Tin định cư Mỹ mới nhất – Văn phòng IPO tuyển thêm nhân sự

Tin vui cho các nhà đầu tư Mỹ EB5, văn phòng IPO (USCIS Immigrant Investor Program Office – Văn phòng Chương Trình Nhà Đầu Tư Định cư của Sở Di Trú Mỹ) đang mở rộng nhân sự. Hy vọng với nguồn bổ sung lượng lớn nhân lực mới này, quá trình xử lý các đơn EB5 sẽ được cải thiện đáng kể. Cùng CNW cập nhật tin định cư Mỹ mới nhất tuần này qua bài viết này nhé!

Tin tức định cư Mỹ EB-5

Các kế hoạch và ưu tiên tăng trưởng của IPO là gì?

Việc tuyển dụng vào năm 2022/2023 cho thấy IPO đang theo đuổi kế hoạch tăng số lượng nhân sự xử lý hồ sơ, cải thiện quản lý hồ sơ, đảm bảo hiệu quả của quy trình xét xử, xây dựng các chính sách và thủ tục mới, trả lời nhiều câu hỏi hơn và giải quyết vấn đề tuân thủ của trung tâm khu vực. Mô tả công việc vào năm 2022/2023 cho thấy rằng “tính chính trực” vẫn là giá trị nổi bật tại IPO, với nhiệm vụ và trình độ công việc của nhân viên xử lý hồ sơ sẽ chú trọng việc phát hiện và ngăn chặn gian lận. 

Chúng ta có thể mong đợi thay đổi gì từ IPO?

Nếu các nhiệm vụ công việc được mô tả trong các tin tuyển dụng IPO năm 2022/2023 thực sự được thực hiện, thì chúng ta có thể mong đợi một số sự phát triển tích cực.

IPO sẽ có vô số khuyến nghị về quy trình vận hành. Mười một trong số các vị trí được quảng cáo bao gồm điều này trong số các nhiệm vụ công việc. Ngoài ra, rất nhiều cuộc nghiên cứu sẽ được thực hiện và xuất bản thành các báo cáo và tóm tắt nội bộ, từ đó đưa ra các cải tiến cần thiết trong quy trình vận hành của IPO. 

IPO sẽ xử lý hồ sơ định cư hiệu quả hơn và có thể lập báo cáo cũng như trả lời các câu hỏi tốt hơn. Năm trong số các vị trí được quảng cáo chủ yếu là quản lý hồ sơ. 

Dịch vụ khách hàng có thể cải thiện đôi chút. IPO đã tuyển dụng một người cho “đơn vị quản lý yêu cầu” được giao nhiệm vụ “giải quyết các vấn đề của khách hàng và tổ chức, bao gồm áp dụng và giải thích kiến thức nâng cao về luật, quy định và chính sách nhập cư bằng cách sử dụng các hệ thống và hộp thư của USCIS”. Ngoài ra, IPO cũng đã tuyển dụng một số nhân viên chuyên xử lý yêu cầu của FOIA và một người quản lý chất lượng có nhiệm vụ bao gồm “cung cấp dịch vụ khách hàng cho khách hàng nội bộ và bên ngoài”.

Điều gì còn thiếu trong các tin tuyển dụng IPO 2022/2023?

Các nhân viên mới do IPO tuyển dụng sẽ không có nhiều kinh nghiệm thực tế và không có nhiều chuyên môn về pháp lý hoặc tài chính như các nhân viên kỳ cựu hiện nay. Không có vị trí nào yêu cầu bất kỳ trình độ học vấn nào về luật nhập cư, luật chứng khoán, kinh doanh hoặc tài chính, cũng như lĩnh vực kinh doanh hoặc đầu tư.

Điều đáng lưu ý là, ngoại trừ vị trí văn thư cấp thấp, không có vị trí nào được đăng tuyển công khai. Nhiều công việc đã được đăng là dành riêng cho các nhân viên USCIS hiện tại và tất cả (ngoại trừ các thư ký) được giới hạn cho các nhân viên liên bang hiện tại hoặc trước đây, với một số linh hoạt cho các cựu chiến binh, vợ hoặc chồng quân nhân và Tổ chức Hòa bình. Điều này có thể dẫn đến sự thiếu hiệu quả trong công việc và ảnh hưởng hiệu suất phê duyệt hồ sơ định cư do thiếu tính chuyên môn và kình nghiệm thực chiến trong số các nhân viên mới được tuyển dụng. 

Việc thực hiện Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB-5 (RIA) không chiếm ưu thế trong các tin tuyển dụng IPO gần đây. IPO đã quảng cáo một “vài” vị trí tuyển dụng cho các thẩm phán và ba nhà quản lý để đánh giá việc tuân thủ luật của Trung tâm Vùng. Nhưng nhìn chung, các vị trí tuyển dụng được quảng cáo rõ ràng không cụ thể đối với các quy trình hoặc yêu cầu mới liên quan đến RIA. 

Tổ chức IPO đã có rất nhiều nhân viên hành chính và phụ tá. Tính đến tháng 10 năm 2022, IPO báo cáo có 216 nhân viên, trong đó khoảng 40 người được chỉ định xử lý đơn I-526 và 35 người được chỉ định xử lý đơn I-829, trong khi 65% nhân viên được tài trợ bởi EB-5 còn lại bận rộn làm những việc khác ngoài việc xử lý hồ sơ định cư của nhà đầu tư EB5. Các bài đăng công việc mới cũng chỉ ra nhiều vị trí công việc không liên quan đến việc xét xử hồ sơ định cư Mỹ EB5. 

Nguồn: Lucidtext Blog

Xem thêm:

Theo dõi CNW để được cập nhật tin định cư Mỹ mới nhất hằng ngày. Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Đầu tư Định cư EB-5 cũng như muốn tham khảo thêm các thông tin chi tiết hơn về dự án EB-5 và các khách hàng định cư EB-5 thành công của chúng tôi, liên hệ CNW theo hotline 0908.835.533 để được các chuyên viên di trú của chúng tôi hỗ trợ và cung cấp thông tin nhanh chóng, chi tiết nhất!