Rút ngắn thời gian sở hữu thẻ xanh Mỹ với dự án EB5 trực tiếp ưu tiên xét duyệt nhanh

Đầu tư EB5 trực tiếp (Direct EB5) đang là lựa chọn để các nhà đầu tư Việt sở hữu thẻ xanh Mỹ trong bối cảnh chương trình trung tâm vùng đang tạm ngưng chờ gia hạn. Với dự án xét duyệt nhanh Expedited direct EB-5 Project, nhà đầu tư EB5 có thể rút ngắn thời gian duyệt đơn I-526 từ hơn 2 năm xuống chỉ còn khoảng vài tháng.

Dự án EB-5 xét duyệt nhanh

Dự án xét duyệt nhanh Tryon mà CNW từng giới thiệu đã mang đến nhiều thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư Việt Nam.

Dự án EB-5 ưu tiên xét duyệt nhanh là gì?

EB-5 là chương trình định cư diện tạo việc làm “quyền lực” của nước Mỹ. Tuy nhiên, cũng vì lượng hồ sơ nhà đầu tư tham gia chương trình quá lớn nên thời gian để Sở Di trú Mỹ xét duyệt đơn I-526 kéo dài khá lâu, thường là trên 2 năm. Thời gian này càng dài hơn đối với những nhà đầu tư đến từ quốc gia bị tồn đọng visa như Trung Quốc Đại lục và Việt Nam. Gần đây, ngày ưu tiên cấp phát visa cho nhà đầu tư Việt Nam diện EB-5 trực tiếp (direct EB-5) đã tiến đến “Hiện tại” theo bản tin visa bulletin tháng 8/2021. Như vậy, nhà đầu tư Việt Nam sẽ cần chờ khoảng hơn 2 năm để có thẻ xanh Mỹ theo diện EB-5 trực tiếp.

Dự án EB-5 ưu tiên xét duyệt nhanh là lựa chọn cho những nhà đầu tư không muốn chờ đợi hàng năm trời để có thẻ xanh Mỹ cho bản thân và gia đình. Đây là các dự án mà USCIS đánh giá là cấp bách phục vụ cho mục đích nhân đạo khẩn cấp hoặc được chính phủ Mỹ quan tâm đặc biệt. Theo đó, hồ sơ nhà đầu tư tham gia vào các dự án diện Expedited direct EB-5 Project được USCIS xử lý chỉ từ 4 đến 10 tháng thay vì hơn 2 năm. Đầu tư vào các dự án EB-5 trực tiếp diện ưu tiên xét duyệt nhanh đang là con đường ngắn nhất để sở hữu thẻ xanh Mỹ hiện nay đối với nhà đầu tư Việt.

Expedited EB-5 Project: hiếm nhưng đáng để đầu tư

Hầu hết các dự án EB-5 thông thường không đủ điều kiện cho trạng thái Expedited processing. Vì vậy nhà đầu tư  đang xem xét con đường sở hữu thẻ xanh nhanh chóng này đều phải tiến hành nghiên cứu cẩn thận để tìm ra một dự án xúc tiến đủ điều kiện.

Để có một dự án EB-5 được chỉ định trạng thái ưu tiên xét duyệt nhanh, chủ dự án phải có được thư xác thực từ một quan chức chính phủ cấp cao. Đó có thể là một quan chức nội các hoặc người đứng đầu cơ quan, nêu rõ những lợi ích mà dự án sẽ mang lại cho nước Mỹ. Thư phải kèm theo thông tin chi tiết về dự án và bằng chứng về lý do tại sao dự án lại thu hút được sự quan tâm của chính phủ Hoa Kỳ, đồng thời giải thích nhu cầu cấp thiết về việc nhanh chóng cần huy động vốn EB-5 vào nguồn vốn của dự án.

Khi tìm hiểu về dự án, nhà đầu tư cần tập trung vào tính bức thiết, nhân đạo và mức độ quan tâm của chính phủ để chọn đúng Expedited EB-5 Project. Một số dự án đủ tiêu chuẩn theo diện Expedited direct EB-5 Project như: trung tâm điều trị cai nghiện, nhà ở cho người vô gia cư bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh…

Cần lưu ý gì khi đầu tư vào dự án Expedited EB-5 Project?

Việc tham gia dự án ưu tiên xét duyệt nhanh không giúp đơn I-526 được chấp thuận dễ dàng hơn và quan trọng là không làm giảm rủi ro cho các nhà đầu tư EB-5. Do đó, khâu thẩm định và chuẩn bị hồ sơ cần chỉn chu, chính xác như quá trình EB-5 vốn có. Ngược lại, vì tính chất ưu tiên, USCIS sẽ càng chú ý và kiểm tra kỹ lưỡng các dự án Expedited EB-5 Project.

Trong một dự án EB-5 xét duyệt nhanh, tiêu chí thành công ngoài vốn đầu tư vẫn là việc đánh giá tiềm năng tạo việc làm. Các nhà đầu tư nên xem xét nguồn gốc của công việc như: công việc xây dựng so với các hoạt động vận hành, cũng như số lượng công việc dự kiến ​​cho mỗi nhà đầu tư EB-5. Nhà đầu tư phải duy trì được 10 việc làm toàn thời gian (35 giờ/tuần) liên tục trong ít nhất 2 năm để đạt được điều kiện thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Xác định khả năng tồn tại của dự án cũng là một phần quan trọng của thẩm định EB-5: Dự án đã nhận được các giấy phép và phê duyệt cần thiết chưa? Chủ dự án có tiếp cận đủ nguồn vốn để xây dựng dự án không? Có bao nhiêu nhà đầu tư EB-5 trong một dự án, khả năng duy trì việc làm trên mỗi nhà đầu tư?

Khi tiến hành thẩm định, nhà đầu tư nên đọc kỹ tài liệu dự án và đặt càng nhiều câu hỏi càng tốt. Cần làm việc với công ty tư vấn và luật sư di trú EB-5 có kinh nghiệm sẽ giúp nhà đầu tư xác định dự án đầu tư phù hợp nhất.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại Mỹ, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức EB-5: