TOP 10 THÀNH PHỐ THÂN THIỆN VỚI NGƯỜI NHẬP CƯ NHẤT TẠI MỸ 2022-2023

Năm 2022 sắp khép lại và mở ra năm 2023 với nhiều cơ hội định cư mới, hấp dẫn cho người Việt trên con đường thực hiện hóa giấc mơ Mỹ, trở thành công dân toàn cầu và xây dựng nền tảng vững chắc cho con cái thế hệ tiếp theo ở tầm cao mới. Cùng Connect New World điểm qua top 10 thành phố tại Mỹ thân thiện với người nhập cư nhất để có thể giúp quý anh chị xác định môi trường sống tốt nhất cho gia đình và con cái sau này. 

Các thành phố của Mỹ có một lịch sử lâu dài trong việc chào đón những người nhập cư vào cơ sở hạ tầng xã hội, kinh tế và chính trị của họ. Tuy nhiên, khi nói đến việc hỗ trợ các nhu cầu cụ thể của người nhập cư, một số thành phố đang làm tốt hơn hẳn! Dữ liệu trong bài viết đã được thu thập từ New American Economy, cơ quan đã xem xét các chính sách nhập cư địa phương và kết quả kinh tế xã hội đối với người nhập cư trong 100 thành phố của Hoa Kỳ. Đây là những thành phố này của Hoa Kỳ được xếp hạng cao nhất về tổng thể vì ở đây cung cấp cho người nhập cư về các chính sách thân thiện nhất, cũng như khả năng sinh sống và cơ hội việc làm cao nhất.

CHICAGO, ILLINOIS

Điều gì khiến Chicago trở thành thành phố tốt nhất ở Mỹ cho người nhập cư? Đơn giản là chính phủ Chicago có chính sách hỗ trợ rất tốt cho cộng đồng nhập cư của thành phố. Ban lãnh đạo chính quyền địa phương đã cống hiến hết mình cho các chính sách thúc đẩy trao quyền tài chính và tính toàn diện trong các cộng đồng nhập cư. Do đó, hơn 10% trong số hơn 1,5 triệu người nhập cư ở Chicago tự coi mình là doanh nhân, điều này cũng khiến Chicago trở thành một trong những thành phố tốt nhất của Hoa Kỳ để người nhập cư tìm được một công việc chuyên nghiệp.

CHULA VISTA, CALIFORNIA

Nép mình giữa Tijuana và San Diego dọc theo biên giới phía nam California, Chula Vista cũng tỏa sáng về mặt hỗ trợ tài chính cho cộng đồng nhập cư của thành phố. Không có gì ngạc nhiên khi 1/4 triệu người nhập cư trong khu vực nắm giữ 4 tỷ đô la trong khả năng chi tiêu.

THÀNH PHỐ JERSEY, NEW JERSEY

Các cư dân của Thành phố Jersey sẽ rất vui khi biết rằng họ vượt xa người hàng xóm Thành phố New York của mình ở một số điểm, mặc dù họ chỉ cách nhau một con sông. Tuy nhiên, cam kết của thành phố trong việc tư vấn, hỗ trợ và cộng tác với các tổ chức nhập cư kết hợp với quyền tiếp cận thông tin và dịch vụ bình đẳng mà thành phố cung cấp cho người nhập cư đã khiến họ trở nên khác biệt.

SAN FRANCISCO, CALIFORNIA

Là thành phố đông dân thứ tư của California, San Francisco, nổi bật dựa trên sự hỗ trợ pháp lý và sự tham gia dân sự của cộng đồng nhập cư. Thành phố đạt điểm tuyệt đối về cách các cơ quan thực thi pháp luật đối xử với gần 1,5 triệu cư dân nhập cư, cũng như khả năng những cư dân này tham gia vào đời sống công cộng với tư cách là cử tri hoặc công chức.

BALTIMORE, MARYLAND

Trở lại Bờ biển phía Đông, Baltimore đạt điểm tuyệt đối về cơ hội việc làm, trở thành một thành phố tuyệt vời khác cho người nhập cư tìm việc làm. Ngoài ra, thành phố còn đạt điểm tuyệt đối về sự thịnh vượng kinh tế, nghĩa là những công việc mà người nhập cư có được cho phép họ nuôi sống bản thân và gia đình.

NEW YORK, NEW YORK

Thành phố New York nổi tiếng là cửa ngõ cho người di cư đến Mỹ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thành phố này lọt vào top 10 thành phố thu hút người nhập cư nhất tại Mỹ. Với lịch sử gắn kết lâu dài với các cộng đồng người nhập cư, New York đã xây dựng các chính sách mạnh mẽ hỗ trợ người nhập cư dưới sự lãnh đạo của một chính phủ coi sứ mệnh của họ là cung cấp cho công dân thành phố những cơ hội bình đẳng. Khu vực đô thị New York cũng tự hào là một trong những nơi có dân số nhập cư cao nhất với hơn 5 triệu người.

SAN JOSE, CALIFORNIA

San Jose đã mở đường thành công cho những người nhập cư bằng cách cống hiến hết mình để loại bỏ các rào cản kinh tế cản trở sự tiến bộ của họ. Bằng cách cho phép tiếp cận bình đẳng với các cơ hội và thúc đẩy trao quyền tài chính, San Jose đã cải thiện sinh kế của cư dân nhập cư. Hiện số người nhập cư tại San Jose chiếm gần 40% dân số khu vực đô thị.

NEWARK, NEW JERSEY

Là thành phố thứ hai ở bang New Jersey lọt vào top 10, Newark giành được vị trí của mình nhờ mang lại sự thịnh vượng kinh tế và cơ hội việc làm cao hơn hầu hết các thành phố khác. Trên hết, các cơ quan thực thi pháp luật của thành phố cũng đã nhận được điểm tuyệt đối vì cách đối xử của họ với các cộng đồng nhập cư.

ANAHEIM, CALIFORNIA

Không chỉ là quê hương của Disneyland, Anaheim còn là một trong những thành phố tốt nhất của Hoa Kỳ dành cho người nhập cư. Anaheim cũng là thành phố thứ tư ở California lọt vào danh sách này. Vì vậy, với 4/10 điểm ấn tượng, có thể nói rằng California cũng là tiểu bang thân thiện với người nhập cư nhất tại Hoa Kỳ.

PORTLAND, OREGON

Portland được biết đến là thành phố của sự thoải mái và đậm chất nghệ thuật. Portland trở thành một trong những điểm định cư thân thiện dành cho các gia đình di cư từ khắp nơi trên thế giới. Các chính sách thúc đẩy sự phát triển của dân nhập cư của thành phố được đề ra nhằm tạo môi trường sống tốt nhất cho người định cư. 

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Mỹ. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình định cư Mỹ cũng như tất cả các chương trình định cư khác, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.