(USCIS) Dự đoán thay đổi quan trọng của chương trình định cư EB-5, 2019

Chương trình Hiện đại hóa Đầu tư Định cư EB-5 (RIN 1615-AC07)

Ngày 22/02/2019, Cục di trú Mỹ (USCIS) đã chuyển tiếp hồ sơ dự thảo quy định hiện đại hóa Chương trình đầu tư định cư EB-5 (RIN 1615-AC07) đến Văn phòng quản lý ngân sách (OMB).

Chờ đợi phê duyệt ở OMB là bước cuối cùng trong việc thay đổi luật trước khi được công bố chính thức.

Hiện đại hóa Chương trình đầu tư định cư EB-5 (RIN 1615-AC07)

Khi được OMB xem xét, những quy định chính thức cuối cùng sẽ được công bố trên phần Đăng ký liên bang (Federal Register). Theo quy định chính thức cuối cùng, những quy định sẽ được chính thức áp dụng sau 30 ngày kể từ ngày công bố.

Chỉ những luật định quan trọng (theo Lệnh điều hành 12866) và những luật định chính (Đạo luật công bằng thực thi quy định doanh nghiệp nhỏ) được yêu cầu thời gian 60 ngày trước khi chính thức áp dụng.

Những điểm thay đổi đáng chú ý về chương trình định cư EB-5

Những điểm đáng lưu ý mà Cục di trú Mỹ (USCIS)Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ (DHS) đã đề xuất trong dự thảo thay đổi luật năm 2017:

  1. Tăng số tiền đầu tư EB-5 tối thiểu là $1,800,000 hoặc $1,350,000 nếu trong khu vực TEA (Khu vực chỉ định việc làm mục tiêu)
  2. Khu vực chỉ định việc làm mục tiêu (TEA) sẽ được dựa trên tỷ lệ thất nghiệp cao và được khuyến khích bằng giảm trừ 25% tiền đầu tư. Không dựa trên các yếu tố khác hoặc ưu đãi như đã được đề xuất bởi Quốc hội
  3. Vùng TEA sẽ được chỉ định cho khu vực trung tâm thất nghiệp cao (dựa theo MSA-Metropolitan Statistical Areas), quận, thành phố, dãy điều tra đơn lẻ, hoặc nhóm nhỏ dãy điều tra. Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ (DHS), không phải chính quyền tỉnh bang, sẽ chịu trách nhiệm về việc chỉ định TEA.
  4. Bảo vệ ngày nộp đơn ưu tiênnhà đầu tư đã được chấp thuận đơn I-526 có thể lựa chọn nộp đơn I-526 mới với ngày nộp đơn ưu tiên ban đầu, phụ thuộc nhiều vào một số hạn chế nhất định

Nhà đầu tư nên làm gì để tham gia kịp thời chương trình định cư EB-5

Các đơn của nhà đầu tư định cư EB-5 được nộp trước ngày có hiệu lực của Quy định dự kiến sẽ đủ điều kiện theo chính sách hiện hành. Tuy nhiên khi Quy định chính thức có hiệu lực thì các đơn được nộp vào thời điểm này sẽ phải chịu bất kỳ thay đổi nào đối với Chương trình định cư EB-5.

Theo những dự luật thay đổi sắp tới, thời điểm này chính là lúc các đơn vị tư vấn và luật sư khẩn trương tập hợp các tài liệu dự án, thụ lý hồ sơ và nộp đơn I-526 cho nhà đầu tư trước khi  ban hàng bất kỳ thay đổi chính thức nào.

Đặc biệt một điều vô cùng đáng ngại là yêu cầu về vốn đầu tư tối thiểu có thể tăng đáng kể lên đến 1.35 triệu USD. Vì vậy các nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm thế và tài chính nhằm thực hiện khoản đầu tư càng sớm càng tốt để kịp đầu tư với mức 500.000 USD trước khi chính sách mới có hiệu lực vào thời gian sắp tới đây.

Bạn muốn biết thêm về đầu tư định cư EB-5 an toàn?

[TỌA ĐÀM]: BÍ QUYẾT LỰA CHỌN ĐẦU TƯ DỰ ÁN EB-5 AN TOÀN & THÀNH CÔNG

Chương Trình Định Cư Hy Lạp và Chương Trình Định cư Mỹ EB-5 ở Vị Trí Top

Tin tức đầu tư định cư EB-5 mới nhất 2019

Bí quyết lựa chọn đầu tư EB-5 an toàn & thành công

Tổng hợp EB-5: Kho tài liệu những điều mà nhà đầu tư quan tâm

Các bước tham gia chương trình đầu tư EB-5

10 bước đánh giá dự án đầu tư EB-5 an toàn

Câu hỏi & Trả lời Thường gặp (FAQs) về đầu tư định cư EB-5