THÔNG TIN VỀ NƯỚC CANADA

Canada không chỉ là quốc gia rộng lớn thứ hai trên thế giới mà còn là một trong những quốc gia giàu có nhất. Cananda cũng thường xuyên được bình chọn là một trong những nơi đáng sống nhất với chất lượng cao, nền văn hoá khoan dung, cởi mở, môi trường sống trong lành và tỷ lệ tội phạm thấp. Quốc gia này còn đáp ứng được các nhu cầu về một nơi cư trú và lối sống tuyệt vời và hệ thống giáo dục chất lượng cao.

Quyền nhập cư và di trú tại Canada được quy định tại Đạo Luật Di Trú và Bảo Vệ người tị nạn năm 2002 (IRPA), và các quy định liên quan dưới Luật. Các quy định này nhằm giãi quyết các yêu cầu cụ thể cho người nhập cư vào Canada theo các diện khác nhau.

Tỉnh bang Quebec cùng với Chính quyền Liên bang Canada lựa chọn người nhập cư, là những cá nhân muốn lập nghiệp và ổn định cuộc sống tại Quebec theo Hiệp định giữa Quebec và Chính quyền Liên bang năm 1991. Quebec cũng có các chương trình định cư riêng của Tỉnh bang theo Luật Di Trú của Quebec và các quy định dưới Luật. Dù vậy, các cá nhân được lựa chọn theo bất kỳ chương trình nào của Quebec đều có thể đến cư trú tại bất kỳ tỉnh bang nào mà họ mong muốn.

Chương trình Định cư diện Đầu tư Quebec là chương trình cho nhà đầu tư, doanh nhân và các cá nhân tự doanh, dành cho các ứng viên làm kinh doanh, là các nhà đầu tư thụ động hoặc muốn sở hữu và quản lý một doanh nghiệp ở Canada và đóng góp cho nền kinh tế bằng cách tạo việc làm (Chương trình Doanh nhân Quebec).

Theo thoả thuận giữa Chính phủ Canada và tỉnh bang Quebec, Quebec sẽ tự vận hành chương trình định cư diện doanh nhân của mình. Chương trình định cư diện đầu tư Quebec (QIIC) có rất nhiều điểm tương đồng với chương trình trình định cư diện doanh nhân nhân Liên bang (FIIP) và dược đánh giá là chương trình định cư linh hoạt nhất của Canada với thời gian xử lý ngắn nhất. Ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu tương tự như các yêu cầu của chương trình Liên bang, ngoại trừ kinh nghiệm quản lý được định nghĩa khác (cụ thể là quản lý doanh nghiệp toàn thời gian trong hơn 30 giờ mỗi tuần hoặc 1.950 giờ mỗi năm với vai trò kiểm soát, kinh doanh có lợi nhuận và đáp ứng điều kiện quy định về tỷ lệ vốn chủ sở hữu). Các chuyên gia, bao gồm luật sư, kiến trúc sư,… và các nhân sự quản lý của Chính phủ không đủ điều kiện hồ sơ theo chương trình định cư diện đầu tư Liên bang (FIIP) có thể đủ điều kiện để nộp hồ sơ theo chương trình định cư diện đầu tư Quebec (QIIP). Tài sản được cho tặng, tài sản thừa kế và tài sản của vợ/chồng có thể được tính vào tài sản của ứng viên. Nhà chức trách có thể bỏ qua yêu cầu phỏng vấn và nhà đầu tư khi đã có được visa thường trú nhân sẽ không phải chịu bất kì nghĩa vụ hoặc hạn chế trong thời gian ở Canada.

Chương trình định cư diện Đầu tư Quebec (QIIP) chấp thuận tối đa 1.750 hồ sơ mỗi năm, với mức trần 1.250 hồ sơ đối với mỗi quốc gia. Giới hạn này sẽ được gỡ bỏ đối với các ứng viên có thể chứng minh trình độ tiếng Pháp ở mức trung hoặc cao cấp của họ thông qua một cuộc kiểm tra chuẩn. Nếu có hơn 1.750 hồ sơ được tiếp nhận, các tổ chức trung gian tài chính được uỷ quyền sẽ lựa chọn các hồ sơ tốt nhất.

Nếu Bạn quan tâm đến chương trình đầu tư Canada, vui lòng xem thêm thông tin tại đây

Facebooktwitterlinkedinyoutubeby feather