Ngày gia hạn chương trình trung tâm vùng EB-5 có thể dời đến 11/3/2022

(Theo EB5investors) Một thông báo mới từ Hạ viện Mỹ đã dời ngày gia hạn dự luật chi tiêu Omnibus từ ngày 18/2 sang 11/3/2022. Theo đó, đề xuất gia hạn chương trình trung tâm vùng EB-5 (EB-5 RC) dự kiến sẽ được kèm theo trong dự luật chi tiêu Ombibus cũng sẽ có kết quả vào thời gian nói trên. Điều này giúp nhà đầu tư EB-5 có thêm thời gian để tận dụng thực hiện đầu tư EB-5 trực tiếp với chi phí thấp nhất là 500.000 USD như hiện tại.

Ngày gia hạn chương trình trung tâm vùng EB-5 có thể dời đến 11/3/2022

Sự kiện vào ngày 11 tháng 3 năm 2022

Michael A. Harris, Esq, Luật sư Nhập cư có Chứng nhận của Hội đồng, HarrisLaw, PA cho biết: “Vào ngày 18 tháng 2 năm 2022, chính phủ liên bang Hoa Kỳ sẽ hết ngân sách hoạt động. Nếu luật ngân sách, còn được gọi là dự luật phân bổ ngân sách cho các chương trình của chính phủ liên bang không được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua trước khi ngày đó hết hạn vào nửa đêm, thì chính phủ liên bang Hoa Kỳ sẽ đóng cửa.”

Hôm thứ Ba, Hạ viện đã thông qua một biện pháp thay thế tạm thời để gia hạn quỹ tài trợ của chính phủ liên bang đến ngày 11 tháng 3 để tránh việc ngừng hoạt động trong khi các cuộc đàm phán về dự luật lập pháp omnibus vẫn tiếp tục. Thượng viện sẽ cần phải thông qua dự luật mới trước khi gửi cho tổng thống để được ký thành luật.

Dự kiến ​​rằng chương trình Trung tâm khu vực EB-5 sẽ được ủy quyền lại theo đạo luật chi tiêu omnibus

“Trong nhiều năm, Chương trình EB-5 đầu tư qua trung tâm vùng luôn được gia hạn thông qua quy trình lập pháp về ngân sách. Tuy nhiên, đạo luật được thông qua vào năm 2020 đã tách khỏi việc ủy ​​quyền lại Chương trình EB-5 đầu tư qua trung tâm vùng khiến chương trình mất hiệu lực dẫn đến hết hạn vào tháng 6 năm 2021. Luật sư Harris nói: “Quy trình lập pháp ngân sách – thay vì quy trình lập pháp độc lập – vẫn là phương tiện hoặc phương pháp chính để ủy quyền lại Chương trình EB-5 RC và thực hiện các thay đổi khác.”

Dự kiến, chương trình Trung tâm vùng sẽ được ủy quyền lại theo dự luật chi tiêu omnibus mà Quốc hội dự kiến ​​sẽ sớm thông qua để duy trì hoạt động của chính phủ liên bang đến năm 2022.

Marc-André Séguin, Đối tác của Luật sư Exeo, cho biết: “Chắc chắn không có điều kiện tuyệt đối nào ở đây, nhưng các cuộc đàm phán về việc đưa luật EB-5 vào dự luật omnibus sắp tới đang được đẩy mạnh. Dựa trên thông tin mà chúng tôi đang nhận được từ những người trong cuộc ở Washington DC, điều thực sự khởi đầu là việc Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (D-NY) tuyên bố vào cuối tháng Giêng rằng, ông ấy sẽ ủng hộ đề xuất của Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kỳ Jerry Nadler’s (D- NY) cho cuộc bỏ phiếu của tháng này”

Séguin cho biết ngoài việc ủy ​​quyền lại Chương trình Thí điểm Trung tâm vùng EB-5, dự thảo luật của Nadler được ngành thúc đẩy đặt mức đầu tư tối thiểu là 700.000 và tăng thêm các yêu cầu tuân thủ đối với EB-5. Xem chi tiết dự thảo luật EB-5 mới tại đây.

Cùng với việc dự thảo mới được triển khai nghĩa là cơ hội đầu tư EB-5 trực tiếp ở mức 500.000 USD đang đóng lại. Các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng muốn tận dụng lợi thế số tiền đầu tư EB-5 với 500.000 USD phải nộp đơn I-526 trước ngày 11/3/2022

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ. Chúng tôi đã tích cực tìm kiếm & lựa chọn các mô hình kinh doanh EB-5 trực tiếp khả thi và tiện lợi nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại Mỹ, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức định cư Mỹ