Canada nới lỏng thủ tục cấp giấy phép bắc cầu (BOWP – Bridge Open work permit)

Đương đơn nhập cư không cần phải đợi 4 tháng trước khi giấy phép lao động hết hạn để nộp đơn xin Giấy phép lao động bắc cầu – Bridge Open Work Permit – BOWP. Họ có thể đủ điều kiện nhận BOWP ngay cả khi giấy phép lao động đã không còn hiệu lực sử dụng.

Canada gần đây đã công bố những thay đổi đối với chương trình Giấy phép làm việc bắt cầu (BOWP) để giúp người lao động dễ dàng ở lại Canada hợp pháp và tìm kiếm việc làm phù hợp.

Giấy phép lao động bắc cầu là loại open work permit dành cho những người có giấy phép lao động đủ điều kiện đã nộp đơn xin thường trú nhân Canada. Quan điểm của BOWP là cho phép những người lao động này tiếp tục làm việc tại Canada trong khi chờ Cơ quan Người tị nạn nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC) đưa ra quyết định về đơn xin thường trú của họ.

Theo những thay đổi được thông báo vào tháng 9/2021 vừa qua, không còn giới hạn về thời điểm đăng ký BOWP. Trước đây, ứng viên chỉ có thể nộp đơn trong vòng bốn tháng kể từ ngày giấy phép lao động hết hạn.

Bên cạnh đó, những người có work permit bị hết hạn vẫn đủ điều kiện để nộp đơn xin BOWP. Theo các quy tắc cũ, điều này là không được phép.

BOWP hiện đã mở cho các nhân nhóm ứng viên sau:

 • Các ứng viên của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) nếu họ có một bản sao của thư đề cử cho biết việc làm của họ không bị hạn chế và họ đã chọn “Giấy phép Làm việc Mở” trên đơn đăng ký của mình.
 • Ứng viên chương trình AgriFood (Thí điểm thực phẩm nông nghiệp) đã nộp đơn đăng ký trực tuyến và cung cấp “thư chấp thuận về nguyên tắc” trong mục “Thông tin Khách hàng” kèm theo đơn đăng ký của mình.
 • Lao động tay nghề cao ở Quebec đủ điều kiện sau khi hồ sơ của vượt qua vòng kiểm tra tính đầy đủ.
 • BOWP dành cho lao động lành nghề Quebec và người nộp đơn PNP có thể có giá trị trong 24 tháng hoặc cho đến khi hộ chiếu của họ hết hạn, tùy điều kiện nào đến trước. Điều này nhằm đảm bảo những người nộp đơn có đủ thời gian ở Canada để chờ hết thời gian xử lý.
 • BOWPs được cấp cho những người thuộc các diện nhập cư khác sẽ có giá trị trong 12 tháng.
 • Vợ / chồng của những người sở hữu BOWP không tự động nhận được loại giấy phép này. Nếu muốn làm việc tại Canada, nọ có thể đăng ký xin giấy phép làm việc với tư cách là vợ/chồng của người lao động kỹ năng/sinh viên toàn thời gian, tùy theo điều kiện nào phù hợp. Vợ hoặc chồng của những người có giấy phép du học có thể nộp đơn xin giấy phép lao động mở theo diện vợ chồng nếu người phối ngẫu của họ đủ điều kiện để được cấp Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP).

Canada có Bộ trưởng Nhập cư mới, xác nhận chào đón 401,000 thường trú nhân mới mỗi năm

Ai đủ điều kiện nhận BOWP?

Đặc điểm của BOWP là cho phép những người đã ở Canada tiếp tục làm việc trong khi đơn xin thường trú nhân của họ đang được xử lý. Những người này không cần LMIA Đánh giá Tác động Thị trường Lao động vốn là văn bản thường được yêu cầu đối với những người có giấy phép lao động để làm việc tại Canada.

Do đó, đương đơn không thể nộp đơn tại cảng nhập cảnh mà là từ bên trong Canada. Bởi vì, trong mắt chính phủ, sự hiện diện của bạn ở đây cho phép bạn được miễn LMIA.

Nếu đã đăng ký thường trú nhân theo một trong các chương trình sau, bạn có thể đủ điều kiện nhận BOWP:

 • Chương trình người lao động lành nghề liên bang Express Entry (FSWP)
 • Chuương trình kinh nghiệm làm việc tại Canada Express Entry (CEC)
 • Chương trình lao động thương mại liên bang Express Entry (FSTP)
 • Chương trình thí điểm Chăm sóc trẻ em hoặc chăm sóc người có nhu cầu khám chữa bệnh cao (Caring for Children Pilot and Caring for People with High Medical Needs Pilot) trước ngày 18/6/2019

Chương trình Đề cử tỉnh bang (PNP) dành cho những người nộp đơn không có giới hạn của nhà tuyển dụng đối với việc đề cử

 • Thí điểm nông nghiệp thực phẩm AgriFood (AFP)
 • Nguười lao động kỹ năng cao ở Quebec (QSWC)
 • Vợ / chồng và đối tác thông luật của những người sở hữu BOWP

Nếu vợ / chồng hoặc người bạn đời của bạn muốn làm việc ở Canada trong khi bạn sở hữu BOWP, người đó cần cung cấp tài liệu bổ sung theo hướng dẫn trên trang web chính phủ Canada.

Ngoài ra, BOWP của bạn phải có giá trị trong tối thiểu 06 tháng, bất kể đã đăng ký chương trình nào.

Người nộp đơn BOWP phải ở Canada, nhưng đối tác có thể ở trong hoặc ngoài nước. Nếu cả hai người đều ở trong Canada thì có thể nộp đơn cùng nhau để xin BOWP và đơn cho vợ / chồng được gọi là C41 WP. Giấy phép lao động của vợ / chồng không thể được cấp trước giấy phép của đương đơn chính. Vì vậy, nếu ở bên ngoài Canada, họ phải đợi cho đến khi đương đơn chính nhận được BOWP trước khi có thể nộp đơn xin giấy phép lao động mở theo diện vợ chồng.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: