Canada cho phép người có xác nhận thường trú được nhập cảnh từ 21/6

Có khoảng 23.000 Xác nhận Thường trú COPR (Confirm of Permanent resident) đã được Canada cấp kể từ tháng 3/2020, thời điểm bắt đầu hạn chế nhập cảnh. Theo quy định mới nhất, từ 21/6, chủ sở hữu COPR hợp lệ có thể nhập cảnh vào Canada. 

Định cư Canada

Chính phủ Canada cho biết COPR phải hợp lệ để một cá nhân có thể nhập cảnh vào Canada. Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đang làm việc với những người có COPR hết hạn để cấp lại xác nhận mới.

COPR được cấp cho những người đã được IRCC chấp thuận nhập cư vào Canada. Điều này có nghĩa là cá nhân đó đã đáp ứng các tiêu chí chương trình thường trú nhân của IRCC, đã thanh toán đủ phí và đạt yêu cầu các cuộc kiểm tra sức khỏe, an ninh và lý lịch tư pháp. Với COPR, những người này về nguyên tắc có thể đến Canada để bắt đầu cuộc sống như thường trú nhân mới.

Tuy nhiên, theo dữ liệu của chính phủ Canada, tổng cộng có 23.000 chủ sở hữu COPR đã không thể đến Canada kể từ tháng 3/2020, khi chính phủ áp đặt các hạn chế đi lại do coronavirus.

Cho đến trước thời điểm ngày 21/6, chỉ những người có COPR hợp lệ được cấp vào hoặc trước ngày 18/3/2020 mới được miễn trừ khỏi quy định hạn chế nhập cảnh vào Canada để phòng dịch COVID-19. Những người nhận COPR sau thời gian nói trên chỉ có thể đến Canada nếu thuộc một trong các trường hợp miễn trừ khác của Canada hoặc là cư dân của Hoa Kỳ và đang chuyển đến Canada để định cư lâu dài.

Chính phủ Canada: Không đến Canada nếu COPR hết hạn

Chính phủ Canada lưu ý rằng, thông tin thêm về thời điểm và cách thức nhận COPR mới sẽ sớm được đăng trên trang web của IRCC.

Điều này nhấn mạnh rằng, bất kỳ ai có COPR hết hạn không nên đặt chuyến bay hoặc cố gắng nhập cảnh Canada cho đến khi IRCC cấp COPR mới cho họ.

COPR có giá trị trong tối đa một năm. Xác nhận thường trú này được gắn với hộ chiếu và giấy khám sức khỏe nhập cư của người nộp đơn. Nhiều người đã không thể đến Canada do coronavirus gây ra gián đoạn hoặc vì không thuộc một trong các diện được miễn trừ của Canada. Điều này đã khiến COPR hết hạn. Chủ sở hữu sẽ không cần phải thực hiện lại quy trình nhập cư, tuy nhiên sẽ cần IRCC cấp lại COPR hợp lệ mới để cho phép đến Canada.

Chủ sở hữu COPR sẽ cần phải tuân theo các quy tắc đi lại của Canada khi đến nơi, chẳng hạn như có thể cách ly trong 14 ngày. Tuy nhiên, chính phủ liên bang cũng vừa thông báo rằng những người được tiêm chủng đầy đủ sẽ được miễn yêu cầu cách ly.

Bên cạnh đó, chính phủ Canada cũng đã thông báo sẽ tiếp tục hạn chế nhập cảnh vào Canada đến 21/7/2021.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: