7 Lợi ích của hộ chiếu Grenada mang đến cho gia đình

Miễn thị thực du lịch đến các nước thuộc khối Schengen, Anh, Trung Quốc, Singapore và Hong Kong, cũng như có đủ điều kiện để xin thị thực vào Mỹ. Quốc tịch Grenada đem lại rất nhiều cơ hội tuyệt vời cho nhà đầu tư.

Đương đơn có thể lấy hộ chiếu Grenada trong vòng từ 3-6 tháng khi tham gia chương trình đầu tư. Để có quốc tịch thứ hai, các nhà đầu tư cần đóng góp ít nhất 150,000 USD vào nền kinh tế Grenada.

Cùng tìm hiểu 7 lợi ích của hộ chiếu Grenada mang lại và tiến trình thực hiện hồ sơ:

1. Miễn thị thực du lịch đến hơn 140 quốc gia

 • Khối Schengen và Anh Quốc: Công dân Grenada có thể ở các nước thuộc khối Schengen tối đa 90 ngày trong vòng 6 tháng và ở Anh Quốc tối đa 180 ngày trong vòng 1 năm.
 • Trung Quốc Đại Lục là một quốc gia được miễn thị thực du lịch và được ở tối đa 30 ngày trong năm vì cả 2 quốc gia đã cùng ký một thỏa thuận đặc biệt. 
 • Singapore và Hong Kong: Công dân Grenada có thể du lịch đến Singapore miễn thị thực tối đa 30 ngày trong năm và ở Hongkong là tối đa 90 ngày trong năm.
 • Mỹ: Công dân Grenada có thể đến Mỹ với thị thực du lịch 10 năm B-1/ B-2. Với hộ chiếu Grenada, thị thực này có thể nhận được sau hai tuần do thủ tục đơn giản.

2. Cư trú tại Mỹ với hộ chiếu Grenada

Đủ điều kiện xin Visa kinh doanh E-2 là lý do để chọn Hộ chiếu Grenada. Visa kinh doanh được cấp phát chỉ dành cho các công dân đến từ các quốc gia kí kết hiệp ước đặc biệt với Mỹ.

Người có visa E-2 có thể sống và kinh doanh tại Mỹ. Vợ/chồng và con cái của đương đơn có thể nhận visa để sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ. Không có hạn chế về việc xuất – nhập cảnh.

Để có visa E-2, đương đơn phải đầu tư vào doanh nghiệp địa phương. Công ty có thể là sở hữu riêng hoặc kinh doanh mô hình franchise. Nhà đầu tư phải sở hữu ít nhất 50% vốn hoặc giữ vị trí quản lý trong công ty.

Mặc dù luật pháp không yêu cầu mức đầu tư tối thiểu, nhưng theo kinh nghiệm, người nộp đơn cần đầu tư khoảng 200.000 USD.

3. Học bổng và lợi ích giáo dục ở Anh và Mỹ

Công dân Grenada có thể nhận được nền giáo dục hàng đầu ở Anh và Mỹ với các điều kiện ưu đãi vì Grenada có quan hệ lịch sử và kinh tế chặt chẽ với các quốc gia này.

Grenada là thành viên của Khối thịnh vượng chung. Do đó, công dân Grenada có các học bổng để theo học tại các trường đại học ở Vương quốc Anh, chẳng hạn như Chương trình Học bổng Khối thịnh vượng chung (CSFP) và CSFP có thể giảm chi phí học tập tại Anh.

Một sinh viên có thể nhận được giấy phép cư trú của Anh trong ba ngày nếu ứng viên có hộ chiếu Grenada. Họ có thể xin giấy phép ở Vương quốc Anh. Ngược lại, hầu hết sinh viên quốc tế cần phải xin giấy phép cư trú để học tập tại Vương quốc Anh thông qua lãnh sự quán của họ và quá trình này mất vài tháng.

Các trường đại học hàng đầu của Grenada liên kết với các trường đại học ở Mỹ và Anh: ví dụ như Đại học Y khoa St. George ở Grenada. Các chi nhánh của trường St. George hoạt động tại Hoa Kỳ và Anh. Sinh viên cũng hoàn thành khóa thực tập kéo dài 16 tuần tại các bệnh viện ở Hoa Kỳ và Anh. Bằng tốt nghiệp của trường St. George được công nhận ở 47 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Đức.

4. Lợi ích thuế cho công dân Grenada

 • Thuế cho các cá nhân ở Grenada: Công dân không phải trả thuế đối với lợi tức vốn, quà tặng, thừa kế, tiền bản quyền, tiền lãi hoặc cổ tức. Thuế đối với bất động sản từ 0 đến 0,5%.
 • Thuế cho các doanh nghiệp ở Grenada: Các công ty thuộc đối tượng chịu thuế của Grenada không phải trả thuế đối với cổ tức, tiền bản quyền, tiền lãi hoặc lợi tức vốn. Thuế đối với thu nhập toàn cầu kiếm được ở Grenada và nước ngoài là 28%.
 • Một số công ty được giảm thuế. Ví dụ, thuế 0% áp dụng cho các nhà cung cấp thực phẩm cơ bản, điện hoặc nước cho sinh hoạt và nông nghiệp.

5. Mở tài khoản tại các ngân hàng Châu Âu và Châu Mỹ

Hầu hết các quốc gia gặp khó khăn hoặc bị từ chối trong việc mở tài khoản ngân hàng ở Châu Âu và Mỹ, tuy nhiên công dân Grenada có thể thuận lợi mở tài khoản tại đây.

Tài khoản tại ngân hàng châu Âu hoặc châu Mỹ cho phép chủ sở hữu giữ tiền tiết kiệm bằng ngoại tệ, tốn ít phí chuyển khoản nước ngoài, và tăng tốc độ thanh toán ngoại hối với các đối tác kinh doanh.

6. Hộ chiếu thứ hai cho cả gia đình

Nhà đầu tư có thể đưa gia đình bốn thế hệ và người thân của họ vào đơn xin nhập quốc tịch Grenada.

Đồng thời, chỉ những anh chị em chưa lập gia đình, không có con riêng mới đủ điều kiện tham gia chương trình đầu tư nhập tịch cùng với nhà đầu tư.

Chương trình quốc tịch Grenada là chương trình duy nhất ở Caribê cho phép nhà đầu tư bao gồm cha mẹ ở mọi lứa tuổi trong đơn đăng ký.

Các thành viên gia đình có thể nhận hộ chiếu Grenada cùng với nhà đầu tư:

 • Vợ/Chồng;
 • Con dưới 30 tuổi;
 • Cha mẹ;
 • Ông bà;
 • Anh/chị/em trên 18 tuổi chưa lập gia đình.

7. Chi phí tương đối thấp và khả năng thu hồi vốn đầu tư ban đầu

Chi phí của chương trình quốc tịch Grenada chỉ bằng 1/5 chi phí của các nước EU. Tổng đầu tư tối thiểu là 150.000 USD, trong khi đầu tư tối thiểu để có được giấy phép cư trú tại EU là 250.000 EURO. Đồng thời, giấy phép cư trú không mang lại quyền tự do đi lại như quyền công dân.

Chương trình nhập quốc tịch Grenada tính phí thẩm định là 5,000 USD cho mỗi thành viên gia đình trên 17 tuổi. Nhà đầu tư cũng cần trả phí hành chính và hộ chiếu.

Để có quốc tịch Grenada, nhà đầu tư có thể mua căn hộ, biệt thự hoặc cổ phần trong các dự án được chính phủ phê duyệt với giá ít nhất là 220.000 USD.

Bất động sản đầu tư có thể được bán sau 5 năm. Trong thời gian sở hữu, nhà đầu tư có thể nhận được thu nhập từ 2-5% mỗi năm bằng cách cho thuê tài sản của họ.

Tiến trình nhận hộ chiếu Grenada

Chương trình đầu tư quốc tịch Grenada cung cấp con đường nhanh nhất để có hộ chiếu quốc gia chỉ từ 3 đến 6 tháng.

Nhà đầu tư chỉ có thể nhận được hộ chiếu thông qua đại lý được cấp phép vì đây là điều kiện tiên quyết của chương trình. Thủ tục xin hộ chiếu bao gồm nhiều giai đoạn.

Bước 1: Thẩm định sơ bộ 

Ở bước này, đại lý được cấp phép thực hiện thẩm định sơ bộ và cảnh báo nhà đầu tư về những rủi ro có thể bị từ chối đơn đăng ký, nếu có.

Bước 2: Thu thập và nộp hồ sơ

Các luật sư của đại lý được cấp phép chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết và nộp cho Đơn vị CBI Grenada.

Giai đoạn này, nhà đầu tư đặt cọc và thanh toán các khoản phí Thẩm định.

Bước 3: Thực hiện các điều kiện đầu tư

Nhà đầu tư chuyển số tiền đầu tư đã thỏa thuận sau khi nhận được sự chấp thuận của chính phủ đối với đơn đăng ký của họ. Xác nhận được gửi qua email cho đại lý. Nhà đầu tư có thể chuyển tiền cho Đơn vị CBI từ tài khoản ngân hàng cá nhân.

Bước 4: Nhận hộ chiếu 

Sau khi khoản đầu tư được chuyển đến Đơn vị CBI Grenada, hộ chiếu và giấy chứng nhận nhập tịch sẽ được gửi đến địa chỉ của nhà đầu tư.

Tất cả các giai đoạn đầu tư quốc tịch có thể diễn ra từ xa. Nhà đầu tư không bắt buộc phải có mặt tại Grenada

Ai được lợi nhất từ quốc tịch Grenada

Cá nhân đang tìm kiếm lối sống mang thương hiệu quốc tế

Người mang hộ chiếu Grenada có thể đi du lịch không cần thị thực đến 144 quốc gia. Các điểm đến miễn thị thực bao gồm Khu vực Schengen và Vương quốc Anh. Công dân Grenada cũng có thể đến Hoa Kỳ bằng thị thực B-1/ B-2.

Những người giàu có muốn chuyển đến Hoa Kỳ

Thị thực E-2 có thể được cấp bằng hộ chiếu Grenada. Thị thực kinh doanh này cho phép nhà đầu tư và gia đình của họ sinh sống tại Hoa Kỳ.

Doanh nhân

Với hộ chiếu Grenada, các doanh nhân cũng có thể mở rộng kinh doanh ở các thị trường châu Á, vì công dân Grenada có thể đi du lịch miễn thị thực đến Trung Quốc, Hồng Kông và Singapore.

Con cái của nhà đầu tư muốn đi du học

Công dân Grenada nhận được trợ cấp và học bổng để theo học tại các trường đại học ở Anh và Mỹ, và có thể thực tập tại các công ty hàng đầu ở đó.

Quý anh chị nếu có bất kỳ sự quan tâm đến Chương trình Đầu tư định cư Grenada, hoàn toàn có thể đến Văn phòng công ty Connect New World (CNW) để được tư vấn 1:1 cùng Ban Giám đốc công ty, những người đã định cư Mỹ thành công, hoặc qua Hotline ‎+84 908 835 533

Xem thêm thông tin liên quan đến chương trình định cư Grenada/ Visa E-2: