Những điều cần biết về dự án EB-5 vùng TEA 2021

Lựa chọn dự án EB-5 vùng TEA giúp nhà đầu tư được hưởng quyền lợi mức đầu tư tối thiểu chỉ 500.000 USD. Trong khi đó, ngoài khu vực TEA, mức đầu tư sẽ phải là 1.000.000 USD để đủ điều kiện sở hữu visa EB-5. Làm thế nào để nhận được chỉ định TEA và tra cứu bản đồ tại đâu? Mời quý nhà đầu tư xem những nội dung bên dưới.

Những điều cần biết về dự án EB-5 vùng TEA 2021

Tìm hiểu các loại vùng TEA

Vùng kinh tế mục tiêu – TEA có thể là khu vực nông thôn hoặc nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao. Để đủ điều kiện là một vùng nông thôn TEA, nơi đó không được nằm trong khu vực thống kê đô thị (MSA) do Văn phòng Quản lý và Ngân sách quy định. Ngoài ra, các TEA ở nông thôn không được nằm tại đường biên giới của thành phố hoặc thị trấn có dân số lớn hơn 20.000 người.

Bên cạnh đó, vùng TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao phải có tỷ lệ thất nghiệp tối thiểu cao hơn mức trung bình quốc gia của Hoa Kỳ là 150%. TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao sẽ chỉ đủ điều kiện nếu nó nằm trong MSA hoặc trong thành phố hoặc thị trấn có dân số lớn hơn 20.000 người.

Làm thế nào để dự án có chứng nhận vùng TEA?

Nhiều nhà phát triển dự án EB-5 tìm kiếm chỉ định TEA (TEA designation). Các cơ quan nhà nước có trách nhiệm cấp xác nhận vùng TEA; những thực thể này phải nhận được nhiều bằng chứng nhân khẩu học cho thấy rằng, đây là một khu vực thực sự là vùng nông thôn hoặc TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao.

Việc chứng minh tình trạng TEA ở nông thôn là tương đối dễ hiểu; cơ quan nhà nước chỉ cần thông tin về vị trí và dân số của khu vực. Ngược lại, để đạt được tình trạng TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao đòi hỏi phải nghiên cứu thêm. Nhiều nhà đầu tư chọn sử dụng dữ liệu thất nghiệp từ Điều tra Cộng đồng Hoa Kỳ (ACS), Cục Thống kê Lao động (BLS), hoặc kết hợp cả hai nguồn. Vì BLS cập nhật dữ liệu thường xuyên hơn, nên các nhà đầu tư có thể chọn sử dụng nguồn đó. Trong mọi trường hợp, thống kê thất nghiệp phải được cập nhật càng nhiều càng tốt.

Có được chỉ định TEA có thể làm cho quy trình EB-5 thực tế hơn nhiều cho cả nhà đầu tư và nhà phát triển dự án. Hơn nữa, các dự án TEA cung cấp sự kích thích kinh tế cho các khu vực cần thiết nhất, do đó góp phần vào các mục tiêu của chương trình đầu tư EB5 là giảm tỷ lệ thất nghiệp và củng cố các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Công cụ nào để kiểm tra dự án vùng TEA?

Tại trang EB-5 Affiliate, nhà đầu tư có thể nhập địa chỉ dự án để kiểm tra xem nơi đó có thuộc vùng TEA hay không. Đây là một trong những công cụ đáng tin cậy để kiểm tra vị trí dự án trước khi quyết định đầu tư.

Cũng theo báo cáo của EB-5 Affiliate, hầu hết các tìm kiếm trên bản đồ EB5AN TEA được thực hiện từ ngày 26/10/2020 đến ngày 13/5/2021, nhằm tìm kiếm các địa chỉ nằm trong chỉ ba tiểu bang — Florida, California và Texas. California có tỷ lệ các vùng đủ tiêu chuẩn vùng TEA cao nhất: 64%. Trên khắp Hoa Kỳ, khoảng 60% các dự án tiềm năng được tìm kiếm hiện đủ điều kiện là TEA.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Caribbean. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức chương trình EB-5: