Việt Nam đứng thứ 4 trong top 15 quốc gia đầu tư EB-5 hàng đầu trên thế giới

Dữ liệu mới nhất (cập nhật đến hết năm 2020) của tổ chức Đầu tư vào Mỹ (IIUSA) vừa công bố danh sách 15 quốc gia có số lượng đơn I-526 nộp cao nhất thế giới. Theo đó, hồ sơ từ Việt Nam xếp thứ 4.

Top 15 quốc gia đầu tư EB-5 hàng đầu trên thế giới

Kể từ khi quy định EB-5 có hiệu lực vào tháng 11/2019 (quý I năm FY 2020), số liệu thống kê về đơn I-526 theo quốc gia gốc của nhà đầu tư có thể là dữ liệu quan trọng nhất trong thời gian gần đây để đánh giá sự phát triển của thị trường. Sau khi thu thập dữ liệu từ USCIS, IIUSA đã công bố báo cáo mới này nêu bật các xu hướng mới nổi trên thị trường nhà đầu tư EB-5.

Bằng cách phân tích dữ liệu, IIUSA đã tìm thấy động lực mới trong số các thị trường EB-5 lớn nhất như Ấn Độ, Trung Quốc và Hàn Quốc, đồng thời phát hiện ra thị trường nhà đầu tư EB-5 ngày càng đa dạng ở các khu vực trên thế giới ngoài châu Á, bao gồm Mỹ Latinh, châu Phi và Trung Đông.

Ngoài ra, báo cáo dữ liệu này phân tích nhu cầu về EB-5 đã thay đổi như thế nào trên các thị trường nhà đầu tư khác nhau trước và sau khi số tiền đầu tư tối thiểu tăng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2020. Số liệu cho thấy rằng, các nhà đầu tư từ các quốc gia khác nhau có khả năng chấp nhận việc tăng giá khác nhau.

Phân tích cũng cho thấy các xu hướng xử lý đơn I-526 mới nhất dựa trên quốc gia nơi sinh ra của nhà đầu tư, phát hiện ra rằng tỷ lệ chấp thuận có sự khác biệt về mặt thống kê giữa những người nộp đơn thuộc các quốc tịch khác nhau.

Biểu đồ sau đây thể hiện số lượng đơn I-526 do nhà đầu tư nộp từ các quốc gia khác nhau từ năm tài chính 2017 – 2020. Theo đó, nhà đầu tư Việt Nam xếp thứ hạng 4 trong các quốc gia trên thế giới. Dẫn đầu là Ấn Độ, tiếp sau là Trung Quốc Đại lục và Hàn Quốc.

Top 15 quốc gia đầu tư EB-5 hàng đầu trên thế giới

Thị phần nộp đơn I-526 của các quốc gia trên thế giới.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ. Chúng tôi đã tích cực tìm kiếm & lựa chọn các mô hình kinh doanh EB-5 trực tiếp khả thi và tiện lợi nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại Mỹ, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức định cư Mỹ