Visa Khởi Nghiệp Canada (SUV) ngày càng thu hút với nhiều đề xuất hấp dẫn

Vừa qua, ông Sean Fraser – Bộ trưởng Nhập cư Canada đã công bố các biện pháp bổ sung nhằm thu hút thêm nhiều tài năng công nghệ toàn cầu đến Canada thông qua Chiến lược Tài năng Công nghệ đầu tiên của Canada. Trong đó, Bộ Di Trú Canada IRCC sẽ cải thiện các chương trình hiện có phục vụ cho người lao động trong các ngành công nghệ kỹ thuật cao, bao gồm Chương trình tài năng toàn cầu và Chương trình Visa Khởi Nghiệp Canada (SUV). 

Visa khởi nghiệp Canada SUV thu hút với nhiều đề xuất mới
Visa khởi nghiệp Canada SUV thu hút với nhiều đề xuất mới

Áp dụng ưu tiên xử lý nhanh cho hồ sơ Visa Khởi Nghiệp SUV

Tốc độ xử lý hồ sơ Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada sẽ được đẩy nhanh hơn, áp dụng cho các hồ sơ Startup đã nhận được hỗ trợ vốn từ quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc các nhà đầu tư thiên thần. Điều này tạo điều kiện cho các đơn đăng ký hiện tại và trong tương lai, hỗ trợ các dự án thành công và tạo lợi nhuận.

Tăng hạn ngạch Visa Khởi Nghiệp SUV hàng năm

Trong một hội nghị công nghệ Collision tại Toronto, Bộ trưởng Nhập cư Canada, ông Sean Fraser đã công bố một loạt các đề xuất hấp dẫn nhằm khiến chương trình Startup Visa (SUV) trở nên thu hút hơn nữa. Một trong những đề xuất quan trọng đó là tăng số lượng thị thực được cấp hằng năm. Trong giai đoạn 2023-2025, hạn ngạch của Startup Visa Canada Chương trình Visa Khởi nghiệp dự kiến sẽ tăng đáng kể, tăng từ 1.000 lên 3.500 trong năm nay, 5,000 visa trong năm 2024 và 6,000 visa trong năm 2025. 

Thời gian cấp phép lao động cho đương đơn và người phụ thuộc được kéo dài

Thay đổi đầu tiên liên quan đến thời gian cấp phép lao động. Thay vì chỉ được làm việc trong công ty khởi nghiệp của mình trong một năm, chủ sở hữu Startup Visa Canada sẽ được cấp phép lao động mở kéo dài ba năm. Điều này cho phép người sáng lập đến Canada và bắt đầu hoạt động kinh doanh trong thời gian chờ được cấp thẻ cư trú.

Chính phủ đưa ra thay đổi này nhằm đáp lại phản hồi từ các bên liên quan đã cho rằng các doanh nhân mới thành lập có thể không có khả năng kiếm được mức lương đầy đủ và việc có cơ hội kiếm thêm thu nhập ở nơi khác có thể giảm bớt căng thẳng tài chính cho bản thân và gia đình họ. Việc mở rộng thời hạn giấy phép lao động này sẽ đảm bảo thu nhập tốt hơn cho người khởi nghiệp.

Ngoài ra, Chính phủ Canada cũng mở rộng giấy phép lao động cho người phụ thuộc đi cùng trong một hồ sơ đăng ký. Điều này giúp cả gia đình có thể làm việc và kiếm thu nhập. Trước đây, chỉ người đương đơn mới có thể xin giấy phép lao động trong trường hợp đặc biệt hoặc khẩn cấp.

Các hồ sơ SUV thuộc lĩnh vực STEM sẽ được tách riêng để ưu tiên xử lý nhanh hơn

Một trong những cải thiện quan trọng là Chính phủ Canada sẽ ưu tiên các hồ sơ SUV thuộc lĩnh vực STEM được tách riêng để xử lý nhanh hơn theo chương trình Chiến lược Kỹ năng Toàn cầu. Hiện Bộ Di Trú Canada đang triển khai các đợt rút thăm lựa chọn dựa trên danh mục cho các ứng viên Express Entry. IRCC sẽ ưu tiên cho các ứng viên Express Entry có trình độ tiếng Pháp tốt hoặc kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM). 

Điều này thể hiện sự quan tâm hàng đầu của Chính phủ Canada trong việc thu hút các nhân tài quốc tế trong lĩnh vực công nghệ. “Chúng ta cần thực hiện những thay đổi này một cách nghiêm túc nhằm ưu tiên các đơn nhập cư theo diện Startup visa có cơ hội thành công cao nhất” – ông Fraser phát biểu.

Xem thêm:

Bạn có phải là một doanh nhân đang nghĩ đến việc khởi nghiệp, mong muốn định cư và phát triển kinh doanh ở Canada? Liệu bạn có phù hợp với chương trình Startup Visa không? Làm thế nào lựa chọn ý tưởng hoặc dự án phù hợp với chương trình này để có thể sở hữu PR trực tiếp?

Để tìm hiểu thêm về Chương trình định cư Canada Startup Visa, vui lòng đăng ký tham gia tư vấn 1:1 để chúng tôi có thể giúp bạn đánh giá và lựa chọn phương thức định cư và dự án Startup đổi mới sáng tạo phù hợp nhất.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, vui lòng đăng ký thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.