Yêu cầu để xin visa EB-5 mà bạn nhất định phải biết

Tóm tắt các yêu cầu để xin visa EB-5

Để đủ điều kiện thường trú tại Hoa Kỳ, những nhà đầu tư EB-5 tiềm năng phải đáp ứng một số yêu cầu để xin visa EB-5.

Các nhà đầu tư phải đáp ứng 3 yêu cầu chính. Khi đơn của nhà đầu tư được chấp thuận, thì đương đơn cùng vợ/chồng của người đó và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi, đạt đủ tất cả đủ điều kiện được thường trú.

3 yêu cầu để xin visa EB-5 bao gồm: đầu tư vào một doanh nghiệp đủ điều kiện, đầu tư với số vốn đầu tư tối thiểu, và tạo ra ít nhất 10 việc làm.

yêu cầu để xin visa eb-5

  1. Nhà đầu tư EB-5 phải rót vốn vào một doanh nghiệp đủ điều kiện.

Đầu tiên, yêu cầu để xin visa EB-5 là một đương đơn EB-5 có thể chọn đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp mới hoặc đầu tư vào một Trung tâm vùng, trung tâm này sẽ quản lý một dự án. Mỗi loại đầu tư sẽ có ưu và nhược điểm.

Đọc thêm về những những ưu điểm và nhược điểm của chương trình đầu tư EB-5 trực tiếp tại ĐÂY.

Một nhà đầu tư EB-5 hứng thú với quản lý doanh nghiệp và lợi nhuận đầu tư cao thì sẽ quan tâm nhiều hơn đến phương án đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp mới. Các doanh nghiệp có thể mang cấu trúc, nhưng không bị giới hạn chỉ trong các hình thái này, của một doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh hay công ty cổ phần. Tuy các công ty thương mại này phải được thành lập sau ngày 29 Tháng 11 năm 1990, nhưng nếu một nhà đầu tư mong muốn đầu tư vào một doanh nghiệp cũ thì việc này vẫn khả thi trong một số trường hợp. Một doanh nghiệp kinh doanh cũ vẫn có khả năng đạt yêu cầu nếu việc đầu tư trên thực tế tạo ra doanh nghiệp mới, kết quả của việc gia tăng giá trị tài sản ròng và/hoặc số lượng lao động.

Nếu nhà đầu tư không muốn giữ ngày qua ngày phải quản lý dự án EB-5 của mình, họ có thể chọn phương thức đầu tư vào Trung tâm vùng. Các Trung tâm vùng được chỉ định bởi Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) và có thể tài trợ cho các dự án EB-5 của các nhà đầu tư. Các Trung tâm vùng có lợi thế là yêu cầu về tạo việc làm mới được xét dễ dàng hơn. Bên cạnh số việc làm trực tiếp, các Trung tâm vùng được tính số việc làm tạo ra gián tiếp và phái sinh.

Đọc thêm về Cách các Trung Tâm Khu Vực tính số việc làm gián tiếp tạo ra tại ĐÂY

  1. Một đơn EB-5 phải đầu tư mức vốn đầu tư tối thiểu.

Người nộp đơn EB-5 phải đầu tư một khoản vốn là 1 triệu đô la vào một doanh nghiệp thương mại. Số tiền này có thể giảm còn 500 ngàn đô la nếu dự án tọa lạc trong một Khu vực việc làm mục tiêu (TEA). TEA là khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp năm vượt quá 150% tỷ lệ thất nghiệp quốc gia.

Đọc thêm Mọi điều bạn cần biết về Khu vực việc làm mục tiêu (TEA) tại ĐÂY.

  1. Đương đơn EB-5 phải đáp ứng yêu cầu tạo việc làm mới.

Một khoản đầu tư EB- 5 phải cho ra kết quả là 10 công việc toàn thời gian mới được tạo thêm cho lao động Hoa Kỳ có trình độ. Nhà đàu tư EB-5 phải nộp một kế hoạch kinh doanh cho USCIS, trong đó trình bày chi tiết cách 10 việc làm sẽ được tạo ra trong một khoảng thời gian hợp lý. Thông thường, khoảng thời gian hợp lý ỏa đây là trong vòng 2 năm kể từ khi nhận gửi thẻ xanh có điều kiện.

Đầu tư EB-5 trực tiếp vào một công ty thương mại mới phải tạo ra được 10 công ăn việc làm trực tiếp. Việc làm trực tiếp là một công việc có thế xác định được. Lao động làm việc ngay trong doanh nghiệp mới đó thì được coi là việc lam trực tiếp. Ví dụ, nếu doanh nghiệp là một khu nghỉ mát, việc làm tạo ra cho một nhân viên lễ tân hoặc hướng dẫn viên được tính là lao động trực tiếp.

Đầu tư EB-5 qua các Trung tâm vùng cũng phải đáp ứng tạo ra 10 việc làm, tuy nhiên điều kiện về tạo ra việc làm mới linh hoạt hơn trong trường hợp này. Trung tâm vùng có thể cộng số việc làm gián tiếp và phái sinh vào số việc làm trực tiếp. Việc làm gián tiếp là việc làm được tạo ra bên ngoài đầu tư của Trung tâm vùng như là kết quả của dự án. Công việc gián tiếp bao gồm các nhà cung cấp và người bán. Việc làm phái sinh là việc làm tạo ra bên trong cộng đồng nơi tọa lạc dự án và sinh ra do ảnh hưởng của dự án, nói cách khác, nguồn thu đến từ chính chi tiêu của các lao động của dự án EB-5.

Đây là 3 yêu cầu để xin visa EB-5 cơ bản mà mọi nhà đầu tư tiềm năng nên nắm chắc.
Link bài viết: http://www.eb5daily.com/eb-5-visa-requirements-summarized/

Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư.


Đọc thêm về chương trình đầu tư EB-5 tại ĐÂY
Đọc thêm về dự án EB-5 tại ĐÂY
Đọc thêm về tin tức chương trình EB-5 tại ĐÂY

————————
Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư.
C.N.W- Công ty Tư vấn Kết nối Thế giới Mới
Văn Phòng: Tòa nhà Empire Building, 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Hotline: ‎0908 835 533
Email: info@connectnewworld.com
Website: www.connectnewworld.com

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.павленко андрій васильович