Tổng thống Mỹ đã ký gia hạn chương trình trung tâm vùng EB-5

Thứ Ba, ngày 15/3/2022 (giờ Mỹ), tổng thống Joe Biden đã ký đạo luật quan trọng Consolidated Appropriations Act mà chương trình EB-5 là một nội dung trong đó. Như vậy, chương trình trung tâm vùng EB-5 đã chính thức được gia hạn đến 30/9/2027 và dự kiến sẽ có hiệu lực sau 60 ngày nữa. Song song đó, số tiền đầu tư tối thiểu cho các dự án EB-5 được nâng lên 800,000 vùng TEA và 1,050,000 USD các khu vực khác.

Tổng thống Joe Biden ký đạo luật Consolidated Approriations cho năm tài chính 2022 tại phòng Indian Treaty trong tòa nhà  Eisenhower Executive Office, tại White House Campus, Washington ngày 15/3/2022. Ảnh – Patrick Semansky – CNN.

Bên cạnh việc viện trợ cho Ukraine 13,6 tỷ USD, phân bổ ngân sách chi tiêu cho quốc gia, tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh một số nội dung khác như: ủy ​​quyền lại Đạo luật chống bạo lực đối với phụ nữ cũng như tài trợ bổ sung cho các khoản trợ cấp đối với các vấn đề về lạm dụng opioid và các dịch vụ sức khỏe tâm thần. Đây là các vấn đề được nước Mỹ quan tâm, do đó, các dự án EB-5 trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, cai nghiện chất có nhiều khả năng được ưu tiên xử lý nhanh.

Các chuyên gia đánh giá, luật EB-5 được sửa đổi sẽ giúp các cá nhân có giá trị ròng cao từ các quốc gia trên thế giới sẽ quay lại giúp xây dựng nền kinh tế Mỹ thông qua đầu tư. Luật mới chỉ đạo USCIS ưu tiên xử lý các đơn đăng ký EB-5 đầu tư vào các khu vực nông thôn, dự án cơ sở hạ tầng quốc gia, vùng đô thị gặp khó khăn.

Tính minh mạch của chương trình sẽ được tăng cường như tên gọi “The EB-5 Reform and Integrity Act of 2022” – Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB-5. Theo đó, Các Trung tâm vùng sẽ phải chịu sự kiểm tra thường xuyên và tăng cường nghĩa vụ lưu giữ hồ sơ.

Các trung tâm vùng sẽ có nghĩa vụ trả một khoản phí hàng năm là 20.000 USD (hoặc 10.000 USD cho các Trung tâm vùng có 20 nhà đầu tư trở xuống) sẽ được phân bổ cho Quỹ liêm chính EB-5. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ phải trả một khoản phí 1.000 USD.

Cùng chờ đợi các thông báo mới hướng dẫn từ USCIS và các trung tâm vùng, CNW sẽ tiếp tục đưa tin và giới thiệu những dự án uy tín để nhà đầu tư và gia đình có thể định cư Mỹ thành công bằng chương trình EB-5.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ. Chúng tôi đã tích cực tìm kiếm & lựa chọn các mô hình kinh doanh EB-5 khả thi và tiện lợi nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại Mỹ, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức định cư Mỹ