Canada công bố 6 chương trình định cư mới, nhận đơn từ 6/5/2021

Đối tượng Canada hướng đến khi công bố 6 chương trình định cư mới là: sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada, lao động các ngành nghề thiết yếu và người nói tiếng Pháp.

Định cư Canada 2021

Hôm 14/4/2021, IRCC giới thiệu các lộ trình định cư gồm 3 chương trình mới cho 90.000 người, bao gồm sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada, người lao động nhóm ngành nghề thiết yếu: lao động tạm thời làm việc tại bệnh viện, nhà chăm sóc dài hạn, nhân viên tuyến đầu của các lĩnh vực quan trọng. Ba chương trình khác dành cho các ứng viên nói tiếng Pháp và không giới hạn số lượng tuyển đầu vào.

Kể từ ngày 6/5/2021, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ bắt đầu chấp nhận đơn đăng ký theo ba chương trình với hạn mức phân bổ như sau:

  • 20.000 suất nhập cư cho nhân viên tạm thời trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
  • 30.000 suất nhập cư cho người lao động tạm thời trong các ngành nghề thiết yếu được lựa chọn khác.
  • 40.000 suất nhập cư cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục Canada.

Các chương trình trên sẽ nhận đơn đến ngày 5/11/2021 hoặc cho đến khi đủ số lượng. Chính sách nhập cư mới áp dụng cho người lao động trong 40 ngành nghề liên quan đến y khoa, 95 công việc thiết yếu khác trong nhiều lĩnh vực, như chăm sóc sức khỏe và sản xuất và phân phối thực phẩm.

Để đủ điều kiện, người lao động cần có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tại Canada trong ngành chăm sóc sức khỏe hoặc một nghề thiết yếu khác theo danh sách được phê duyệt. Sinh viên tốt nghiệp quốc tế phải hoàn thành chương trình sau trung học đủ điều kiện của Canada trong vòng bốn năm qua và không sớm hơn tháng 1/2017.

Sinh viên tốt nghiệp và người lao động phải thông thạo một trong các ngôn ngữ chính thức của Canada là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp; đáp ứng các yêu cầu chung; hiện đang có mặt, được ủy quyền và làm việc tại Canada tại thời điểm nộp đơn. Ứng viên có thể đang cư trú ở bất kỳ tỉnh nào của Canada ngoài Quebec.

“Những chính sách mới này sẽ giúp những người có tình trạng tạm thời hoạch định tương lai của họ ở Canada, đóng một vai trò quan trọng trong sự phục hồi kinh tế và giúp Canada tái thiết tốt hơn,” Bộ trưởng di trú, ông Mendicino nói trong một thông cáo truyền thông. “Thông điệp của chúng tôi gửi đến người nhập cư rất đơn giản: trạng thái của bạn có thể là tạm thời, nhưng những đóng góp của bạn là lâu dài — và chúng tôi muốn bạn ở lại.”

CNW sẽ tiếp tục cập nhật tin tức và cách thức nộp đơn 6 chương trình định cư mới của Canada để bạn được rõ.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: