Bản tin thị thực Mỹ Visa Bulletin tháng 11/2019: Tiếp tục xét duyệt hồ sơ đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa công bố bản tin thị thực – visa bulletin tháng 11/2019 (hay còn gọi là bản tin chiếu khán, bản tin di dân, bản tin di trú Mỹ). Theo bản tin mới nhất này, Ngày hành động cuối (Final Action Dates) đã có nhiều thay đổi ở diện đầu tư EB-1, EB-5. Trong đó, việc tiếp tục xét duyệt đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng và ngày xử lý hồ sơ đã tiến thêm 30 ngày là những thông tin đáng chú ý.

Visa Bulletin tháng 11/2019

Tóm tắt bản tin visa Mỹ tháng 11/2019

Tóm tắt những điểm chính về chương trình định cư diện lao động Employment Based:

Chương trình EB-5: Ngày hành động cuối là 15/11/2016, đã tiến được 30 ngày so với bản tin visa bulletin tháng trước. Đây là tín hiệu vui vì thời gian tồn đọng hồ sơ đã có dấu hiệu thay đổi tích cực sau việc lùi ngày và đứng yên trong vài tháng. Nhiều nhà đầu tư lạc quan còn hi vọng rằng, những thay đổi tới của chương trình EB-5 sẽ giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi xử lý hồ sơ hơn nữa. Do đó, việc tăng vốn cũng không phải là thử thách lớn cho các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao.

Tình trạng ngưng cấp visa EB-5 đầu tư gián tiếp qua trung tâm vùng hồi tháng trước đã thay thế bằng ngày hành động cuối là 15/11/2016, ngang bằng với chương trình đầu tư trực tiếp. Điều này đúng như dự đoán của các chuyên gia di trú từ bản tin tháng trước. Nhà đầu tư có thể yên tâm nộp hồ sơ đầu tư và chờ đợi đến lượt được USCIS xử lý.

Chương trình EB-1C: Ngày hành động cuối là 1/6/2018. Điều này có nghĩa là nếu nộp hồ sơ vào thời điểm này, nhà đầu tư sẽ cần chờ khoảng hơn 15 tháng để được vào vòng xử lý của USCIS. Tuy nhiên, nếu so với tháng trước, ngày hành động cuối đã tiến lên hơn 1 tháng 20 ngày.

Chương trình EB-1C dự kiến sẽ là lựa chọn thay thế cho đầu tư EB-5 khi tăng vốn lên 900.000 USD vùng TEA và 1.800.000 USD vùng non-TEA nên sẽ bắt đầu xảy ra tình trạng tồn đọng hồ sơ tại Việt Nam. Do đó, nếu quan tâm đến chương trình EB-1C, nhà đầu tư nên nhanh chóng quyết định trong khi chưa phải chờ đợi lâu. Nếu không tính thời gian chờ đợi, visa EB-1C có thời gian xét duyệt khoảng 12 – 24 tháng, nhà đầu tư và gia đình được cấp thẻ xanh 10 năm mà không cần phải qua giai đoạn chuyển đổi thẻ xanh 2 năm như của EB-5.

Chương trình EB-3: Việt Nam chưa bị tồn đọng hồ sơ ở diện lao động này. Ngày hành động cuối là hiện tại, được thể hiện bằng chữ C – Current trong bản tin thị thực mới nhất, trong khi các quốc gia như Ấn Độ tồn đọng gần 11 năm, Trung Quốc khoảng 4 năm, Phillippines là 1 năm 8 tháng.

Một số cập nhật khác trong bản tin Visa Bulletin là chương trình lao động tôn giáo đã mở xét duyệt trở lại so với việc ngưng xét duyệt của bản tin tháng trước. Bảng Ngày nộp hồ sơ (Dates For Filing Applications) tất cả nội dung đứng yên như bản tin thị thực visa bulletin tháng 10/2019.

Chi tiết về bản tin visa bulletin tháng 11/2019 từ USCIS

Định cư diện lao động (Employment – Based)

 • EB-1: Lao động ưu tiên.
 • EB-2: Lao động ngành nghề có bằng cấp cao hoặc người có khả năng đặc biệt.
 • EB-3: Lao động có tay nghề, lao động chuyên nghiệp và các dạng lao động khác.
 • EB-4: Diện nhập cư đặc biệt, nhập cư diện tôn giáo.
 • EB-5: Lao động tạo việc: 7.1% toàn thế giới, không ít hơn 3,000 suất dành riêng cho nhà đầu tư ở khu vực nông thôn và khu vực có tỉ lệ thất cao; và 3,000 suất dành cho nhà đầu tư tại trung tâm vùng quy định ở mục Sec. 610 Pub. L. 102-395.

Ngày hành động cuối (Final Action Dates)

 • “Ngày hành động cuối” là ngày mà USCIS / DOS có thể đưa ra quyết định cuối cùng của họ đối với các hồ sơ đã nộp đơn. Ngày ưu tiên của bạn nên trước ngày này thì mới được vào danh sách chờ xử lý hồ sơ.
 • “C” – Current: có nghĩa là hiện tại, là số lượng đã được xác nhận hợp lệ để cấp cho tất cả các ứng viên đủ điều kiện;
 • “U” – Unthorized: có nghĩa là không hợp lệ, tức là số không được phép phát hành.

Visa bulletin - bản tin thị thực Mỹ tháng 11/2019 - Ngày hành động cuối diện EB

Ngày nộp đơn đăng ký (Dates for Filing Applications)

“Ngày nộp đơn đăng ký” là thời gian cho biết bạn có thể nộp đơn. Ngày ưu tiên của bạn nên trước ngày này.

 • “C” – Current: có nghĩa là hiện tại, là số lượng đã được xác nhận hợp lệ để cấp cho tất cả các ứng viên đủ điều kiện;
 • “U” – Unthorized: có nghĩa là không hợp lệ, tức là số không được phép phát hành.

Visa bulletin - bản tin thị thực Mỹ tháng 11/2019 - Ngày nộp hồ sơ diện EB

Diện bảo lãnh gia đình (Family Sponsored)

 • F1: Con trai và con gái chưa lập gia đình công dân Mỹ.
 • F2: Vợ/chồng và con trai và con gái chưa lập gia đình của thường trú nhân.
 • (F2A): Vợ/chồng hợp pháp và con cái thường trú nhân.
 • (F2B): Con trai và Con gái chưa kết hôn từ 21 tuổi trở lên của thường trú nhân Mỹ.
 • F3: Con trai và con gái đã kết hôn của công dân Mỹ.
 • F4: Anh chị em của công dân Mỹ đã trưởng thành.

Ngày hành động cuối (Final Action Dates)

Ngày hành động cuối diện Bảo lãnh gia đình - visa bulletin 11.2019

Ngày nộp đơn đăng ký (Dates for Filing Applications)

Ngày nộp hồ sơ diện bảo lãnh gia đình - Visa bulletin tháng 11.2019

Xem bản tin Visa Bulletin tháng 11/2019 bản gốc trên website travel.state.gov của USCIS TẠI ĐÂY.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Caribbean. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin về Visa EB-5 Mỹ