Ưu và nhược điểm của chương trình đầu tư EB-5 trực tiếp

đầu tư EB-5 trực tiếp

Một nhà đầu tư nước ngoài có thể đầu tư vào Chương trình đầu tư định cư, còn được gọi là chương trình visa EB-5, theo một trong hai cách: đầu tư trực tiếp hoặc đầu tư vào một Trung tâm vùng được USCIS phê duyệt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung thảo luận về ưu và nhược điểm của phương án đầu tư trực tiếp.

Để biết thông tin về phương án đầu tư vào Trung tâm vùng và các lợi ích của chương trình, bấm vào ĐÂY

Các ưu và khuyết điểm của đầu tư EB-5 trực tiếp bao gồm:

Ưu điểm của đầu tư EB-5 trực tiếp:

  • Đầu tư trực tiếp là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư muốn thành lập doanh nghiệp của riêng mình hoặc mở rộng công việc kinh doanh hiện tại.
  • Nhà đầu tư EB-5 trực tiếp có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với hoạt động kinh doanh của mình nếu họ đi con đường này thay vì con đường đầu tư gián tiếp thông qua Trung tâm vùng.
  • Nhà đầu tư EB-5 trực tiếp không bị giới hạn chỉ đầu tư vào các khu vực viêc làm mục tiêu. (TEA: các khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao). Thay vào đó, một nhà đầu tư có thể nhìn thấy các cơ hội kinh doanh tốt hơn ở các thành phố lớn.
  • Nếu một nhà đầu tư EB-5 trực tiếp đáp ứng tất cả các yêu cầu, họ sẽ nhận được thẻ xanh cho bản thân cùng với vợ/chồng và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi. Tuy nhiên, đây không phải là mục tiêu ưu tiên đối với các nhà đầu tư trực tiếp như đối với các nhà đầu tư theo chương trình Trung tâm vùng. Các nhà đầu tư thông qua Trung tâm vùng ít bị thúc đầy bởi động lực kinh doanh như trường hợp các nhà đầu tư trực tiếp.

Nhược điểm của đầu tư EB-5 trực tiếp

  • Nhà đầu tư trực tiếp giao dịch với doanh nghiệp. Không có trung gian và việc này cũng tiêu tốn thời gian và có thể gây áp lực cho nhà đầu tư.
  • Số vốn phải đáp ứng để đầu tư vào một doanh nghiệp là $1.000.000, trừ khi nhà đầu tư đầu tư vào một Khu vực việc làm mục tiêu (TEA). Nếu đầu tư vào vùng TEA thì yêu cầu về vốn hạ xuống còn $500.000.
  • Nhà đầu tư EB-5 trực tiếp phải chứng minh rằng họ đã thành lập một doanh nghiệp thương mại mới, việc này có thể mất nhiều thời gian để chừng minh theo yêu cầu của USCIS.
  • Một người nộp đơn đầu tư trực tiếp cũng phải tích cực tham gia vào các vai trò quản lý đầu tư của doanh nghiệp.
  • Là một phần của quy trình đầu tư trực tiếp, người nộp đơn đầu tư trực tiếp vào doanh nghiệp có nhiệm vụ khó khăn là phải chứng minh họ tạo được ra 10 công việc trực tiếp toàn thời gian cho lao động Mỹ, trong giai đoạn 2 năm sau khi nhà đầu tư nhận được Visa thường trú có điều kiện. Nếu không thể, visa của họ sẽ bị từ chối. (Công việc trực tiếp là các công việc của lao động W-2 làm việc trực tiếp với doanh nghiệp thương mại đã nhận vốn đầu tư.)

Nhìn chung, quyết định lựa chọn nào là tốt nhất: đầu tư EB-5 trực tiếp hay đầu tư gián tiếp vào Trung tâm vùng phụ thuộc hoàn cảnh cụ thể của từng nhà đầu tư.

Liên kết bài viết: http://www.eb5daily.com/pros-cons-eb-5-direct-investment/

Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư.


Đọc thêm về chương trình đầu tư EB-5 tại ĐÂY
Đọc thêm về dự án EB-5 tại ĐÂY
Đọc thêm về tin tức chương trình EB-5 tại ĐÂY

———————
Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư.
C.N.W- Công ty Tư vấn Kết nối Thế giới Mới
Văn Phòng: Tòa nhà Empire Building, 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Hotline: ‎0908 835 533
Email: info@connectnewworld.com
Website: www.connectnewworld.com

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.

лобановский политик