Điều quan trọng cần lưu ý là việc mở rộng ngắn hạn này nằm trong cùng một bộ luật, mặc dù tách biệt với gói chi phí quốc phòng 2 năm. Lần gia hạn này cho phép Quốc hội và ngành EB-5 có thêm thời gian để đạt được sự đồng thuận về đàm phán chung quanh chương trình EB-5 trung tâm khu vực.

Dự án đầu tư EB5 có khá nhiều điểm mới, các nhà đầu tư nên nhanh chóng nắm bắt thông tin và đưa ra những quyết định dứt khoát, chính xác. Hãy là những nhà đầu tư thông minh!

Nếu đã quyết định đi theo chương trình này các nhà đầu tư nên sớm liên lạc trực tiếp với CNW chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất và an toàn nhất.

Hiểu rõ lo lắng đó của khách hàng, CNW chúng tôi sẽ tổ chức buổi Hội thảo tư vấn trực tiếp mang tên “Tạo nên giá trị và ý nghĩa thông qua việc đầu tư dự án EB-5 an toàn” nhằm giới thiệu dự án thuộc lãnh vực giáo dục mang đặc trưng “Kháng suy thoái” – đã được chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm đáp ứng được những yêu cầu trên. Đó là dự án Trường Công EB-5 Charter School (http://www.mandeville.com.hk/phase38-somersetacademyexpans…/) do Trung tâm đầu tư nước ngoài quản lý và được sự ủng hộ và bảo trợ đặc biệt của chính phủ bang bang Florida.

Chúng tôi dành những ưu đãi đặc biệt nhất cho những người tham gia hội thảo và đầu tư như cơ hội cuối cùng trước khi thay đổi luật về EB-5 sắp tới.


Có thể bạn quan tâm thêm:

ĐỊNH CƯ MỸ: 3 PHÚT ĐỂ XÁC ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH PHÙ HỢP VỚI BẠN

Westin Hotel – Dự án EB-5 an toàn thứ 57 của trung tâm vùng CanAm

Trung tâm vùng CanAm – Trung tâm vùng EB-5 hàng đầu nước Mỹ

Tiến độ xây dựng dự án EB-5 Westin Hotel đến 18/02/2019

[MUST READ] Liệu có thể đầu tư EB-5 an toàn không?

>> Liên hệ C.N.W để được tư vấn trực tiếp và miễn phí về dự án đầu tư
C.N.W- Công ty Tư vấn Kết nối Thế giới Mới
Văn Phòng: Tòa nhà Empire Building, 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Hotline: ‎0908 835 533
Email: info@connectnewworld.com
Website: www.connectnewworld.com

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.виза в грецию для россиянbattery cr1632 targetпрокурор Чехунов