Canada đón khách du lịch trở lại, cho phép nhập cảnh tại 9 sân bay

Hiện khách quốc tế, những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid – 19 đã có thể nhập cảnh Canada với mục đích không thiết yếu như: mua sắm, du lịch, thăm viếng người thân…

Sân bay Canada – Ảnh: CIC News

Người nhập cảnh Canada phải hoàn thành quá trình tiêm chủng đầy đủ bằng loại vắc-xin được Canada chấp thuận. Điều này có nghĩa là khách du lịch sẽ cần phải tiêm hai liều vắc-xin Pfizer, vắc-xin Moderna hoặc vắc-xin AstraZeneca, hoặc một liều vắc-xin Janssen. Các vắc-xin khác ngoài 4 loại trên chưa được chấp thuận tại Canada. Thời gian tiêm vắc xin mũi thứ 2 phải cách ít nhất 14 ngày trước khi du khách nhập cảnh vào Canada.

Khách du lịch đến Canada được yêu cầu sử dụng  ứng dụng web hoặc điện thoại di động ArriveCAN để gửi thông tin cá nhân và thông tin di chuyển của mình.

Họ sẽ cần xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 trước khi đến, ngay cả trong trường hợp đã được tiêm phòng đầy đủ. Viên chức hải quan cũng có thể chọn ngẫu nhiên du khách để tiến hành kiểm tra COVID-19 khi đến Canada. Mặt khác, du khách sẽ cần xuất trình bằng chứng về việc đã tiêm phòng và không được có bất kỳ triệu chứng nào của vi rút.

Mặc dù những người đã tiêm vắc xin được miễn cách ly nếu đáp ứng các yêu cầu. Tuy nhiên họ cần phải chuẩn bị một kế hoạch cách ly, trong trường hợp nhân viên cửa khẩu xác định rằng họ không đáp ứng các yêu cầu này.

Trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm phòng sẽ được phép nhập cảnh vào Canada mà không cần phải cách ly nếu cha mẹ hoặc người giám hộ đã được tiêm phòng đầy đủ và đi cùng.

Công dân nước ngoài không được tiêm chủng không được phép nhập cảnh vào Canada với mục đích không thiết yếu. Những người được phép nhập cảnh vào Canada bao gồm người lao động tạm thời, sinh viên quốc tế, nhà ngoại giao và các cá nhân khác đến vì một lý do cần thiết. Những người này được yêu cầu cách ly trong 14 ngày khi đến nếu không được tiêm phòng đầy đủ.

Cũng cần lưu ý rằng các chuyến bay quốc tế chỉ được phép đến chín sân bay của Canada, được liệt kê dưới đây:

  • Sân bay Quốc tế Toronto Pearson;
  • Sân bay Quốc tế Montreal-Trudeau;
  • Sân bay Quốc tế Vancouver;
  • Sân bay quốc tế Calgary;
  • Sân bay Quốc tế Halifax Stanfield;
  • Sân bay Quốc tế Thành phố Quebec Jean Lesage;
  • Sân bay quốc tế Ottawa Macdonald-Cartier;
  • Sân bay Quốc tế Winnipeg James Armstrong Richardson;
  • Sân bay Quốc tế Edmonton.

Ngoài ra, các chuyến bay từ Ấn Độ sẽ tiếp tục bị cấm cho đến ít nhất là ngày 21 tháng 9, và các chuyến bay từ Maroc sẽ bị cấm đến ít nhất là ngày 29 tháng 9.

Những người đi từ Ấn Độ hoặc Maroc sẽ cần phải dừng lại ở một quốc gia thứ ba, nơi họ sẽ phải làm xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi tiếp tục đến Canada. Họ cần xét nghiệm COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành chuyến bay cuối cùng đến Canada.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: