Nên đi du học nước nào ở châu Âu?

Châu Âu là một khu vực có nền kinh tế bậc nhất thế giới. Bên cạnh đó, các quốc gia trong khu vực này cũng được đánh giá khá cao về chất lượng giáo dục và chương trình giảng dạy sáng tạo. Nếu bạn nghĩ du học châu Âu rất ư là tốn kém thì lầm to rồi đấy. Tại khu vực này vẫn có nhiều quốc gia hỗ trợ nhiều cho du học sinh với mức học phí gần như là miễn phí đấy.

Nếu bạn nghĩ du học châu Âu rất ư là tốn kém thì lầm to rồi đấy. Tại khu vực này vẫn có nhiều quốc gia hỗ trợ nhiều cho du học sinh với mức học phí gần như là miễn phí đấy.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết mình phù hợp với nền văn hóa và chương trình giảng dạy tại quốc gia nào thì hãy cùng duhoc.online khám phá những gợi ý nên đi du học nước nào ở châu Âu nào dưới đây. Những nước được đề cập dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Du học Pháp – Sự lựa chọn dành cho những con người yêu thích sự lãng mạn

– Giới thiệu tổng quan

Pháp được biết đến như là một quốc gia dành cho những điều lãng mạn. Với hệ thống các trường đại học hàng đầu, phù hợp cho cả việc học bậc cử nhân hoặc thạc sĩ, du học Pháp còn thu hút khá nhiều du học sinh cũng bởi nguồn học bổng dồi dào. Hơn thế nữa, một trong những điểm đặc biệt khi du học tại quốc gia này để trả lời cho câu hỏi “Nên đi du học nước nào ở châu Âu?” là bạn có thể tự do di chuyển, làm việc tại các quốc gia khác trong liên minh EU.

– Chi phí học tập

Chi phí học tập tại Pháp phụ thuộc rất nhiều vào nhiều yếu tố như bậc học, chương trình học, loại trường đại học,…Thông thường, bạn sẽ phải mất bình quân một năm học tại các trường công lập là 300 – 600 €4,500 – 6,000 € tại các trường tư.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng khi bạn có thể vừa làm vừa học khi du học Pháp để giảm thiểu gánh nặng chi phí cho gia đình. Một trong những quyền lợi không thể bỏ qua khi làm thêm tại Pháp là dù bạn là du học sinh, công việc chỉ mang tính chất tạm thời nhưng bạn vẫn sẽ được ký hợp đồng rõ ràng.

– Du học Pháp nên học ngành gì?

Khi lựa chọn ngành học tại Pháp, bạn có thể chọn lựa trong top 5 ngành hot nhất tại đây như Quản trị kinh doanh, Y, Kỹ thuật – công nghệ thông tin, Ngành thiết kế đồ họa và Du lịch, khách sạn. Đây là những ngành thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học nên đương nhiên tỉ lệ chọi cũng khá cao. Do đó việc cân nhắc cũng như tham khảo các chương trình học trên website trên các trường đại học cũng là điều cần thiết đấy.

Lựa chọn tiết kiệm chi phí cùng du học Đức

– Giới thiệu tổng quan

Du học Đức là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế khi muốn tìm kiếm một nơi vừa có hệ thống giáo dục tốt, vừa có chi phí phải chăng. Khi đến học tập tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm nền văn hóa đặt sắc mà không phải nơi nào cũng có được. Do vậy, đây là một điểm đến không thể bỏ qua dành cho những bạn có ý định học tập kết hợp du lịch đấy!

– Chi phí học tập

Thông thường những quốc gia chỉ hỗ trợ chi phí những sinh viên là công dân của nước sở tại, nhưng hiếm có quốc gia nào hỗ trợ cả cho cả du học sinh như Đức. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chi phí khi du học Đức chỉ thực rẻ khi bạn được nhận vào các trường công và trừ các khu vực sau đây: Bayern, Niedersachsen, Nordrhein-Westfalen và Hamburg. Những trường công lập tại những khu vực còn lại có học phí và chi phí sinh hoạt vô cùng rẻ và thậm chí là miễn phí cho du học sinh.

– Du học Đức nên học ngành gì?

Kỹ thuật, Vật lí học,Thiên văn học, Tư vấn tài chính,… là những ngành học có chương trình giảng dạy tốt nhất tại quốc gia này cũng như có mức lương khởi điểm dành cho sinh viên mới ra trường thuộc hàng top.

Du học nước nào dễ định cư nhất

Định cư sau khi du học là lựa chọn của nhiều bạn du học sinh bởi không những được áp dụng những lý thuyết sát với thực tiễn tại nước sở tại, các bạn còn có nhiều cơ hội rộng mở tại nước đó. Tuy nhiên, không phải đất nước…
Học tập tại tại “ Xứ sở cối xay gió” Hà Lan

– Giới thiệu tổng quan

Hà Lan là một đất nước vốn nổi tiếng với những cối xay gió và những cánh đồng hoa tu líp. Tại đây, tuỳ theo vùng giáp ranh mà người dân sử dụng sẽ sử dụng ngôn ngữ khác nhau. Trong đó, 2 ngôn ngữ chính được dùng nhiều nhất là tiếng Anh và tiếng Hà Lan. Tại đây có những trường đại học hàng đầu như Đại học Công nghệ Delft, Đại học Erasmus Rotterdam, Đại học Amsterdam,…

– Chi phí học tập

Một trong những điểm lưu ý về chi phí du học tại quốc gia gợi ý cho việc nên đi du học nước nào ở châu Âu chính là yếu tố nhà ở. Tại Hà Lan, các trường đại học thường hiếm khi có ký túc xá nên việc tìm hiểu về hình thức nhà ở khi du học tại quốc gia này nên được liệt kê khi lập kế hoạch du học của bạn.

– Du học Hà Lan nên học ngành gì?

Chương trình học cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí du học tại quốc gia này. Bạn có thể tham khảo ngành và mức học phí tại quốc gia này theo ngành học trong bản dưới đây:
Ngành học Học phí trung bình (đơn vị tính: euro)
Nghệ thuật và nhân văn 10.5
Khoa học Xã hội và hành vi 13
Kinh doanh và thương mại 13
Luật 10.5
Khoa học đời sống 13
Khoa học và công nghệ 13
Khoa học không gian 10.5

Du học Nga chưa bao giờ ngừng “hot”

– Giới thiệu tổng quan

Nga được biết đến là một quốc gia giúp đỡ Việt Nam khá nhiều trong thời kì chiến tranh. Trong thời kì hòa bình, việc liên kết trong các lĩnh vực như kinh tế, quốc phòng, giáo dục,…Việt – Nga cũng rất ổn định. Do đó, khi xuất thân là công dân Việt Nam đến học tập tại quốc gia này, bạn sẽ khá được ưu ái.

– Chi phí học tập

Trong năm học đầu tiên, bạn sẽ phải chi trả các loại chi phí sau đây:

Chi phí khi bạn ở ký túc xá từ 15 USD/ tháng trở lên và còn phụ thuộc vào chất chất lượng, điều kiện cơ sở vật chất có trong mỗi phòng.
Chi phí mua bảo hiểm từ 100 – 150 USD/ năm.
Phí sinh hoạt và phí ăn uống từ 100 – 250 USD/ tháng tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi sinh viên.
Phí mua áo quần, giày dép vào mùa đông từ 300 USD.
Phí mua vé máy bay khoảng 650 USD.

Sau đó, tùy thuộc vào chương trình học mà chi phí sẽ có ít nhiều sự thay đổi.

– Du học Nga nên học ngành gì?

Những ngành không thể bỏ qua khi đến du học tại Nga tại quốc gia gợi ý nên đi du học nước nào ở châu Âu có thể kể đến như là dầu khí, ngành Y, kỹ thuật,…Ngoài ra, bạn nên lưu ý chọn những chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nếu bạn không thể học tiếng Nga.

Nên đi du học nước nào là phù hợp nhất

Luôn là một trong những câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm trong bước đầu lên kế hoạch du học và tìm hiểu các thông tin liên quan, “nên đi du học nước nào” luôn là một trong những vấn đề làm nhiều bạn trẻ đắn đo khi quyết…

Du học tại quốc gia thanh bình Ireland

– Giới thiệu tổng quan

Ireland từng là một trong những đất nước có nền kinh tế nghèo nhất Tây Âu, Ireland hiện nay đã vươn lên trở thành quốc gia phát triển trong khu vực và xếp thứ 5 toàn cầu về chỉ số phát triển con người. Với kết quả này, có thể thấy quốc gia này rất chú trọng vào việc đào tạo con người để có thể phát triển đất nước của mình một cách tuyệt vời như thế.

Ngoài ra, một trong những điều hấp dẫn để đây trở thành gợi ý không tồi dành cho nên đi du học nước nào ở châu Âu là cảm giác thân thiện và yên bình mà người dân nơi đây mang lại. Việc đi học tự túc là một việc hết sức khó khăn, vì thế, còn điều gì tuyệt vời hơn khi được sinh sống và học tập tại nơi cho ta cảm giác là ngôi nhà thứ 2 của mình phải không nào?

– Chi phí học tập

Học phí tại quốc gia này sẽ phụ thuộc khá nhiều vào bậc học, cụ thể:

Khóa tiếng Anh: €4,000/8 tháng.
Khóa dự bị đại học: €12,600/năm.
Khóa dự bị thạc sỹ: €12,600/năm.
Khóa đại học: €10,000 – €50,000/năm.
Khóa thạc sỹ: €6000 – €51,635/ năm.

Ngoài ra, bạn còn cần trả các phí sinh hoạt như:

Ăn uống: €2,500 – €5,000/năm
Nhà ở: 1,500 – €2,500/năm
Các chi phí cá nhân khác: €1,200 – €2,500/năm

– Du học Ireland nên học ngành gì?

Giáo dục đại học ở Ireland bao gồm các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành (cung cấp các khóa học trong một lĩnh vực duy nhất), và các viện công nghệ. Khóa học sau không chỉ cung cấp các khóa học về công nghệ, mà còn bao gồm nhiều chương trình dạy nghề, trong các lĩnh vực như khách sạn, chăm sóc sức khoẻ, dược phẩm, phương tiện truyền thông, hàng dệt may, tiếp thị và nhiều hơn nữa.

Du học có thể được xem là một trong những “thử thách lớn” trong đời của các bạn có mong muốn học tại nước ngoài. Do đó, ngoài việc tham khảo nên đi du học nước nào ở châu Âu, bạn nên xác định kĩ đam mê cũng như điều kiện của bản thân để chọn lựa trường, ngành phù hợp. duhoc.online chúc bạn sẽ thành công với sự lựa chọn của mình nhé!


C.N.W- Công ty Tư vấn Kết nối Thế giới Mới
Văn Phòng: Tòa nhà Empire Building, 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Hotline: ‎0908 835 533
Email: info@connectnewworld.com
Website: www.connectnewworld.com

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.