Canada sẽ miễn kiểm tra y tế cho một số người nhập cư đến hết tháng 3/2022

Một số người nộp đơn nhập cư đã ở sẵn trong Canada có thể được miễn kiểm tra y tế khi đăng ký thường trú nhân.

Canada mở rộng miễn kiểm tra y tế cho một số người nhập cư

Bộ di trú của Canada đang gia hạn miễn kiểm tra y tế tạm thời đối với một số công dân nước ngoài đang nộp đơn xin nhập cư.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đang mở rộng quy định miễn kiểm tra y tế hiện có đối với các ứng viên nhập cư nộp đơn từ bên trong Canada cho đến ngày 31/3/2022. Ban đầu, chính sách công có hiệu lực vào tháng 6 và sẽ hết hạn vào ngày 28/12.

Khi công dân nước ngoài nộp đơn xin thường trú phải cung cấp kết quả kiểm tra y tế nhập cư hoặc một số nhận dạng y tế duy nhất từ ​​kỳ kiểm tra trước của họ. Việc miễn trừ cho phép những người này không phải kiểm tra sức khỏe bổ sung, nếu họ đã hoàn thành một cuộc kiểm tra sức khỏe và đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Đã nộp đơn xin thường trú nhân và chưa hoàn thành cuộc kiểm tra y tế nhập cư mới;
  • Đã hoàn thành cuộc kiểm tra y tế trong vòng năm năm qua và được phát hiện là không gây rủi ro cho sức khỏe hoặc an toàn cộng đồng, hoặc tuân thủ yêu cầu báo cáo cho cơ quan y tế để theo dõi; và
  • Không rời Canada hơn sáu tháng trong năm qua để sống ở một quốc gia nằm trong danh sách các quốc gia yêu cầu kiểm tra y tế nhập cư của chính phủ liên bang.
  • Các thành viên gia đình của người nộp đơn có thể đủ điều kiện theo chính sách này nếu họ cũng ở Canada và đáp ứng các tiêu chí trên.

IRCC sẽ liên hệ với những cá nhân không đủ điều kiện hưởng chính sách để thảo luận về các bước tiếp theo, bộ di trú cho biết trong một thông cáo truyền thông.

IRCC cũng viết rằng chính sách này giúp hợp lý hóa việc xử lý đơn đăng ký cho những người nộp đơn ở Canada có nguy cơ thấp, đồng thời quản lý các rủi ro sức khỏe cộng đồng.

Chính sách này cũng được cho là sẽ hỗ trợ quá trình xử lý đơn xin nhập cư nhanh hơn. Mặc dù IRCC đã đạt được mục tiêu tiếp nhận 401.000 người nhập cư mới trong năm nay, bộ hiện đang giải quyết một lượng lớn công việc tồn đọng. Các số liệu gần đây nhất cho biết gần 1,8 triệu người nộp đơn nhập cư đang xếp hàng chờ đợi để có được tình trạng thường trú nhân.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: