Xu hướng định cư Mỹ EB-3 diện lao động phổ thông năm 2022-2023

Định cư Mỹ EB-3 diện lao động phổ thông được cho là một xu hướng sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ tới đối với nhiều chủ lao động tại Mỹ. Đồng thời, đây cũng là giải pháp cho các em du học sinh tại Mỹ trong khủng hoảng “tìm việc” giữa làn sóng sa thải hàng loạt của các tập đoàn cuối năm 2022. Cùng CNW khám phá xu hướng định cư Mỹ 2023 qua bài viết này nhé!

Xu hướng định cư Mỹ dành cho các em du học sinh năm 2023

Bối cảnh lực lượng lao động tại Mỹ

Giám đốc điều hành kinh doanh tại các thương hiệu thức ăn nhanh lớn như Burger King và Taco Bell cho biết họ buộc phải hạn chế giờ mở cửa do thiếu nhân sự. Hiện nay, ngành công nghiệp nhà hàng đang gặp phải tình trạng thiếu lao động và tỷ lệ nghỉ việc cao.

Gần đây, Giám đốc điều hành của Domino’s Pizza đã nhận xét về một số xu hướng kinh tế vĩ mô của đất nước bao gồm tỷ lệ thất nghiệp cao và lưu ý rằng ông tin rằng “con số đáng kinh ngạc” phần lớn có thể là do ngành công nghiệp thức ăn nhanh.

Ngoài ra, ngành công nghiệp nhà hàng tiếp tục chứng kiến một số lượng đáng kể việc làm mới được thêm vào mỗi tháng.

Các nhà hàng và quán bar đơn giản là không thể thuê đủ nhanh hoặc tìm được công nhân để lấp đầy các vị trí còn trống. Vào tháng 7/2022, CNBC ước tính ngành này vẫn giảm khoảng 750.000 công nhân so với trước đại dịch.

Những công ty nhượng quyền thương mại như Wendy’s, McDonald’s và những công ty khác đang gặp phải tình trạng thiếu nhân viên, và ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng nhu cầu và tạo doanh thu của công ty. Hiên nay, đã có số nhượng quyền thương mại thức ăn nhanh đã bắt đầu lấp đầy tình trạng thiếu nhân sự của họ bằng cách chuyển sang nhân viên thị thực EB-3.

Giải pháp cho ngành công nghiệp thức ăn nhanh là cân nhắc thuê nhân viên có thị thực EB-3 để đảm nhận các vai trò còn trống như đầu bếp, nhân viên phục vụ bàn/phục vụ bàn, người rửa bát đĩa, v.v. Chương trình EB-3 là con đường chính thống mang lại thẻ xanh dựa trên việc làm cho phép công dân nước ngoài sống và làm việc lâu dài tại Hoa Kỳ.

Tại sao thiếu nhân công trong ngành thức ăn nhanh ở Mỹ?

Ngành công nghiệp thức ăn nhanh là một trong những ngành sử dụng nhiều lao động nhất ở Hoa Kỳ. Các công ty nhượng quyền liên tục mở các địa điểm mới và mở rộng giờ hoạt động, điều này tạo ra nhu cầu cao đối với người lao động. Tuy nhiên, có một số yếu tố đã góp phần vào sự thiếu hụt nhân sự hiện nay.

Đầu tiên chính là ảnh hưởng của đại dịch Covid. Nhiều nhân viên trong ngành thức ăn nhanh đã mất việc làm hoặc bị buộc phải giảm giờ làm do đại dịch. Điều này đã gây khó khăn cho các thương hiệu thức ăn nhanh trong việc tìm kiếm nhân viên để đảm nhận các vị trí còn trống.

Một yếu tố khác là tỷ lệ doanh thu cao trong ngành. Công việc thức ăn nhanh thường được trả lương thấp và ít lợi ích, và vô hình chung các công việc này không phải là lựa chọn hàng đầu của người bản xứ.

Yếu tố thứ ba là sự gia tăng cạnh tranh cho người lao động. Tình trạng thiếu lao động không chỉ ảnh hưởng đến các thương hiệu thức ăn nhanh mà còn ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trên khắp Hoa Kỳ.

Những người tìm việc có rất nhiều vị trí mở để ứng tuyển trong các ngành khác như xây dựng và chăm sóc sức khỏe

Điều này khiến các thương hiệu thức ăn nhanh gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm công nhân khi họ đang cạnh tranh với các doanh nghiệp khác để giành lấy một lượng công nhân hạn chế.

Ngoài ra còn có sự thiếu hụt nhập cư. Bắt đầu với chính quyền Trump và trở nên trầm trọng hơn bởi các hạn chế về covid, đã có rất nhiều hạn chế được áp đặt đối với người nhập cư Hoa Kỳ dưới dạng giới hạn Visa và các quy định khác.

Ngay cả khi mọi công dân Hoa Kỳ đủ điều kiện đều kiếm được việc làm, thì vẫn không có đủ công nhân để đáp ứng từng vị trí còn trống do tình trạng thiếu người nhập cư.

Một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiểu biết đã xác định được trở ngại này và đã bắt đầu thuê người nhập cư để lấp đầy các vị trí sử dụng nhiều lao động hơn của họ.

Đây không phải là một xu hướng được xem như một đốm sáng trên radar mà là một xu hướng sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ tới.

Gần đây, Giám đốc điều hành của một cửa hàng bán đồ ăn nhanh đã tuyên bố rằng ông tin rằng tình trạng thiếu lao động là vĩnh viễn và công ty của ông đã tiến hành các chiến lược tuyển dụng mới.

Chính Phủ Hoa Kỳ đang ưu tiên và thực hiện nhiều cải cách cho chương trình EB-3

Cơ quan USCIS có kế hoạch tiếp tục tiến trình cải cách tình trạng tồn đọng hồ sơ và đơn giản hóa khâu thủ tục bằng cách cách thực hiện xử lý ưu tiên cho tất cả các đơn yêu cầu cho người lao động nhập cư (Mẫu I-140) và một số đơn xin phép việc làm (Mẫu I-765) cho sinh viên; thiết lập miễn trừ sinh trắc học vĩnh viễn cho tất cả những người nộp đơn xin thay đổi tình trạng không định cư và gia hạn thời gian lưu trú không định cư (Mẫu I-539); và đơn giản hóa một số biểu mẫu phổ biến, bao gồm đơn xin phép làm việc (Mẫu I-765), điều chỉnh tình trạng (Mẫu I-485) và nhập quốc tịch (Mẫu N-400). 

Xu hướng định cư Mỹ EB-3 diện lao động phổ thông

Tại Việt Nam, chương trình EB-3 đang được nhiều người quan tâm và bắt đầu thực hiện. Cụ thể, trong năm 2022, đã có 521 thẻ xanh được cấp cho người Việt theo diện EB-3. Đây là mức kỷ lục cao nhất từ trước đến nay và vượt hơn tổng lượng visa được cấp trong 24 năm qua. Rất nhiều hồ sơ từ một hai năm trước đã được phê duyệt và dự kiến có đến 1300 thẻ xanh sẽ được cấp cho người Việt khi khép lại năm 2022. Cho thấy sức hút của chương trình EB-3 ngày càng tăng và trở thành xu hướng định cư Mỹ của nhiều gia đình Việt.

Hiện nay, đa số các em du học sinh tại Mỹ đang đứng trước nguy cơ thất nghiệp và khó khăn trong việc duy trì tình trạng hợp pháp tại Mỹ khi làn sóng sa thải đang ngày càng lan rộng từ các tập đoàn lớn đến công ty quy mô vừa và nhỏ. Khả năng du học sinh Việt được chủ lao động bảo lãnh sau khi tốt nghiệp sẽ không còn cao như trước đây.

Định cư Mỹ EB-3 diện lao động phổ thông nổi lên như một chiến lược ít tốn kém, an toàn với các em du học sinh tại Mỹ vừa giải quyết 3 vấn đề chính là visa ở lại Mỹ hợp pháp, lấy thẻ xanh Mỹ trong thời gian ngắn chỉ 1,5 năm và đồng thời giúp các em trang trải sinh hoạt và tích lũy kinh nghiệm làm việc.


Xuất phát từ bối cảnh đó cùng sự quan tâm cũng như mong muốn là đơn vị đồng hành trên con đường định cư Mỹ của người Việt, CNW sẽ chia sẻ những thông tin mới nhất về chương trình EB-3 và cơ hội việc làm EB-3 tốt nhất với Hãng uy tín và đặc biệt khan hiếm trên thị trường thông qua buổi Hội thảo:

“HIỆN THỰC HÓA ĐỊNH CƯ MỸ VỚI CHƯƠNG TRÌNH EB-3″

 • Thời gian: 8h30 sáng thứ bảy, ngày 17/12/2022
 • Địa điểm: Lầu 8 tòa nhà Empire, số 26-28 Hàm Nghi, phường Bến Nghé, Quận 1 (các khách hàng ở xa vui lòng kết nối để được hỗ trợ)

Nội dung chính trong buổi Hội Thảo:

 • Vì sao chọn Mỹ và so sánh các diện định cư Mỹ
 • Chương trình định cư Mỹ diện lao động EB-3
 • Vì sao EB-3 là giải pháp tốt nhất cho các du học sinh Mỹ
 • Các bước tham gia chương trình EB-3
 • Các yếu tố thành công và trường hợp cụ thể
 • Các nhóm ngành nghề đang tuyển dụng

Do số lượng người tham gia có giới hạn để đảm bảo chất lượng, CNW kính mời Quý khách hàng nhanh chóng đăng ký tham dự sự kiện bằng cách điền vào FORM ĐĂNG KÝ bên dưới hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nhận thẻ xanh 10 năm với việc làm EB3 nhẹ nhàng được săn đón nhiều nhất 2022

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, CNW đã kết nối với các đối tác và vui mừng giới thiệu đến quý anh chị, các em du học sinh những cơ hội việc làm cực kỳ tốt trên thị trường hiện nay:

 1. Nhân viên phục vụ
 1. Nhà hàng Mỹ Gators (tiểu bang Florida):
  – Nhận hồ sơ: từ 05/09/2022 tới 10/12/2022.
  – Mức lương: từ $16.00 – $18.00/ giờ
 2. Nhà hàng Subway (tiểu bang Alaska và Indiana):
  – Nhận hồ sơ: ngày 10/08 – 15/10.
  – Mức lương: từ $16.00 – $18.00/ giờ
 3. Nhân viên nhà hàng McDonald’s (tiểu bang Georgia, Alabama, Florida, Alaska):
  – Nhận hồ sơ: từ 25/10/2022 tới 25/01/2023.
  – Mức lương: từ $16.00 – $18.00/ giờ
 4. Nhân viên làm bánh Pizza (tiểu bang Utah):
  – Ngày nhận LC dự kiến: 01/10/2023.
  – Mức lương: từ $12.00 – $14.00/ giờ

2. Nhân viên chăm sóc người cao tuổi

 • Địa điểm: Tiểu bang New Mexico và Georgia
 • Nhận hồ sơ: từ tháng 20/08/2022 – 25/12/2022
 • Mức lương: từ $17.50 – $20.50/ giờ
 • Yêu cầu: Tiếng Anh tốt, ưu tiên y tá
 • Lợi ích: Được hỗ trợ đào tạo học nghề 40 giờ và 3 tháng tập sự; Thời gian học nghề và tập sự mức lương 90%

Các công việc đang tuyển dụng khác:

Các vị trí khác thích hợp với công dân đang ở Việt Nam và chưa tốt nghiệp phổ thông, không yêu cầu kinh nghiệm và trình độ ngoại ngữ có thể kể đến như:

 1. Nhân viên nhà kho (tiểu bang California, tiểu bang North Carolina, tiểu bang Wisconsin)
 • Ngày nhận hồ sơ: 08/25/2022 tới 12/25/2022. 
 • Mức lương: từ $14.00 tới $18.00/ giờ
 1. Nhân viên dọn dẹp tòa cao ốc (Louisiana)
 • Ngày nhận hồ sơ: từ tháng 08/20/2022 tới 11/25/2022. 
 • Mức lương/l từ $11 tới $14.25/ giờ
 1. Nhân viên đóng thùng xe tải 18 bánh (tiểu bang Wisconsin)
 • Ngày nhận hồ sơ 20/08/2022 tới 10/01/2023.  
 • Mức lương: từ $18.50 tới $20.25 / giờ
 1. Công nhân xây dựng (North Carolina)
 • Ngày nhận LC: 10/1/2023. 
 • Mức lương: từ $12.00 tới $14.00/ giờ
 1. Nhân viên bảo trì xe bus và lái xe bus (tiểu bang Wisconsin)
 • Ngày nhận hồ sơ: từ 09/25/2022 tới 12/25/2022. 
 • Mức lương: từ $18.50 tới $20.00 /giờ

Đăng ký ngay để nắm bắt cơ hội việc làm EB3 hiếm có – giúp lấy thẻ xanh vĩnh viễn chỉ sau 1 năm! CNW tự hào là đơn vị uy tín, lâu năm trên thị trường di trú tại Việt Nam. Chúng tôi đã có lịch sử thành công dày dặn với nhiều hồ sơ định cư thành công không chỉ tại Mỹ mà còn Canada và Châu Âu.