Visa L1 dễ hay khó? Các khách hàng thành công mới nhất

“Visa L1 dễ hay khó?” là câu hỏi trăn trở của nhiều doanh nhân, chủ doanh nghiệp hoặc nhân sự cấp cao tại Việt Nam mong muốn tìm kiếm cơ hội định cư tại Mỹ một cách độc lập mà không cần bảo lãnh. CNW tự hào là đơn vị đã có lịch sử thành công nhất định với các khách hàng đi Mỹ bằng visa diện đầu tư L1A. CNW cung cấp cho các nhân và doanh nghiệp chiến lược hướng tới mở rộng kinh doanh tại Mỹ thông qua Visa L-1, đồng thời nhận về quyền lợi làm việc tại Mỹ đến 7 năm và có thể lên Thẻ Xanh định cư sau này.

Visa L1 la gi-visa L1 de hay kho

Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất 2024

Visa L1 là gì?

Visa L1 là loại visa không định cư dành cho các chuyên gianhà quản lý của các công ty đa quốc gia được chuyển giao đến các chi nhánh ở Hoa Kỳ. Visa L1 được chia thành hai loại chính:

L1A dành cho người quản lý và điều hành:

 • Dành cho các nhà quản lý cấp cao, giám đốc điều hành hoặc những người có vai trò ra quyết định quan trọng trong công ty.
 • Yêu cầu tối thiểu 1 năm kinh nghiệm quản lý hoặc điều hành trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn.

L1B dành cho nhân viên có kiến thức chuyên môn:

 • Dành cho nhân viên có kiến thức chuyên môn độc đáo và quan trọng đối với hoạt động của công ty.
 • Kiến thức chuyên môn phải liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, nghiên cứu, kỹ thuật, hoặc quản lý của công ty.
 • Yêu cầu tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc với kiến thức chuyên môn trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn.

Xem thêm:

Tiêu chí đủ điều kiện cho Visa L1

1.Trình độ chuyên môn dành cho người nộp đơn

Để đủ điều kiện xin thị thực L1, người nộp đơn phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể xác nhận tầm quan trọng của họ đối với hoạt động quốc tế của công ty. Đầu tiên và quan trọng nhất, người nộp đơn phải được công ty, chi nhánh hoặc công ty con của công ty tuyển dụng ít nhất một năm liên tục trong vòng ba năm ngay trước khi nộp đơn. Việc làm này phải có năng lực quản lý, điều hành hoặc kiến ​​thức chuyên môn.

 • Vai trò quản lý hoặc điều hành (L1A): Đối với những người nộp đơn theo danh mục L1A, vai trò này phải liên quan đến trách nhiệm ra quyết định quan trọng, giám sát nhân viên chuyên môn hoặc quản lý các chức năng hoặc bộ phận chính của doanh nghiệp.
 • Vai trò Kiến thức Chuyên ngành (L1B): Người nộp đơn xin thị thực L1B phải chứng minh kiến ​​thức chuyên môn duy nhất của công ty và rất quan trọng đối với hoạt động của công ty. Kiến thức này có thể bao gồm các kỹ thuật, quy trình, thủ tục độc quyền hoặc hiểu biết sâu sắc về sản phẩm, dịch vụ, nghiên cứu, hệ thống, quản lý hoặc thủ tục của công ty.

2. Yêu cầu đối với các công ty tài trợ

Công ty tài trợ cũng phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định để đủ điều kiện chuyển nhân viên theo loại visa L1:

 • Mối quan hệ đủ điều kiện: Công ty phải có mối quan hệ đủ điều kiện với một công ty nước ngoài (công ty mẹ, chi nhánh, công ty con hoặc chi nhánh) và hiện đang hoặc sẽ kinh doanh với tư cách là người sử dụng lao động ở Hoa Kỳ và tại ít nhất một quốc gia khác trực tiếp hoặc thông qua một tổ chức đủ điều kiện trong suốt thời gian người thụ hưởng ở Hoa Kỳ với tư cách là L1.
 • Kinh doanh: Tổ chức phải tham gia vào thương mại hoặc dịch vụ thương mại và cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ một cách thường xuyên, có hệ thống và liên tục. Chỉ sự hiện diện của một đại lý hoặc văn phòng ở Mỹ và nước ngoài là không đủ.
 • Năng lực hỗ trợ nhân viên: Công ty phải chứng minh khả năng hỗ trợ vị trí điều hành hoặc quản lý ở Hoa Kỳ để xin thị thực L1A hoặc nhu cầu về nhân viên tri thức chuyên ngành để xin thị thực L1B. Nếu mục đích là mở văn phòng mới ở Mỹ, công ty phải đưa ra bằng chứng về cơ sở vật chất được đảm bảo và khả năng tài chính để bắt đầu hoạt động kinh doanh và bồi thường cho nhân viên L1.

Quy trình nộp đơn xin Visa L1

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để giúp đơn giản hóa quy trình phức tạp này.

 • Xác định tính đủ điều kiện: Trước khi bắt đầu quá trình nộp đơn, hãy đảm bảo rằng cả công dân nước ngoài và công ty đa quốc gia đều đáp ứng các tiêu chí cụ thể cho thị thực L1. Điều này bao gồm việc xác minh vai trò của nhân viên trong công ty nước ngoài với tư cách là nhân viên quản lý, điều hành hoặc kiến ​​thức chuyên môn và xác nhận mối quan hệ đủ điều kiện của công ty với thực thể Hoa Kỳ.
 • Chuẩn bị đơn xin visa L1: Người sử dụng lao động Hoa Kỳ phải nộp Mẫu I-129, Đơn thỉnh cầu cho Người lao động không di cư, cho USCIS, cùng với Phụ lục L. Biểu mẫu này đóng vai trò là yêu cầu chính thức để phân loại người nhận chuyển nhượng tiềm năng theo tình trạng thị thực L1.
 • Biên soạn tài liệu hỗ trợ: Tài liệu hỗ trợ phải thể hiện một cách toàn diện mối quan hệ đủ tiêu chuẩn giữa công ty Hoa Kỳ và công ty nước ngoài (chẳng hạn như điều lệ thành lập, báo cáo tài chính và sơ đồ tổ chức). Các tài liệu cũng cần chứng minh trình độ chuyên môn và vai trò của nhân viên trong công ty, nêu chi tiết năng lực quản lý, điều hành hoặc kiến ​​thức chuyên môn của họ.
 • Gửi Đơn xin visa: Sau khi đơn xin visa và tất cả các tài liệu hỗ trợ được chuẩn bị, hãy gửi chúng đến Trung tâm Dịch vụ USCIS thích hợp. Địa điểm nộp hồ sơ có thể thay đổi tùy theo vị trí của công ty ở Hoa Kỳ
 • Xử lý USCIS: Sau khi nộp, đơn sẽ trải qua quá trình xem xét của USCIS, có thể bao gồm các yêu cầu cung cấp bằng chứng bổ sung (RFE). Bước này có thể khác nhau về thời lượng nhưng thường mất vài tháng trừ khi sử dụng quy trình xử lý cao cấp, điều này có thể rút ngắn thời gian xử lý xuống còn khoảng 15 ngày theo lịch.
 • Đơn xin thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ: Sau khi đơn yêu cầu được chấp thuận, công dân nước ngoài phải nộp đơn xin thị thực L1 tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước họ. Điều này bao gồm việc nộp đơn xin thị thực (Mẫu DS-160), lên lịch và tham dự một cuộc phỏng vấn xin thị thực cũng như cung cấp các tài liệu bổ sung, chẳng hạn như hộ chiếu hợp lệ và bằng chứng việc làm.
 • Nhập cảnh vào Hoa Kỳ: Sau khi được cấp thị thực, nhân viên có thể đến USCIS sẽ cấp Mẫu I-797, cùng với thị thực, cho phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo tình trạng L1.

Các khách hàng thành công với Visa L1A

Anh T.N.D nhận chấp thuận visa L1A chỉ trong nửa tháng

Tại thị trường nhộn nhịp của Việt Nam, T.N.D, một doanh nhân có tầm nhìn và là giám đốc Công ty TNHH S. đã có những bước tiến đáng kể khi mở rộng thị trường xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Nhận thấy tiềm năng mở rộng quốc tế, anh T.N.D đặt mục tiêu tái tạo thành công của mình tại Hoa Kỳ. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này, anh đã nộp đơn xin Visa L-1A, một loại thị thực dành cho các giám đốc điều hành muốn chuyển giao kiến ​​thức chuyên môn sâu sắc và khả năng lãnh đạo của họ sang hoạt động của các công ty đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Background của khách hàng

Anh T.N.D là một chuyên gia với nền tảng giáo dục vững chắc và kinh nghiệm sâu rộng trong ngành tiếp thị và nghiên cứu. Anh có bằng Cử nhân về Tài chính và Ngân hàng tại Đại học Monash (thuộc top 100 trường đại học hàng đầu thế giới), sau đó là hai bằng Thạc sĩ về MBA và Advanced Research in Marketing and Distribution. Ngoài ra, anh còn tốt nghiệp chương trình tiến sĩ tại Pháp.

Về lịch sử công việc, anh T.N.D bắt đầu với vai trò Research Manager tại Nielsen Việt Nam, tập trung vào các dự án nghiên cứu ngành thực phẩm. Sau đó, anh giữ chức vụ Giám đốc Điều hành của Công ty Tư vấn và Nghiên cứu Thị trường FTA tại Việt Nam, Campuchia và Lào. Kế đến, anh T.N.D giữ chức Giám đốc Điều hành tại Công ty TNHH Intage Việt Nam và là thành viên Điều hành của Nhóm Quản lý Intage Châu Á có trụ sở chính ở Tokyo, Nhật Bản. Từ năm 2016, anh T.N.D trở về Phan Thiết thành lập Công ty TNHH S nhằm khôi phục ngành nghề truyền thống của quê hương.

Tiến trình chấp thuận Visa L1A của anh T.N.D

 • 03/2023: Ký hợp đồng dịch vụ với CNW, tiến hành chuẩn bị hồ sơ và cung cố hồ sơ năng lực công ty
 • 26/04/2024: Nộp hồ sơ L1A
 • 10/05/2024: Nhận thông báo chấp thuận Visa L1A

Visa L1 thanh cong

Như vậy, chỉ chưa đến nửa tháng, anh T.N.D đã nhận được chấp thuận visa L1 thành công. Việc xin Visa L1 dễ hay khó sẽ tuỳ thuộc vào background của khách hàng, năng lực của công ty và chiến lược kinh doanh khả thi tại thị trường Hoa Kỳ.

Công ty TNHH S. Việt Nam

Công ty TNHH S được thành lập năm 2016 sản xuất và kinh doanh các món ăn đặc trưng của Việt Nam bao gồm nước mắm và các sản phẩm bổ sung khác. Ngoài ra, Công ty còn sở hữu hai thương hiệu nhà hàng Việt Nam là Mũi Né Xưa và Mũi Né Deli cũng như một quán trà và cà phê. Công ty TNHH Snổi tiếng với việc đã khôi phục thương hiệu nước mắm di sản 300 năm “nước mắm Tĩn” từng là thương hiệu bán chạy nhất thế kỷ 18.

S. cung cấp các dịch vụ cho khách du lịch đến để trải nghiệm văn hóa và ẩm thực địa phương thông qua Bảo tàng Nước mắm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam và show diễn Fishermen show: Huyền thoại làng chai tái hiện những lát cắt chân thực về cuộc sống, về nếp sinh hoạt gắn liền với biển cả của người dân làng chài Phan Thiết xưa.

Công ty S. thành lập các chi nhánh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhằm quảng bá thương hiệu nước mắm của mình tới nhiều đối tượng hơn, bao gồm các cửa hàng bán lẻ và siêu thị.

Công ty S. Việt Nam sẽ hỗ trợ hỗ trợ tài chính, vận hành, tiếp thị, và cải tiến tổng thể sản phẩm và dịch vụ. Ngoài ra, S. USA sẽ giúp Công ty tại Việt Nam mở rộng hoạt động xuất khẩu, chủ yếu là nước mắm, sang Hoa Kỳ và nâng cao nhận thức về thương hiệu đối với khách hàng quốc tế.

Công ty S. USA tại Hoa Kỳ

S. USA được thành lập tại Bang Colorado vào tháng 4 năm 2023. Công ty sẽ vận hành hai ngành có mối quan hệ tương hỗ với nhau, một ngành liên quan đến nhập khẩu và bán buôn nước mắm được sản xuất với S. Việt Nam, và ngành kia là chuỗi F&B chuyên về ẩm thực chế biến theo công thức nguyên bản từ Việt Nam. Khi bắt đầu hoạt động ban đầu ở Colorado, S. có kế hoạch mở 10 cửa hàng F&B ở nhiều tiểu bang nhằm thâm nhập và chiếm thị phần trên toàn quốc trong vòng 5 năm tới.

Việc phê duyệt Visa L-1A của anh T.N.D đánh dấu một cột mốc quan trọng. Nó không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao chiến lược của một giám đốc điều hành dày dạn kinh nghiệm mà còn tạo tiền đề cho S. USA nắm bắt thị trường đang phát triển dành cho thực phẩm dân tộc ở Mỹ.

Anh N.C.T nhận chấp thuận visa L1A trong ba tháng

Nhà sáng lập và CEO Việt Nam, anh N.C.T, người sở hữu 70% công ty T.T.D Electronics tại Việt Nam, đã được cấp Visa L-1A để chuyển sang công ty liên kết tại Mỹ, D Audio Inc. Công ty mới này chuyên phân phối thiết bị âm thanh chất lượng cao và có kế hoạch mở rộng mạnh mẽ tại thị trường Mỹ thông qua việc nhập khẩu và phân phối các sản phẩm từ Công ty Cổ phần T.T.D.

Background của khách hàng

Anh N.C.T tốt nghiệp ngành điện kỹ thuật vào năm 1984 đã thành lập Cơ sở Sản xuất Điện tử T.D. vào năm 2000 dưới dạng doanh nghiệp tư nhân, sau đó được chuyển đổi thành công ty TNHH vào năm 2003 và sau này là Công ty Cổ phần T.T.D. 

Tiến trình chấp thuận Visa L1A của anh N.C.T

 • 04/2023: Ký hợp đồng dịch vụ với CNW, tiến hành chuẩn bị hồ sơ và cung cố hồ sơ năng lực công ty
 • 03/01/2024: Nộp hồ sơ L1A
 • 23/01/2024: Nhận yêu cầu bổ sung tài liệu (RFE)
 • 16/04/2024: Nộp bổ sung tài liệu được yêu cầu
 • 23/04/2024: Nhận thông báo chấp thuận Visa L1A

Visa L1 thanh cong

Anh N.C.T đã nhận được chấp thuận visa L1 thành công sau ba tháng kể từ lúc nộp hồ sơ lên USCIS. Như vậy, có thể thấy việc xin Visa L1 dễ hay khó và thời gian chấp thuận nhanh chóng như thế nào cũng sẽ tuỳ thuộc vào hồ sơ chứng minh công ty tại Việt Nam và Hoa Kỳ. 

Công ty Cổ phần T.T.D

Công ty Cổ phần T.T.D được thành lập năm 2009, là nhà sản xuất hàng đầu các sản phẩm âm thanh chất lượng cao với các nhóm sản phẩm chủ lực bao gồm loa di động, hệ thống karaoke, hệ thống âm thanh sân khấu, loa Bluetooth,… Các sản phẩm của công ty được thiết kế với âm thanh chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế. Công ty có trụ sở tại TP.HCM và các chi nhánh tại các địa điểm khác bao gồm: Cần Thơ, Hà Nội, An Giang, Bình Định, và Quận Bình Tân. Công ty có hơn 200 nhân viên.

Sau thành công ở Việt Nam, T.T.D quyết định mở rộng kinh doanh sang thị trường Hoa Kỳ. Công ty xác định thị trường Hoa Kỳ là thị trường mang lại cơ hội tăng trưởng đáng kể cho hoạt động kinh doanh của mình, hứa hẹn một thị trường rộng lớn và đa dạng, với dân số đông và được biết đến là quốc gia ưa chuộng các thiết bị điện tử tiêu dùng chất lượng cao. Hơn nữa, cộng đồng người Việt và người châu Á tại Hoa Kỳ đại diện cho một phân khúc thị trường quan trọng gắn liền với nền văn hóa.

Công ty D. Audio Inc. tại Hoa Kỳ

D. Audio Inc. sẽ nhập khẩu các sản phẩm do T.T.D VN sản xuất, sau đó phân phối cho khách hàng tại Mỹ, Canada, và Mexico. Ngoài ra, Công ty tại Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng của từng thiết bị âm thanh do họ sản xuất và xuất khấu sang Mỹ.

Sự hợp tác giữa T.T.D và D. Audio không chỉ là cơ hội để giới thiệu các sản phẩm âm thanh Việt Nam chất lượng cao tại Mỹ mà còn là bước đệm để thâm nhập sâu hơn vào thị trường Bắc Mỹ, nhắm đến cả cộng đồng người Việt và người Mỹ gốc Á tại đây. Sự hiện diện của anh N.C.T tại Mỹ sẽ đảm bảo quản lý chất lượng và chiến lược kinh doanh, góp phần làm nổi bật thương hiệu và tăng trưởng kinh tế cho cả hai công ty.

Với kinh nghiệm sâu rộng, mạng lưới và sự hiểu biết của chúng tôi về thị trường Hoa Kỳ, CNW sẽ đưa ra các chiến lược phù hợp, hướng dẫn các cá nhân, từng trường hợp cụ thể và mang lại kết quả thành công cho doanh nghiệp và gia đình bạn.
CNW kính mời Quý khách hàng đăng ký tư vấn chương trình định cư Mỹ diện Visa L1 bằng cách điền vào FORM ĐĂNG KÝ bên dưới hoặc liên hệ hotline: 0908.835.533 để được hỗ trợ nhanh nhất.