8 yếu tố giúp Canada trở thành quốc gia hàng đầu về nhập cư trên thế giới

Canada liên tục được xếp hạng là quốc gia số 1 về nhập cư trên thế giới trong nhiều năm liền. Sau đây là những lý do đầy thuyết phục để bạn quyết định chọn xứ sở lá phong làm quê hương thứ hai cho mình.

Canada đã được xếp hạng quốc gia hàng đầu về nhập cư trên thế giới theo Anholt-Ipsos Nation Brands Index năm 2021. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến Canada để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cho dù đó là vì sự ổn định chính trị, triển vọng nghề nghiệp hay cho tương lai của con cái, Canada là một vùng đất đầy tiềm năng có thể đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.

Việc làm

Canada từ lâu đã trải qua tình trạng thiếu lao động vốn đã trở nên trầm trọng hơn do đại dịch. Tỷ lệ thất nghiệp ở Canada hiện đang ở mức thấp nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, tỷ lệ tuyển dụng đang ở mức cao nhất. Canada gần đây báo cáo hơn 900,000 vị trí việc làm chưa được lấp đầy.

Bất chấp thị trường lao động thắt chặt, nền kinh tế Canada không chỉ phục hồi vào cuối năm 2021 mà còn tăng trưởng từ tình trạng trước đại dịch. Theo CBC, GDP của Canada đã tăng 6,7% trong quý 4 hàng năm, vượt kỳ vọng của các nhà phân tích là 6,5%.

Hệ thống chính trị ổn định

Canada có nền dân chủ rất ổn định. Vào năm 2020, quốc gia này xếp thứ năm trên chỉ số dân chủ thế giới của Economist Intelligence Unit, trước tất cả các quốc gia Bắc Mỹ.

Năm ngoái, US News đã đề cập đến Canada tại vị trí số một trong báo cáo Các quốc gia Tốt nhất. Canada giành điểm số cao nhất trong các chỉ số “Đủ tiêu chuẩn về Cuộc sống và Mục đích Xã hội(Qualify of Life and Social Purpose) của báo cáo.

Sự an toàn

Canada được coi là một trong những điểm đến an toàn nhất trên thế giới. Theo báo cáo năm 2022 của nhà cung cấp bảo hiểm Berkshire Hathaway Travel Protection, Canada là quốc gia an toàn thứ ba trên thế giới, và thành phố Montreal là thành phố an toàn số một trên thế giới. Tuyên bố này được xác định bằng cách sử dụng tổng hợp các kết quả khảo sát, cùng với dữ liệu về rủi ro, tội phạm và khả năng chống chịu với khí hậu cùng những dữ liệu khác.

Chăm sóc y tế miễn phí

Canada cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho công dân và thường trú nhân. Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ có chương trình sức khỏe riêng bao gồm các sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Những người mới đến có thể đăng ký hệ thống bảo hiểm y tế của tỉnh và nhận thẻ y tế. Thông qua hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng, người dân Canada không phải trả tiền cho hầu hết các dịch vụ y tế và cấp cứu.

Giáo dục tốt

Theo một báo cáo của OECD về tỷ lệ biết chữ, học sinh nhập cư ở Canada cho biết mức độ đọc hiểu cao hơn học sinh không nhập cư. Ngoài ra, học sinh Canada đạt thành tích cao nhất trong việc đọc so với các nước OECD khác.

Có một loạt các trường đại học và cao đẳng chất lượng cao ở Canada. Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học McMaster nằm trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới, theo bảng đánh giá của Times Higher Education.

Đa văn hóa

Năm 1988, Canada đã thông qua Đạo luật Đa văn hóa Canada thành luật. Một trong những luật đa văn hoá đầu tiên trên thế giới đã ghi vào luật cam kết của chính phủ liên bang trong việc thúc đẩy một xã hội đa dạng.

Ngày nay, Canada là nơi sinh sống của hơn 200 quốc gia, và một loạt các chủng tộc, tôn giáo và văn hóa.

Hơn 100 chương trình nhập cư 

Canada có hơn 100 chương trình nhập cư chỉ dành cho những người nhập cư thuộc phân loại kinh tế.

Tháng 7 sắp tới, Canada một lần nữa sẽ chấp nhận đơn đăng ký từ chương trình lao động kỹ năng liên bang FSWP và Kinh nghiệm làm việc tại Canada CEC thông qua hệ thống Express Entry. Những người đủ điều kiện cho Express Entry được đưa vào một nhóm các ứng viên và cho điểm dựa trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Các ứng viên có điểm số cao nhất sẽ được mời nộp đơn xin thường trú nhân Canada.

Tham gia vào nhóm Express Entry không chỉ mang lại cơ hội nộp đơn xin nhập cư Canada mà còn mở ra các ứng viên đủ điều kiện để nhận được đề cử cấp tỉnh từ Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) nâng cao. Những người nhận được đề cử được đảm bảo hiệu quả sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) để đăng ký thường trú, vì nó đi kèm với việc được cộng thêm 600 điểm CRS.

Hỗ trợ định cư cho người nhập cư

Canada cung cấp hỗ trợ định cư cho người nhập cư, bắt đầu từ trước khi họ đến đất nước. Đất nước này chi khoảng 1,7 tỷ đô la CAD cho các dịch vụ định cư mỗi năm để hỗ trợ những người mới đến, nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Có các dịch vụ định cư được tài trợ bởi nhiều cấp chính phủ. IRCC ở cấp liên bang có khoảng 1.200 nhà cung cấp dịch vụ trên khắp Canada được liệt kê trên trang web của bộ.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: