Sự hình thành nguồn vốn EB-5

Trên toàn thế giới, Chính phủ các nước đang tìm cách thúc đẩy phát triển kinh tế, đầu tư và tạo việc làm thông qua các nhà đầu tư cá nhân và các doanh nghiệp. Hoa Kỳ nằm trong số những chính phủ tiếp nhận đầu tư nước ngoài và sẽ cấp thẻ thường trú (thẻ xanh) cho những người hội đủ điều kiện qua chương trình đầu tư định cư EB-5.

Nguồn vốn EB-5 đến từ đâu?

Chương trình được Chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở Hoa Kỳ nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển. Đến nay, chương trình đảm bảo được 3 mục tiêu đề ra mang lại lợi ích cho Chính Phủ nhờ nguồn vốn đầu tư FDI hiệu quả, sử dụng nguồn vốn đầu tư tạo ra công việc cho người bản xứ và đáp ứng nhu cầu nhập cư của các doanh nhân nước ngoài.
Theo số liệu từ Hiệp hội đầu tư Hoa Kỳ, nguồn vốn EB-5 trực tiếp đến từ Trung Quốc, các nước châu Á, một phần châu Âu, các nước Mỹ Latin và số ít giới nhà giàu đến từ châu Phi.

Nguồn vốn EB-5 đến từ đâu?

Nguồn vốn EB-5 đầu tư trực tiếp và số lượng đơn I-526 được chấp thuận từ năm 1992 – 2014
(Nguồn: Hiệp hội đầu tư Hoa Kỳ)

Thị trường EB-5 thế giới và Việt Nam

Các nhà đầu tư từ Trung Quốc chiếm 68% trên tổng số đơn nộp lên Sở di trú – USCIS từ năm 1992, kế đến là thị trường Châu Á Thái bình dương – chiếm 17% thị phần. 6% đơn I-526 được chấp thuận đã giúp châu Âu vươn lên thứ 3 trong bảng xếp hạng này.

Tại thời điểm 1990 đến 2007 chỉ có 6 đơn I-526 được chấp thuận chiếm 0.21% thì từ năm 2011 đến 2014 đã có 126 đơn I-526 được chấp thuận chiếm 5.52% thị trường EB-5 thu hút 63 triệu USD đóng góp vào nguồn vốn FDI cho Hoa Kỳ. Sự tăng trưởng của chương trình EB-5 được tính toán dựa trên số lượng đơn I-526 được chấp thuận. Lấy cột mốc từ Cuộc khủng hoảng kinh 2008 thì chương trình EB-5 tại Việt Nam tăng trưởng 95.7% tính đến năm 2014 thì 89.4% đến từ năm 2011 đến 2014.

(Nguồn: Hiệp hội đầu tư Hoa Kỳ – IIUSA)

Hơn hai thập kỷ qua, Việt Nam thu hút dòng tiền đầu tư từ nước ngoài đã thúc đẩy việc phát triển kinh tế xã hội, mức sống được cải thiện và tạo ra một tầng lớp giàu mới được hưởng lợi từ sự tăng trưởng kinh tế của đất nước. Sự tăng trưởng này đã dẫn đến việc tăng trưởng của chương trình EB-5.

Gần 1.3 triệu người Việt đã di cư sang Mỹ từ những năm 1980 cùng với lượng du học sinh từ Việt Nam là một trong những cộng đồng du học sinh lớn nhất nước Mỹ. Trong năm tài khóa 2014, 30% nhà đầu tư EB-5 từ khối Châu Á Thái bình dương (trừ Trung Quốc) đều đến từ Việt Nam. Với nền kinh tế đang phát triển, sự giàu có ngày càng tăng, cộng đồng người Việt định cư và số lượng lớn du học sinh đang học tập tại khắp các tiểu bang của Hoa Kỳ, Việt Nam là thị trường đầy hứa hẹn. Từ năm 2010 đến năm 2014 Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu số lượng I-526 được chấp thuận (sau Trung Quốc).

Xu hướng mở rộng kinh doanh ở thị trường nước ngoài của các doanh nhân Việt Nam là đúng đắn. Hoa Kỳ luôn là thị trường tiềm năng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Cùng với sự phát triển kinh tế vượt bậc của Việt Nam trong những năm vừa qua, nhu cầu này ngày càng tăng cao. Các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội, lựa chọn thời điểm thích hợp để tham gia chương trình đầu tư định cư EB-5 trước sự thay đổi vừa được gia hạn từ 30/09/2017 đến 8/12/2017.

Nguồn: Sưu tầm
—————————————-
Liên hệ CNW để được tư vấn miễn phí về chương trình và dự án đầu tư:


Xem thêm thông tin về đầu tư EB-5:
TỌA ĐÀM: “ĐẦU TƯ THÔNG MINH, AN TOÀN & HIỆU QUẢ VỚI BƯỚC HOẠCH ĐỊNH TOÀN DIỆN”
Dự án EB-5 Charter School Phase 44: Somerset Academy Silver Palms

Đọc thêm về chương trình đầu tư EB-5 tại ĐÂY
Đọc thêm về dự án EB-5 tại ĐÂY
Đọc thêm về tin tức chương trình EB-5 tại ĐÂY

———————
Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư.
C.N.W- Công ty Tư vấn Kết nối Thế giới Mới
Văn Phòng: Tòa nhà Empire Building, 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Hotline: ‎0908 835 533
Email: info@connectnewworld.com
Website: www.connectnewworld.com

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.