Bộ trưởng nhập cư Canada Mendicino: “Canada có thể mở rộng giới hạn visa các chương trình nhập cư mới”

(Theo CIC News) Chính phủ Canada gần đây gợi ý rằng họ có thể cấp thêm visa cho các chương trình thường trú nhân mới ra mắt gần đây.

Định cư Canada

Khoảng một tuần sau khi khởi động chuỗi chương trình định cư mới với mục tiêu tiếp nhận 90.000 thường trú nhân vào Canada, bộ trưởng nhập cư Marco Mendicino ngụ ý có thể sẽ tăng hơn nữa con số nói trên. “Tôi sẵn sàng thảo luận về việc có nên xem xét các giới hạn hiện tại hay không” ông chia sẻ cùng Globe and Mail.

Tuy nhiên, Bộ trưởng vẫn thận trọng trong nhận xét của mình. Ông nói rằng, Bộ Di trú Canada trước tiên phải đánh giá cẩn thận kết quả ban đầu của chương trình, bao gồm chất lượng hồ sơ đã nhận và mục tiêu 90.000 thường trú nhân sẽ đạt được nhanh chóng như thế nào. “Khi đến thời điểm thích hợp, tôi chắc chắn sẽ có một tầm nhìn lớn hơn nhiều về việc liệu có cần phải xem xét lại các giới hạn hay không” – Ông nói.

Chương trình nhập cư tạm thời mới được ra mắt vào ngày 6/5/2021 đến nay đã nhận được phản hồi đáng khích lệ từ các thường trú nhân tương lai.

Một trong 6 nhánh trong chương trình định cư mới là dành cho sinh viên tốt nghiệp quốc tế, đã đạt giới hạn 40.000 người đăng ký chỉ trong hơn 24 giờ. Cho đến nay, hai nhánh chương trình khác dành cho người lao động thiết yếu và nhân viên chăm sóc sức khỏe đã nhận được gần 10.000 đơn đăng ký trong tổng số giới hạn 50.000 visa. Chương trình dành riêng cho các ứng viên nói tiếng Pháp hoặc song ngữ có ít đơn đăng ký hơn mặc dù không bị giới hạn số lượng và vẫn nhận hồ sơ đến tháng 11/2021.

Việc ra mắt các chương trình thường trú nhân mới là một phần của phương pháp tiếp cận nhiều cấp độ của chính phủ Canada nhằm đạt được mức nhập cư cao nhất trong lịch sử, hỗ trợ quá trình phục hồi kinh tế đất nước sau đại dịch coronavirus.

Đại dịch COVID-19 đã làm trầm trọng thêm khả năng và thời gian xử lý đơn xin thường trú, buộc chính phủ Canada phải áp dụng các chiến lược mới để giải quyết những vấn đề này. Ngoài việc tạo ra những chương trình thường trú mới và cấp số lượng thư mời kỷ lục cho các ứng viên qua hệ thống Express Entry những tháng gần đây, Canada hiện cũng đang chuyển sang hiện đại hóa hoàn toàn hệ thống xử lý đơn nhập cư của mình.

Ngân sách liên bang được hoạch định gần đây đã dự chi gần 430 triệu CAD nhằm tạo ra một nền tảng kỹ thuật số mới thay thế Hệ thống Quản lý Hồ sơ Toàn cầu (GCMS), được sử dụng để xử lý các đơn xin nhập tịch và nhập cư, với mục tiêu xử lý kịp thời và hiệu quả hơn.

Canada ra mắt cổng điện tử nhận đơn đăng ký 7 chương trình định cư

Canada đặt mục tiêu chào đón ít nhất 401.000 người nhập cư trong năm 2021 và số liệu thống kê mới nhất cho thấy rằng nước này có thể đạt được con số trên.

Dữ liệu do Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố trong tuần này cho thấy quốc gia đã tiếp nhận hơn 70.000 người nhập cư mới trong quý đầu tiên của 2021. Con số này cao hơn đáng kể so với 30.000 đến 40.000 người mới đến mỗi quý trước đây, kể từ khi đại dịch bắt đầu.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: