Nhập cư Mỹ nhanh chóng và an toàn thông qua đầu tư quốc tịch Grenada & Visa E-2, 2022

Liệu có phương thức nào để nhập cư Mỹ nhanh & an toàn để thay thế hay bổ sung cho đầu tư EB-5?

Định cư nhập quốc tịch Grenada là chiến lược hiệu quả, nhanh chóng và an toàn cho những nhà đầu tư muốn xin visa E-2 để nhập cư Mỹ sinh sống và làm việc. Việc đầu tư kinh doanh tại Grenada và giao thương quốc tế dễ dàng, sở hữu 2 quốc tịch và vẫn duy trì việc làm ăn tại Việt Nam nếu muốn là xu hướng mới cho các doanh nhân.

Sở hữu quốc tịch Grenada là bước nền tảng để mở cánh cổng giao thương, tự do di chuyển đến hơn 128 quốc gia trên thế giới, bao gồm Anh, khối Thịnh vượng chung và khối Schengen. Quan trọng hơn, công dân Grenada có thể dễ dàng xin visa đầu tư E-2 để sinh sống, học tập, làm việc tại Mỹ theo Hiệp ước Thương mại và Hàng hải song phương.

Một lợi thế rất lớn khác là tổng thời gian xét duyệt hồ sơ và cấp hộ chiếu đầu tư quốc tịch Grenada chỉ mất khoảng 6 tháng. Thời gian xin visa E-2 nhập cư Mỹ từ Grenada mất khoảng 2 – 4 tháng. Nhà đầu tư không phải chờ đợi lâu nên sẽ chủ động hơn trong kế hoạch đầu tư kinh doanh, ổn định cuộc sống và tạo dựng tương lai cho con cái kể cả khi họ đang chờ duyệt hồ sơ đầu tư EB-5.

Nhận cư Mỹ nhanh chóng & an toàn thông qua đầu tư Visa E-2

Đi vào chi tiết cụ thể, mời các nhà đầu tư cùng tìm hiểu chương trình định cư nhập quốc tịch Grenada cùng các quyền lợi đi kèm.

Nhiều lợi ích khi đầu tư định cư nhập quốc tịch Grenada

Quyền lợi của công dân Grenada

 • Được phép nộp hồ sơ xin visa E-2 để  nhập cư Mỹ, kinh doanh sinh sống và học tập tại Mỹ.
 • Được phép mang 2 quốc tịch.
 • Miễn visa, tự do di chuyển đến hơn 128 quốc gia trên thế giới, trong đó có Anh, các nước thuộc khối Schengen, khối Thịnh vượng chung, các quốc gia như: Trung Quốc, Hongkong, Singapore, Hàn Quốc, Phillipines, Argentina, Brazil…
 • Gia đình 3 thế hệ gồm vợ chồng, con cái dưới 30 tuổi (chứng minh phụ thuộc), và cha mẹ trên 55 tuổi (chứng minh phụ thuộc) cũng có thể nhận được quyền công dân.
 • Sinh sống và làm việc tại Grenada nhưng đây không phải là yêu cầu bắt buộc.
 • Con cái từ 5 đến 16 tuổi được học miễn phí như dân bản địa, đặc biệt là cơ hội vào đại học Y khoa St. George danh tiếng trên toàn thế giới. Bằng Y khoa từ đại học St. George được công nhận trên toàn cầu và có thể hành nghề tại Mỹ, Úc, Canada, Đức, Anh, Hongkong và rất nhiều nước khác.
 • Không bị đánh thuế thu nhập từ nước ngoài, thuế tài sản, thuế quà tặng, thuế thừa kế.

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Grenada

Hai cách để đầu tư nhập quốc tịch Grenada

Cách 1: Quyên góp vào Quỹ chuyển đổi quốc gia (Grenada National Transformation Fund -NTF)

 • Đương đơn độc thân: 150,000 USD.
 • Đương đơn và gia đình tối đa 4 người gồm vợ/chồng cùng 2 con phụ thuộc dưới 30 tuổi: 200,000 USD.
 • Thêm người phụ thuộc khác là cha mẹ phụ thuộc trên 55 tuổi, con phụ thuộc dưới 30 tuổi: 25,000 USD/người.

Cách 2: Đầu tư vào bất động sản/căn hộ với giá trị 350,000 USD và phí chính phủ 50,000 USD cho đương đơn là cá nhân và gia đình tối đa 4 thành viên. Phí chính phủ thêm cho mỗi người phụ thuộc khác là cha mẹ phụ thuộc trên 55 tuổi, con phụ thuộc dưới 30 tuổi: 25,000 USD/người.

Đặc biệt, kể từ ngày 01/04/2019, mức đầu tư vào bất động sản/căn hộ để nhập quốc tịch Grenada có điều chỉnh như sau:

 • Đầu tư tối thiểu 220,000 USDphí chính phủ ít nhất 50,000 USD đối với dự án thuộc lĩnh vực lưu trú du lịch. Lưu ý, với mức đầu tư này, mỗi đương đơn sẽ là người đồng sở hữu bất động sản/căn hộ với ít nhất 1 đương đơn khác.
 • Đầu tư tối thiểu 350,000 USDphí chính phủ ít nhất 50,000 USD đối với các dự án không thuộc lĩnh vực lưu trú, du lịch. Điều kiện này đồng thời áp dụng cho nhà đầu tư là người sở hữu duy nhất bất động sản/căn hộ.

Lưu ý: Hình thức quyên góp vào Quỹ chuyển đổi quốc gia không yêu cầu đương đơn đóng phí chính phủ.

Các khoản phí thực hiện hồ sơ

 • Phí nhận hồ sơ (Government application fees): 1,500 USD mỗi người trên 18 tuổi.
 • Phí thẩm tra (Government due diligence fees): 5,000 USD cho đương đơn chính và mỗi người phụ thuộc từ 18 tuổi trở lên, 2,000 USD cho mỗi người phụ thuộc từ 12-17 tuổi.
 • Lệ phí xử lý hồ sơ (Government processing fees): 1,500 USD cho đương đơn chính và mỗi người phụ thuộc từ 18 tuổi trở lên, 500 USD cho mỗi người phụ thuộc dưới 18 tuổi.
 • Phí phát hành hộ chiếu (Passport fee): 250 USD cho mỗi người.
 • Phí cơ quan địa phương (Local agent): 10,000 USD cho đương đơn chính, 1,000 USD cho vợ/chồng và mỗi người phụ thuộc.
 • Phí luật sư và phí dịch vụ: (tuỳ đơn vị)

Điều kiện đầu tư nhập quốc tịch Grenada

 • Đương đơn từ 18 tuổi trở lên, không có tiền án tiền sự.
 • Con cái dưới 30 tuổi và cha mẹ trên 55 tuổi đi kèm cần chứng minh phụ thuộc.
 • Không yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu tại Grenada.
 • Không phỏng vấn, không yêu cầu về trình độ hoặc kinh nghiệm quản lý.
 • Không yêu cầu đến Grenada trong quá trình làm hồ sơ.

Quy trình xét duyệt hồ sơ đầu tư nhập quốc tịch Grenada

Tổng thời gian từ khi nộp hồ sơ đến lúc cấp hộ chiếu cho nhà đầu tư ước tính là 6 tháng với những bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Nhà đầu tư chuẩn bị các giấy tờ được yêu cầu. Chọn lựa hình thức đầu tư và nộp phí hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Nhà đầu tư nộp đơn xin thẻ thường trú PR và chuyển tiền đầu tư. Sau đó, nhà đầu tư nộp đơn xin nhập tịch để được chính phủ phát hành chứng nhận nhập tịch.

Bước 3: Xin cấp hộ chiếu

Nhà đầu tư nộp đơn xin cấp hộ chiếu và chờ nhận hộ chiếu được phát hành.

Cập nhật tình tình đầu tư nhập quốc tịch Grenada

Đầu tư nhập quốc tịch Grenada ít rủi ro, mức độ an toàn và thành công rất cao. Năm 2018 đã có 244 đơn được phê duyệt và chỉ có 13 đơn bị từ chối. Cũng trong năm này, đương đơn chọn đầu tư vào bất động sản chiếm tỉ lệ 34%, và 66% chọn hình thức đầu tư quyên góp. Từ năm 2014 đến nay, đã có tổng cộng 2,080 nhà đầu tư nhận được quyền công dân Grenada thông qua chương trình đầu tư nhập quốc tịch.

Các công trình công cộng và nhà cửa của Grenada gây ấn tượng bởi mang dáng dấp kiến trúc Baroque Tây Ban Nha, đặc trưng của vùng Caribbean

Các công trình công cộng và nhà cửa của Grenada gây ấn tượng bởi mang dáng dấp kiến trúc Baroque Tây Ban Nha, đặc trưng của vùng Caribbean.

Kinh tế, đời sống tại Grenada

Grenada có diện tích 340 km2 thuộc vùng biển Caribbean, châu Mỹ với dân số khoảng 100.000 người. Mật độ dân số 320 người/km2. Đây là quốc gia có dân số trẻ với tuổi trung bình là 28 tuổi. Tuổi thọ trung bình đạt 71,6 tuổi, nam: 68,97, nữ: 74,29 tuổi.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, sử dụng trong giáo dục và mọi lĩnh vực đời sống. Tiếng Pháp cũng khá phổ biến tại quốc gia này do quá khứ từng là thuộc địa của Pháp. Grenada theo thể chế chính trị Quân chủ Nghị viện với Thượng nghị viện và Hạ nghị viện.

Đây là một trong những đảo quốc có phong cảnh đẹp nhất khu vực Tây Ấn với ba hòn đảo chính: Grenada và các đảo nhỏ Carriacou, Petite Martinique. Đảo quốc có khí hậu nhiệt đới, ôn hòa, nắng ấm quanh năm. Đây là quốc gia được mệnh danh là “Hòn đảo gia vị” và xếp thứ hai trên thế giới về xuất khẩu hạt nhục đậu khấu, cũng như nổi danh về xuất khẩu hương liệu, trái cây, cacao, cá và bột mì… Thị trường xuất khẩu chính của Grenada là Mỹ, Đức, Hà Lan, Canada, Thuỵ Sỹ…

Bên cạnh nông nghiệp, nền kinh tế Grenada đang phát triển mạnh mẽ về ngành du lịch, bất động sản và các ngành dịch vụ khác. Hiện ngành dịch vụ đóng góp 77% GDP của Grenada. Hệ thống sân bay, nhà nghỉ, resort cao cấp tại đây rất tiện nghi, hiện đại. Các môn thể thao dưới nước tại Grenada rất được ưa chuộng và làm nên nét đặc sắc cho loại hình du lịch nơi đây.

Hệ thống viễn thông tại Grenada khá hiện đại, đường truyền internet nhanh, dịch vụ di động, chuyển vùng và các dịch vụ dữ liệu khác đều thông suốt.

Grenada có chính sách thuế ưu đãi. Công dân không bị đánh thuế thu nhập từ nước ngoài, thuế tài sản, thuế quà tặng, thuế thừa kế.

Grenada có tỷ lệ tội phạm thấp nên là quốc gia khá an toàn để sinh sống và làm việc. Người dân tại đảo quốc thân thiện, dễ hoà nhập và nhờ sử dụng tiếng Anh, việc sinh sống, làm việc tại đây rất thuận lợi.

những chiếc du thuyền sang trọng là đặc trưng của phong cảnh Grenada và vùng biển Caribbean.

Cùng với sự phát triển du lịch, hình ảnh những chiếc du thuyền sang trọng là đặc trưng của phong cảnh Grenada và vùng biển Caribbean.

Giáo dục tại Grenada

Hệ thống giáo dục của Grenada dựa trên nền tảng Anh quốc với các cấp mẫu giáo, tiểu học, trung học, đại học. Trẻ em được học miễn phí từ 5 – 16 tuổi tại các trường công. Đa phần người dân Grenada đều có trình độ cao.

Hai trường sau bậc trung học nổi tiếng nhất tại Grenada là T.A. Marryshow Community College, Đại học St. George. Đại học Y St. George là trung tâm giáo dục quốc tế, thu hút sinh viên và giảng viên từ hơn 100 quốc gia trên toàn cầu đến Grenada. Các chương trình và bằng cấp của trường được công nhận trên toàn cầu.

Y tế tại Grenada

Chất lượng hệ thống Y tế Grenada theo chuẩn của WHO với mục tiêu cung cấp dịch chăm sóc sức khoẻ cho tất cả công dân Grenada. Đảo quốc có 4 bệnh viện công và 4 bệnh viện tư nhân. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa ở St. George là cơ sở hàng đầu của chính phủ.

Người già, trẻ em, người nghèo được miễn phí hoàn toàn các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ. Công dân hầu như được miễn phí các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các trung tâm y tế công cộng và chỉ phải trả một khoản nhỏ cho y học, phòng thí nghiệm, hoặc các chẩn đoán khác.

Tất cả người định cư tại Grenada được yêu cầu tham gia vào một chương trình an sinh xã hội, Chương trình Bảo hiểm Quốc gia.

Dự án Six Senses La Sagesse: Đầu tư sở hữu quốc tịch Grenada và xin visa E-2 Mỹ

Xin Visa E2 dễ dàng khi đã nhập quốc tịch Grenada

Visa E-2 là gì?

Visa E-2 hay thị thực E-2 là loại thị thực không định cư được cấp cho công dân của các quốc gia thuộc hiệp ước Thương mại và Hàng hải song phương với Mỹ, vào Mỹ và thực hiện mục đích kinh doanh, sinh sống. Grenada là quốc gia thuộc hiệp ước này, do đó, khi đã sở hữu hộ chiếu Grenada đều có quyền xin visa E-2 để nhập cư vào Mỹ.

Visa E-2 tạo điều kiện để nhà đầu tư và gia đình được kinh doanh, học tập, sinh sống tại Mỹ, và có thể chuyển đổi sang tình trạng thường trú nhân – thẻ xanh Mỹ theo các chương trình định cư khác như visa EB-5, visa EB-1C.

Visa E-2 có thời hạn và được gia hạn sau mỗi 2 đến 5 nămkhông hạn chế số lần gia hạn. Vì thế, Visa E-2 là giải pháp bổ sung hoặc thay thế để nhập cư Mỹ sớm dành cho nhà đầu tư không có nhiều thời gian để chờ đợi xét duyệt chương trình đầu tư EB-5 hiện nay.

Điều kiện yêu cầu Visa E-2

 • Nhà đầu tư phải là công dân của một Quốc gia có Hiệp ướcThương mại và Hàng hải song phương với Mỹ.
 • Nhà đầu tư phải có khoản đầu tư “đáng kể” để kinh doanh sinh lợi tại Mỹ:

Không có quy định về giá trị đầu tư khi xin visa E-2. Với những doanh nghiệp mới khởi nghiệp, khoản đầu tư phải đủ lớn để bắt đầu và vận hành kinh doanh. Đương đơn phải là chủ hoặc nhân sự chủ chốt của doanh nghiệp tại Mỹ, hoặc phải có quyền sở hữu ít nhất 51% giá trị của doanh nghiệp. Quan trọng nhất là doanh nghiệp phải duy trì hoạt động hiệu quả trong suốt quá trình sở hữu visa E-2.

 • Yêu cầu về đối tượng gia đình đi kèm: Con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi và còn độc thân, vợ/chồng hợp pháp và có cùng quốc tịch với đương đơn.

Ưu điểm của visa E-2 

 • Thời gian được chấp thuận visa E-2 ngắn, chỉ khoảng 2 – 4 tháng.
 • Tỷ lệ chấp thuận của visa E-2 những năm gần đây là hơn 90%. Năm 2017, có đến hơn 40,000 visa E-2 được cấp, cao xấp xỉ gấp 4 lần số lượng visa EB-5 được cấp.
 • Vợ/chồng của đương đơn E2 được cấp visa E2 dành cho người phụ thuộc, cho phép người phối ngẫu có thể nhập cư và làm việc tại Mỹ
 • Con của đương đơn visa E2 được cấp visa E2 dành cho người phụ thuộc, sẽ có thể được học trường công với mức phí ưu đãi tương tự chính sách thường trú nhân Mỹ (theo từng trường hợp và chính sách của tiểu bang)
 • Không yêu cầu về khoảng thời gian cụ thể đương đơn phải hiện diện tại Mỹ.

Đầu tư EB-5 hiện đang gặp vướng mắc về thời gian chờ đợi khá dài để nhập cư Mỹ do tồn đọng visa. Đầu tư quốc tịch Grenada & Visa E-2 sẽ là giải pháp thay thế hoặc bổ sung quan trọng đối với nhà đầu tư mong muốn nhập cư Mỹ sớm hơn để ổn định cuộc sống cho con cái và gia đình.

Quý nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về chương trình định cư Grenada và visa E-2 để nhập cư Mỹ, xin mời liên hệ hotline 0908.835.533 hoặc đăng ký thông tin để được tư vấn 1:1.

Có thể bạn quan tâm thêm các bài viết: