CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ PHỔ BIẾN

Hiện nay có nhiều chương trình định cư Mỹ giúp trở thành thường trú nhân ở Mỹ. Mỗi chương trình có các điều kiện khác nhau mà đương đơn cần đáp ứng, trong đó, 3 chương trình định cư Mỹ khá phổ biến hiện nay:

Chương trình Đầu tư Định cư của Mỹ EB-5

Chương trình định cư Mỹ EB-5 này có lộ trình cụ thể, mở ra cơ hội cho người nước ngoài được thường trú (Thẻ Xanh) thông qua việc đầu tư vào Mỹ. Có 2 cách khác nhau để sở hữu Thẻ xanh thông qua Chương trình Visa EB-5, một trong số đó là thông qua tùy chọn Đầu tư EB-5 Trực tiếp (direct EB-5). Điều này đề cập đến việc đầu tư EB-5 vào một doanh nghiệp Mỹ do nhà đầu tư thành lập và điều hành. Tùy chọn khác được gọi là Chương trình Trung tâm Vùng, có nghĩa là nhà đầu tư sẽ gửi tiền của mình vào một nhóm đầu tư (như trong doanh nghiệp thương mại mới, do Trung tâm Vùng chỉ định).

Đầu tư trực tiếp EB-5 (Direct EB-5)

Đầu tư EB-5 trực tiếp đang là con đường sở hữu thẻ xanh Mỹ thuận lợi nhất cho nhà đầu tư nước ngoài và gia đình. Kể từ khi chương trình trung tâm vùng tạm ngưng, trạng thái hồ sơ của EB-5 trực tiếp luôn là “hiện tại”, có nghĩa là visa EB-5 trực tiếp đang có sẵn để cấp phát cho nhà đầu tư đủ điều kiện.

Đầu tư EB-5 Trực tiếp (direct EB-5) là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn sở hữu và quản lý doanh nghiệp của mình tại Mỹ. Để đạt được Visa Đầu tư EB-5 Trực tiếp (direct EB-5), bạn cần phải thông thạo hoặc thành thạo tiếng Anh và có kiến ​​thức về các hoạt động kinh doanh của Mỹ và bạn phải sẵn sàng cam kết ít nhất 5 năm với doanh nghiệp kinh doanh của mình.

Đầu tư gián tiếp EB-5 qua Trung tâm vùng (Regional Center Program)

Đối với Chương trình của các Trung tâm vùng, nhà đầu tư không cần phải tích cực tham gia quản lý hoạt động hàng ngày. Nhà đầu tư có thể đáp ứng các yêu cầu về quản lý một cách đơn giản thông qua việc xem xét các báo cáo, tham dự các cuộc họp cổ đông hàng năm… Các Trung tâm thay mặt nhà đầu tư thực hiện nhiệm vụ tạo ra tối thiểu 10 việc làm toàn thời gian. Theo chương trình này, nhà đầu tư phải nộp cam kết với Trung tâm Vùng cho USCIS để được xem xét, chấp thuận.

Tham gia Chương trình EB-5, nhà đầu tư không phải chứng minh khả năng ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc hoặc kinh nghiệm quản lý. Đồng thời, ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau: (i) Sức khỏe tốt (không mắc bệnh truyền nhiễm hoặc rối loạn tâm thần nghiêm trọng), lý lịch tư pháp “sạch”, không có tiền sử bị từ chối nhập cư vào Mỹ và có bằng chứng về nguồn gốc hợp pháp của nguồn tiền (ít nhất là 5 năm), và con đường đưa nguồn tiền vào đầu tư. Người nộp đơn cũng phải chứng minh khả năng thực hiện hoạt động đầu tư đủ điều kiện. Một trong những lợi ích chính của chương trình EB-5 là nhà đầu tư có thể sử dụng tiền được cho tặng / thừa kế để đầu tư, miễn là nhà đầu tư có khả năng tạo ra nguồn tiền hợp pháp.

Quyền lợi của nhà đầu tư EB-5

 • Cấp Thẻ xanh định cư Mỹ cho cả gia đình
 • Hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ
 • Được hai quốc tịch
 • Có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ
 • Được phát triển doanh nghiệp đến thị trường lớn nhất thế giới
 • Con em nhà đầu tư được học trường công miễn phí từ tiểu học đến trung học. Học phí đại học áp dụng như người bản xứ (chỉ khoảng 1/3 so với du học sinh quốc tế)
 • Được ra vào Mỹ không cần Visa
 • Được bảo lãnh người thân trong gia đình nhập cư vào Mỹ

Mỗi năm có tối đa 10.000 thị thực được cấp qua chương trình EB-5.

Nếu Bạn quan tâm đến chương trình đầu tư định cư EB-5, vui lòng xem thêm thông tin tại đây

Chương trình Đầu tư Visa Doanh nhân L1A

Quốc hội Mỹ ban hành visa không định cư L-1A vào năm 1970 để hỗ trợ các công ty đa quốc gia trong việc đưa nhân viên từ nước ngoài đến Mỹ làm việc trong một khoảng thời gian ngắn. Visa L-1A là loại visa không định cư cho phép công ty nước ngoài đủ tiêu chuẩn đưa nhà điều hành/ nhà quản lý nước ngoài đến Mỹ để điều hành chi nhánh/ công ty con tại Mỹ.

Thời hạn của Visa L-1A

Đối với công ty mới thành lập tại Mỹ lần đầu, visa L-1A lần đầu được cấp với thời hạn 1 năm. Sau đó, có thể gia hạn 3 lần (mỗi lần gia hạn 2 năm) để vận hành và phát triển theo chiến lược đã đề ra. Đối với công ty Mỹ đã tồn tại thì visa L-1A lần đầu được cấp với thời hạn 3 năm. Sau đó, có thể gia hạn 2 lần (mỗi lần gia hạn 2 năm) để vận hành và phát triển theo chiến lược kinh doanh.

Thời gian xét duyệt hồ sơ

 • Thời gian xét duyệt visa: từ 4-6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ vào USCIS
 • Tuy nhiên, nếu đóng thêm phí xét duyệt nhanh, USCIS cam kết trả lời hồ sơ trong vòng 15 ngày

Quyền lợi của nhà đầu tư Visa L-1A

 • Được cấp phép lao động hợp pháp tại Mỹ từ 1 – 3 năm (gia hạn tối đa 7 năm)
 • Mở văn phòng đại diện, chi nhánh, công ty con hay mua lại công ty trên nước Mỹ
 • Không có hạn mức hàng năm
 • Không quy định số tiền đầu tư tại Mỹ
 • Tự quản lý công việc kinh doanh tại Mỹ
 • Đương đơn và các thành viên gia đình có thể xin thẻ xanh sau 1 năm điều hành công việc kinh doanh thuận lợi ở Mỹ
 • Thành viên gia đình có visa L-2, có thể xin giấy phép lao động tại Mỹ hoặc có thể đi học

C.N.W có thể giúp gì cho khách hàng

 • Hỗ trợ hoạt động mua bán & sáp nhập (M&A) qua việc tìm kiếm & thương thảo với đối tác ở Mỹ
 • Đánh giá cơ hội đầu tư, nghiên cứu & lập kế hoạch kinh doanh tại Mỹ
 • Giới thiệu dự án đầu tư an toàn và có tính khả thi cao và tạo đủ việc làm
 • Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng Mỹ và thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Mỹ
 • Thẩm định hồ sơ đầu tư, nguồn tiền đầu tư, chứng minh tài chính
 • Tư vấn với luật sư về luật định cư, đầu tư
 • Tư vấn về luật thuế thu nhập cá nhân
 • Lập kế hoạch thuế và tài sản trước khi định cư
 • Tìm trường học cho con cái

Nếu Bạn quan tâm đến chương trình đầu tư Visa L-1A, vui lòng xem thêm thông tin tại đây

Chương trình Visa Lao động Định cư EB-3

Là hình thức định cư Mỹ dựa vào việc lao động dài hạn tại Mỹ. Khác với các hình thức xuất khẩu lao động, mục đích của chương trình định cư EB-3 (xem minh họa thành công) là để lấy được thẻ xanh vô điều kiện cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Người lao động được chia 3 loại:

 1. EB-3 (A): dành cho những “chuyên gia – professional”, có bằng cử nhân ở Mỹ hoặc một bằng cấp nước ngoài tương đương và là thành viên của các hiệp hội ngành nghề chuyên nghiệp.
 2. EB-3 (B) dành cho “lao động có tay nghề – skilled worker”, là người có công việc yêu cầu tối thiểu 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc mà không phải là tạm thời hoặc theo mùa.
 3. EB-3 (C): Diện này dành cho “lao động phổ thông – unskilled workers”, yêu cầu có ít hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc được đào tạo, không phải là công việc có tính chất tạm thời hoặc mùa vụ, là công việc mà Mỹ đang thiếu nhân lực đáp ứng

Thông thường định cư diện lao động là công việc chân tay với cường độ lớn nên yêu cầu đương đơn có sức khỏe tốt, trong độ tuổi lao động mà không yêu cầu trình độ, nhưng giao tiếp tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc. Ngoài ra, yêu cầu cam kết tối thiểu hợp đồng 1 năm, sau 1 năm đương đơn có thể gia hạn hợp đồng hoặc tự do tìm công việc mới tại Mỹ. Tất cả các diện lao động nói trên đều đòi hỏi đương đơn phải có Chứng chỉ Lao động và thư tuyển dụng làm việc ổn định, toàn thời gian từ một đơn vị tuyển dụng lao động Mỹ.

Một trong những điều kiện cơ bản để lấy thị thực định cư diện EB-3 là người lao động được công ty tuyển dụng lao động tại Mỹ tuyển dụng và Công ty này phải có quy mô hoạt động tương đối lớn, nhiều nhân viên và có kế hoạch mở rộng sản xuất kinh doanh trong 2 năm sắp tới. Việc chứng minh nhân thân, mục đích định cư tại Mỹ; và khả năng tài chính của gia đình đương đơn sẽ giúp họ không trở thành gánh nặng của xã hội sẽ là những điều kiện chính yếu để được cấp thị thực lao động định cư tại Mỹ.

Lợi ích của chương trình định cư EB-3

 • Có việc làm ngay sau sang Mỹ
 • Thẻ xanh sẽ được cấp sau 3 tháng khi bạn sang Mỹ
 • Gia đình bạn sẽ nhận được hầu hết quyền lợi như công dân Mỹ
 • Con cái chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi được học miễn phí cho đến hết bậc trung học phổ thông
 • Học phí đại học tối đa chỉ bằng 40% so với du học sinh quốc tế
 • Thời gian nhận được công dân ngắn nhất
 • Sau khi đã sống ở Mỹ tối thiểu 5 năm có thể xin quốc tịch Mỹ
Loại lao động Yêu cầu bằng chứng Yêu cầu
Lao động có trình độ, kỹ năng

 

Bằng chứng chứng minh tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc đă qua 2 năm đào tạo

Đảm nhiệm các công việc mà những lao động có sẵn ở Mỹ không đủ điều kiện

Giấy chứng nhận lao động và một lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian

 

Chuyên gia

 

 

 

 

Bằng chứng chứng minh bạn sở hữu một bằng đại học Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương, là yêu cầu thông thường để tham gia hoạt động trong lĩnh vực nghề nghiệp đó.

Thực hiện các công việc mà những lao động có sẵn ở Mỹ không đủ điều kiện

Các bằng cấp khác và kinh nghiệm làm việc không thay thế được bằng đại học

Giấy chứng nhận lao động và một lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian

 

 

 

 

Lao động phổ thông ( & các lao động khác)

 

 

Có sức khỏe, tại thời điểm đơn xin visa của bạn được đơn vị tư vấn nộp thay cho bạn, thực hiện các công việc phổ thông (yêu cầu dưới 2 năm kinh nghiệm hay đào tạo), không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ và là các công việc mà những lao động đủ điều kiện không có sẵn ở Mỹ Cần có giấy chứng nhận lao động và một lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian

 

 

Hạn mức hàng năm cho chương trình EB-3 là 50,000 hồ sơ. Trong đó, diện lao động phổ thông có hạn mức là 10,000 hồ sơ.

Nếu Bạn quan tâm đến chương trình đầu tư định cư EB-3, vui lòng xem thêm thông tin tại đây

Facebooktwitterlinkedinyoutubeby feather