Thời gian xử lý Visa E-2: Con đường nhập cư Mỹ nhanh chóng & an toàn

Visa E-2 là một công cụ mạnh mẽ cho các nhà đầu tư và doanh nhân. Với visa E-2, bạn có thể bắt đầu kinh doanh tại Hoa Kỳ và điều hành doanh nghiệp của mình. Đối với nhiều nhà đầu tư, cân nhắc chủ yếu là mất bao lâu để xử lý visa E-2 của họ.

CNW sẽ thảo luận về thời gian xử lý visa E2

Trong bài viết này, CNW sẽ thảo luận về thời gian xử lý visa E-2 từ đó giúp nhà đầu tư và gia đình sang Mỹ sinh sống, học tập và làm việc nhanh chóng và an toàn.

Giới thiệu về Visa E-2

Visa E-2 là một visa không di dân dựa trên đầu tư cho các nhà đầu tư và doanh nhân. Ý tưởng cơ bản của visa E-2 là nó cho phép bạn đầu tư một số tiền lớn đáng kể vào một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ. Dựa trên khoản đầu tư của bạn, bạn có thể sống ở Hoa Kỳ và vận hành doanh nghiệp của mình.

Visa E-2 dựa trên một hiệp ước, vì vậy để đủ điều kiện xin visa E-2, bạn phải có quốc tịch của một quốc gia có hiệp ước E-2 (Treaty Countries) với Hoa Kỳ.

Thị thực E-2 là visa không di dân, có nghĩa là nó tạm thời và không dẫn đến thẻ xanh. Tuy nhiên, visa E-2 có thể được gia hạn mà không giới hạn, miễn là doanh nghiệp E-2 tiếp tục đáp ứng các yêu cầu visa E-2.

Để có được visa E-2, có 8 yêu cầu chính:

 1. Bạn phải đến từ một quốc gia có hiệp ước E-2 với Hoa Kỳ
 2. Bạn phải có ý định rời khỏi Hoa Kỳ khi tình trạng E-2 của bạn kết thúc
 3. Bạn phải đầu tư một số vốn đáng kể vào một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ (ít nhất $ 100k)
 4. Quỹ đầu tư của bạn phải được lấy một cách hợp pháp
 5. Doanh nghiệp Hoa Kỳ phải là một doanh nghiệp hoạt động vì lợi nhuận
 6. Doanh nghiệp Hoa Kỳ không thể là doanh nghiệp không có không có khả năng hiện tại hoặc tương lai để tạo ra thu nhập đủ cho họ & gia đình
 7. Vốn đầu tư phải chịu rủi ro (chúng không thể được gửi vào tài khoản hoạt động của doanh nghiệp. Chúng thực sự nên được cam kết và chi tiêu)
 8. Bạn phải đến Hoa Kỳ để điều hành và phát triển doanh nghiệp E-2

Sự khác biệt giữa Visa E-2 và Tình trạng E-2

Trước khi chúng tôi thảo luận về thời gian xử lý visa E-2, điều rất quan trọng là phải biết rằng có 2 cách khác nhau để thực hiện quy trình E-2:

 1. Nhận Visa E-2
 2. Đăng ký Thay đổi trạng thái để nhận Trạng thái E-2

Có nhiều sự khác biệt giữa việc nhận visa E-2 của bạn hoặc thay đổi trạng thái thành E-2. Xem bên dưới để thảo luận về sự khác biệt.

Nhận Visa E-2:

Bằng cách được chấp thuận cấp visa E-2, bạn sẽ có được visa thực tế được dán vào hộ chiếu của bạn. Với visa E-2, bạn có thể tự do đi lại và ra khỏi Hoa Kỳ miễn là visa của bạn hợp lệ. Sau mỗi lần nhập cảnh vào Hoa Kỳ, bạn được phép ở lại liên tục tối đa 2 năm với trạng thái E-2.

Để có được visa E-2, bạn nộp đơn trực tiếp vào Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ. Tùy thuộc vào tình huống của bạn, rất có thể bạn sẽ gửi đơn đăng ký E-2 của mình đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc Đại sứ quán của nước bạn.

Để nộp đơn xin visa E-2, bạn nộp Mẫu DS-160. Bạn cũng gửi tất cả các tài liệu hỗ trợ chứng minh rằng bạn đáp ứng các yêu cầu visa E-2.

Khi đơn đăng ký của bạn được Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán xem xét và chấp nhận, bạn sẽ sắp xếp một cuộc hẹn để phỏng vấn xin visa. Tại buổi phỏng vấn, nhân viên lãnh sự có thể hỏi nhiều câu hỏi liên quan đến khoản đầu tư, nguồn vốn của bạn…

Sau một cuộc phỏng vấn thành công, bạn sẽ nhận được visa E-2 trong vòng một tuần.

Đăng ký thay đổi trạng thái sang trạng thái E-2:

Nếu bạn đã ở Hoa Kỳ trong một số tình trạng không di dân hợp lệ khác, bạn có thể đủ điều kiện để thực hiện những gì được gọi là thay đổi trạng thái. Thay đổi trạng thái là quá trình chuyển từ trạng thái không di dân này sang trạng thái không di dân khác. Bằng cách thay đổi trạng thái, bạn không nhận được visa E-2, thay vào đó bạn có được trạng thái E-2.

Với trạng thái E-2, bạn có tất cả các quyền tương tự để làm việc và vận hành doanh nghiệp của mình tại Hoa Kỳ. Sự khác biệt chính phải làm với du lịch. Với trạng thái E-2, nếu bạn rời khỏi Hoa Kỳ, bạn sẽ mất trạng thái E-2 (ngoại trừ các chuyến đi ngắn đến Canada hoặc Mexico). Để đi du lịch trong và ngoài Hoa Kỳ và giữ trạng thái của bạn, bạn sẽ cần một visa E-2.

Để thực hiện thay đổi trạng thái E-2, luật sư di trú của bạn sẽ nộp Mẫu đơn I-129 cho USCIS. Cùng với Mẫu I-129 của bạn, luật sư di trú của bạn sẽ nộp tất cả các tài liệu hỗ trợ cho thấy bạn đáp ứng các yêu cầu về visa E-2.

Toàn bộ thay đổi của quá trình trạng thái diễn ra ở Hoa Kỳ thông qua USCIS. Bạn không cần phải rời khỏi Hoa Kỳ hoặc thực hiện một cuộc phỏng vấn.

Bây giờ chúng ta đã nói về sự khác biệt giữa visa E-2 và trạng thái E-2, hãy để nói về thời gian xử lý visa E-2 cho mỗi tùy chọn này.


Thời gian xử lý Visa E-2

Dưới đây là bảng phân tích thời gian xử lý visa E-2 nếu bạn đang xin visa E-2:

Bước 1. Gửi đơn xin visa E-2 của bạn đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ

Sau khi bạn nộp đơn xin visa E-2 với Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ, trung bình mất khoảng 6 đến 8 tuần để họ xem xét tài liệu của bạn. Khoảng thời gian cần thiết để xem xét đơn đăng ký của bạn khác nhau tùy thuộc vào lãnh sự quán hoặc đại sứ quán cụ thể. Sau khi xem xét, họ có thể chấp nhận tài liệu này và tiến tới sắp xếp một cuộc phỏng vấn xin visa, hoặc họ có thể yêu cầu tài liệu bổ sung để làm rõ điều gì đó.

Bước 2. Phỏng vấn Visa

Khi đơn đăng ký của bạn được chấp nhận, bước tiếp theo là lên lịch phỏng vấn xin visa. Thông thường một cuộc phỏng vấn có thể được lên lịch trong vòng 1 tuần kể từ khi đơn đăng ký của bạn được xem xét và chấp nhận. Điều này thay đổi tùy thuộc vào lãnh sự quán cụ thể.

Bước 3. Nhận Visa

Sau khi phỏng vấn xin visa thành công, bạn sẽ được cấp visa E-2 trong vòng khoảng 1 tuần.

Tổng thời gian xử lý visa E-2 (xử lý visa): khoảng 3 tháng

Thời gian xử lý Visa E-2 (Thay đổi trạng thái)

Dưới đây là bảng phân tích thời gian xử lý visa E-2 nếu bạn đang thực hiện thay đổi trạng thái E-2:

Mẫu Xử lý I-129

Khi bạn gửi mẫu đơn I-129, phải mất khoảng 2 đến 3 tháng để USCIS xem xét và đưa ra phản hồi. Nếu USCIS chấp thuận I-129 của bạn, thay đổi trạng thái của bạn bắt đầu từ ngày được chỉ định trong thông báo phê duyệt của bạn.

Tuy nhiên, USCIS có thể đưa ra yêu cầu về Bằng chứng bổ sung (RFE). Nếu RFE được ban hành, USCIS sẽ cho bạn thời gian để chuẩn bị các tài liệu cần thiết và gửi lại. USCIS sau đó sẽ mất thêm thời gian để xem xét và trả lời dựa trên thông tin bổ sung của bạn. RFE có thể gây ra sự chậm trễ thêm từ 3 đến 6 tháng.

Xử lý ưu tiên

Một trong những lợi ích của việc thay đổi trạng thái là khi USCIS cung cấp dịch vụ xử lý ưu tiên với một khoản phí bổ sung (hiện là $ 1,225). Nếu bạn chọn xử lý ưu tiên, USCIS phải xem xét kiến ​​nghị của bạn và đưa ra phản hồi trong vòng 15 ngày.

Hãy nhớ rằng, xử lý ưu tiên  chỉ yêu cầu USCIS đưa ra phản hồi ban đầu trong vòng 15 ngày. Vì vậy, nếu phản hồi ban đầu là Yêu cầu Chứng cứ bổ sung, USCIS không còn bắt buộc phải đưa ra phản hồi trong thời gian 15 ngày.

Tổng thời gian xử lý visa E-2 (thay đổi trạng thái):

 • Xử lý bình thường: khoảng 2 đến 3 tháng (không có RFE)
 • Xử lý ưu tiên: 15 ngày (không có RFE)

Kết luận

Thị thực E-2 là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư và doanh nhân để bắt đầu một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và làm việc cho doanh nghiệp đó. Thời gian xử lý visa E2 sẽ phụ thuộc vào việc bạn có thay đổi trạng thái hay bạn có xin visa E-2 hay không.

Nếu bạn đang xin visa E-2, thời gian xử lý visa E-2 mất trung bình khoảng 3 tháng.

Bạn phải chờ đợi thẻ xanh EB-5 quá lâu vì tồn đọng visa EB-5?

Nếu bạn đang thay đổi trạng thái, thời gian xử lý tùy thuộc vào việc bạn chọn xử lý ưu tiên hay nếu bạn thực hiện xử lý bình thường. Với việc xử lý bình thường, nếu không có RFE nào được ban hành, sẽ mất khoảng 2 đến 3 tháng. Với xử lý ưu tiên, nếu không có RFE là vấn đề, sẽ mất 15 ngày hoặc ít hơn. Hãy ghi nhớ, RFE có thể trì hoãn quá trình.

Bạn là nhà đầu tư EB-5 hoặc nhà đầu mới có ý định đưa gia đình sang sinh sống và học tập sớm tại Mỹ trong thời gian gần nhất, E-2 là một lựa chọn phù hợp nhất giúp bạn thực hiện ước mơ này.  Bạn có thể đầu tư bất động sản ở Grenada để có hộ chiếu rồi từ đó đầu tư vào Mỹ để có visa E-2 như trên.

Tìm hiểu thêm thông tin về xử lý visa E-2 qua đầu tư Grenada

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bất cứ điều gì được thảo luận trong hướng dẫn này, hoặc nếu bạn cần trợ giúp để nhận visa E-2, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Quý nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về chương trình định cư Grenada và visa E-2 Mỹ, xin mời liên hệ hotline (+84) 908.835.533 hoặc đăng ký thông tin để được tư vấn 1:1.


Có thể bạn quan tâm thêm các bài viết: