Quốc Hội thông qua gia hạn chương trình EB-5 đến 21-12-2018

Tin Di trú Hoa Kỳ

Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua gia hạn chương trình EB-5 đến 21-12-2018

Chương trình trung tâm vùng EB-5 hết hạn tuần sau 7 tháng 12.2018. Vậy tại sao nhà đầu tư nên quyết định đầu tư hôm nay?

Tuần tới chương trình Trung tâm vùng EB-5 sẽ tùy thuộc vào sự tái gia hạn chương trình. Nếu được tái gia hạn lần nữa, chương trình EB-5 sẽ là một phần gói ngân sách chính phủ quốc hội cho năm tài chính 2019.

Mặc dù, vấn đề di trú đang là mối quan tâm lớn; tuy nhiên vấn đề thay đổi chương trình Trung tâm vùng EB-5 vào ngày hết hạn 7 tháng 12 sẽ không là ưu tiên đầu của chính phủ hiện tại. Chính phủ đang đặt ưu tiên cho vấn đề bức tường tại biên giới Mexico và tổng thống thậm chí đe dọa đóng cửa chính phủ nếu vấn đề ngân sách cho bức tường biên giới không được giải quyết trong gói ngân sách sắp tới.

Các chuyên gia ngành kỳ vọng chương trình EB-5 sẽ được gia hạn đến tháng 9.2019. Vậy thì tại sao nhà đầu tư nên quyết định đầu tư ngay hôm nay?

Tuy chương trình EB-5 có nhiều khả năng được gia hạn không thay đổi, tuy nhiên vẫn còn nhiều khả năng chương trình EB-5 trong giai đọan gia hạn ngắn hạn này sẽ tiến hành một số thay đổi quan trọng :

· Tăng mức yêu cầu đầu tư tối thiểu

· Xóa bỏ hạn mức hồ sơ dành cho mỗi quốc gia

· Yêu cầu khó hơn về khu vực ưu tiên thu hút đầu tư cho các dự án

Đặt ngay 1 suất đầu tư EB-5 cho gia đình bạn và lấy ngày ưu tiên cho hồ sơ EB-5 gia đình bạn trong giai đoạn chương trình EB-5 gia hạn ngắn hạn có thể đem lại nhiều lợi ích lớn, đặc biệt khi mức đầu tư tăng lên từ $500,000 thành $1,350,000.

Thứ 2 ngày 3 tháng 12.2018, các lãnh đạo quốc hội và các viên chức Nhà Trắng đã đồng ý gia hạn 2 tuần kỳ hạn cuối 7 tháng 12 kéo dài đến ngày 21 tháng 12 cho việc chuẩn bị lễ tang cựu tổng thống Bush.

Đầu ngày thứ 5, 6 tháng 12, Hạ Viện và Nghị Viện chính thức thông qua gia hạn chương trình EB-5 tới 21 tháng 12 và chờ tổng thống phê duyệt.

Hiệp hội đầu tư Mỹ IIUSA cũng đang làm việc với lãnh đạo quốc hội hướng đến gia hạn chương trình EB-5 dài hạn, nếu cần thiết, gia hạn chương trình ngắn hạn. Hiện, IIUSA nhận được nhiều tín hiệu từ các lãnh đạo quốc hội cho thấy chương trình EB-5 sẽ một lần nữa được gia hạn ngắn hạn.

Tham khảo thêm thông tin:

https://www.washingtonpost.com/business/economy/congress-agrees-to-put-off-government-shutdown-deadline-to-dec-21/2018/12/03/4c306920-f727-11e8-863c-9e2f864d47e7_story.html?noredirect=on&utm_term=.ea9b07c0b547

Lịch Thị thực Tháng 12.2018

Lịch thị thực tháng 12.2018 mang đến 1 bước chuyển dài cho hồ sơ thụ lý từ Việt Nam. Tháng 12.2018, cục di trú thụ lý phỏng vấn cấp thị thực hồ sơ I.526 được phê duyệt và có ngày ưu tiên trước ngày 01 tháng 5 năm 2016; tốc độ thụ lý tăng 3 tháng so với lịch thị thực tháng 11 (ngày 1 tháng 2, 2016). Điều này có thể dẫn giải rằng, các nhà đầu tư thực hiện đầu tư và nộp đơn năm 2016, chỉ chờ đợi 2.5 năm hoặc ít hơn từ khi nộp đơn I.526 (nhận số hồ sơ ưu tiên) cho đến khi nhận được lịch phỏng vấn lãnh sự và nhận visa định cư cho cả gia đình (Thời gian này đã bao gồm thời gian chờ xét duyệt I.526). Việc nhanh chóng quyết định đầu tư và nộp bộ đơn I.526 để nhận ngày ưu tiên chính là yếu tố then chốt để nhận Thẻ Xanh định cư cả gia đình sớm và nhanh chóng ghi tên mình trước hàng dài người nộp đơn sau đó.

Bảng B tiếp tục mở trong tháng 12, cho phép nhà đầu tư đang ở Hoa Kỳ hợp pháp (du học sinh, người làm việc) được nộp đơn chuyển đổi tình trạng ngay lập tức để nhận được Thẻ Đỏ (bao gồm Thẻ Ra Vào Hoa Kỳ không hạn chế và Thẻ Cho Phép Làm Việc) trong khi chờ đến hạn cấp Thẻ Xanh thường trú.

Cục Di trú Hoa Kỳ USCIS chuyển sang Hệ thống hiện đại hóa thông tin

Từ khi cục di trú USCIS ra mắt chương trình thí điểm hệ thống hiện đại hóa thông tin vào tháng 3, 2018, chuyển đổi từ hệ thống đặt hẹn InfoPass sang Hệ thống hiện đại hóa thông tin đã cải thiện được việc cung cấp dịch vụ khẩn cấp và các dịch vụ khác mà trước đây cần cung cấp trực tiếp và khiến hệ thống điều hành nhìn chung hiệu quả hơn.

Có nhiều công cụ để tìm hiểu thông tin cơ bản về dịch vụ di trú và đặt câu hỏi cụ thể về hồ sơ riêng của từng cá nhân mà không cần đến trực tiếp văn phòng cục di trú hay điện thoại nữa.

Nếu bạn có câu hỏi về hồ sơ đang thụ lý, bạn có thể vào trang web USCIS với nguồn thông tin trực tuyến tại USCIS.gov/tools với các dịch vụ sau:

· Kiểm tra tình trạng hồ sơ

· Đổi địa chỉ trực tuyến

· Kiểm tra thời gian thụ lý hồ sơ

· Hỏi tình trạng hồ sơ thụ lý quá thời hạn thông thường

· Đăng ký nhận cập nhật tự động về hồ sơ

Nếu bạn có những câu hỏi chung về di trú, bạn có thể liên lạc

· Hỏi Emma, trợ lý ảo của văn phòng USCIS

· Tìm hiểu các giải pháp di trú

· Tìm hiểu cách nộp đơn nhận quyền lợi

· Tìm mẫu đơn

· Nộp hồ sơ trực tuyến

Để tham dự tư vấn cá nhân 1-1, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận ngay ưu đãiXem thêm thông tin về đầu tư EB-5:
Tọa đàm EB-5 “Chắp cánh tương lai cho gia đình bạn”
Dự án EB-5 Charter School Phase 44: Somerset Academy Silver Palms
Dự án EB-5 Central Park Tower – Cao ốc cao nhất thế giới ngay tại trung tâm Manhattan

Đọc thêm về chương trình đầu tư EB-5 tại ĐÂY
Đọc thêm về dự án EB-5 tại ĐÂY
Đọc thêm về tin tức chương trình EB-5 tại ĐÂY

——————————

Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư.
C.N.W- Công ty Tư vấn Kết nối Thế giới Mới
Văn Phòng: Tòa nhà Empire Building, 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Hotline: ‎0908 835 533
Email: info@connectnewworld.com
Website: www.connectnewworld.com

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.