[MUST READ] Thống kê hồ sơ Visa EB-5 Việt Nam năm 2018

Vài số liệu thống kê hồ sơ visa EB-5 liên quan đến Việt Nam

1. Thống kê hồ sơ I.526 tồn đọng từ Việt Nam đến năm 2018

hồ sơ visa EB-5

2. Thống kê hồ sơ visa EB-5 phát hành cho Việt Nam 2008-2018

hồ sơ visa EB-5

3. Thống kê hồ sơ visa EB-5 từ Việt Nam tồn đọng tại NVC tăng 71% trong năm 2018 (1,112 visa) so với năm 2017 (649 visa)

hồ sơ visa EB-5

4. Thống kê hồ sơ visa EB-5 Việt Nam tiếp tục đạt tỷ lệ phê duyệt cao ở mức 92%

 

hồ sơ visa EB-5 hồ sơ visa EB-5

Theo thống kê dự kiến trên tổng hồ sơ visa EB-5 tồn đọng từ Việt Nam tính đến 30.10.2018, thời gian thụ lý hồ sơ visa EB-5 Việt Nam đối với hồ sơ nộp từ tháng 11.2018 có thể lên đến 7 năm, thời gian ước tính này bao gồm thời gian thụ lý hồ sơ I.526.

Tuy nhiên, thống kê cũng lưu ý đây là ước tính với nhiều yếu tố thay đổi lớn có thể khiến thời gian thụ lý hồ sơ rút ngắn hơn nhiều so với mức ước tính như việc rút đơn, ly dị, thay đổi trong hồ sơ hộ gia đình, thay đổi về chính sách của chính phủ trong việc tăng số lượng visa cấp cho diện này.

Các chuyên gia ngành cũng cho biết thời gian thụ lý hồ sơ visa EB-5 tuy kéo dài hơn so với các năm trước nhưng đầu tư định cư diện EB-5 vẫn được đánh giá là 1 trong những dòng định cư độc lập hiệu quả cho nhà đầu tư và gia đình mà không cần bảo lãnh từ gia đình và công ty. So sánh với các dòng bảo lãnh gia đình, thời gian thụ lý hồ sơ visa EB-5 vẫn là một trong những chương trình có thời gian thụ lý nhanh nhất so với các chương trình bảo lãnh gia đình hiện nay như dòng bảo lãnh con độc thân (hơn 7 năm), dòng bảo lãnh con có gia đình (hơn 12 năm), dòng bảo lãnh anh chị em (hơn 14 năm).

Đọc thêm về: Cập nhật thông tin mới nhất về chương trình định cư Mỹ EB-5 2019

Chương trình EB-5 với nguồn thu đầu tư nước ngoài và tạo việc làm cho công dân Mỹ vẫn tiếp tục là dòng chương trình được chính phủ quan tâm và hỗ trợ.

Lời khuyên của các chuyên gia ngành đối với nhà đầu tư Việt Nam quan tâm đầu tư EB-5 trong thời điểm chương trình 1 lần nữa hết hạn vào ngày 7 tháng 12, 2018 chính là quyết định nhanh và chọn lựa dự án tốt trong quyết định đầu tư EB-5 của mình. Chương trình có thể có 1 lần gia hạn ngắn hạn trước khi chương trình thay đổi lớn về yêu cầu và tăng mức yêu cầu đầu tư (dự kiến ở mức $925K hay $1.350.000).

Đầu tư hôm nay để nhận cơ hội định cư cho cả gia đình có thể hơi muộn so với các nhà đầu tư đã quyết định đầu tư và nhận Thẻ Xanh cho cả gia đình từ nhiều năm trước đây, tuy nhiên vẫn còn chưa quá muộn khi so sánh với thời gian mà nhà đầu tư Trung Quốc đang chờ (14 năm) hay các dòng bảo lãnh thân nhân đang kéo dài (12-14 năm).

Nhà đầu tư Việt Nam vẫn còn thời hạn 3 tháng nếu chương trình có cơ hội gia hạn để đón đầu cơ hội định cư độc lập cho cả gia đình – để nhanh chóng xếp hàng, ghi tên mình vào danh sách ưu tiên chờ nhận visa định cư đầu tư EB-5 dành cho nhà đầu tư Việt Nam trong hàng chờ phê duyệt hồ sơ EB-5 đã rất dài trước mình.

Nếu nhà đầu tư quyết định không đầu tư vào thời điểm hiện tại chỉ vì yếu tố thời gian kéo dài, thì cũng có nhiều khả năng nhà đầu tư bỏ qua mất cơ hội ưu tiên trong trường hợp thời gian thụ lý hồ sơ nhanh hơn nếu các chính sách tăng số lượng visa EB-5 được thông qua.

Đọc thêm về ĐỊNH CƯ MỸ: 3 PHÚT ĐỂ XÁC ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH PHÙ HỢP VỚI BẠN
Đọc thêm về: Dự án EB-5 an toàn Westin Hotel từ Trung Tâm Vùng uy tín CanAm

Đọc thêm về: Cập nhật thông tin mới nhất về chương trình định cư Mỹ EB-5 2019

Đọc thêm về chương trình đầu tư EB-5 tại ĐÂY

Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư.* Các trang web hữu ích
Thời gian thụ lý hồ sơ USCIS: https://egov.uscis.gov/cris/processTimesDisplay.do

Thống kê các loại visa phát hành hàng tháng từng quốc gia

https://travel.state.gov/…/l…/visa-law0/visa-statistics.html

Bản ký hiệu visa hoàn chỉnh từ USCIS

https://www.uscis.gov/…/0-0-0-1/0-0-0-27276/0-0-0-32908.html

Lịch thị thực : https://travel.state.gov/…/leg…/visa-law0/visa-bulletin.html

Thời gian thụ lý hồ sơ: https://egov.uscis.gov/processing-times/

———————–
Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư.
C.N.W- Công ty Tư vấn Kết nối Thế giới Mới
Văn Phòng: Tòa nhà Empire Building, 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Hotline: ‎0908 835 533
Email: info@connectnewworld.com
Website: www.connectnewworld.com

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.