Canada ra mắt công cụ theo dõi trực tuyến đơn định cư diện bảo lãnh vợ / chồng và con cái

(Theo CIC News) Những người nộp đơn xin nhập cư cho diện bảo lãnh vợ / chồng, đối tác thông luật và con phụ thuộc hiện có thể xem trực tuyến tình trạng đơn đăng ký thường trú của mình thông qua một cổng thông tin mới ra mắt.

Canada ra mắt công cụ theo dõi trực tuyến đơn định cư diện bảo lãnh vợ / chồng và con cái

Canada đã ra mắt một cổng thông tin trực tuyến, là công cụ cho những người nộp đơn bảo lãnh vợ / chồng và con cái có thể theo dõi đơn xin nhập cư của họ trực tuyến.

Người nộp đơn hoặc đại diện của họ có thể xem thông tin trên trang web chính phủ. Công cụ này chỉ dành cho đương đơn diện bảo lãnh vợ/chồng, đối tác thông luật và con phụ thuộc.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) lưu ý rằng, thông tin trên biểu mẫu trực tuyến có thể thay đổi trước khi các viên chức IRCC đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào. Cơ quan này cũng cho biết có thể có một số chậm trễ hoặc khác biệt giữa tiến độ thực tế của các đơn xin bảo lãnh và thông tin được hiển thị trong trình theo dõi.

Công cụ theo dõi đã được Bộ trưởng Bộ Di trú Sean Fraser công bố vào đầu tuần này như một phần trong nỗ lực hiện đại hóa hệ thống nhập cư Canada.

“Chúng tôi hiểu rằng khách hàng muốn có quyền truy cập dễ dàng hơn vào các cập nhật trạng thái trong hồ sơ đăng ký của mình” – một thông cáo truyền thông của chính phủ cho biết. “Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng sẽ giới thiệu Công cụ theo dõi đơn xin thường trú mới vào tháng 2/2022 cho vợ / chồng và người phụ thuộc, để giúp khách hàng dễ dàng truy cập thông tin và trạng thái đơn đăng ký trực tuyến của họ.”

Chính phủ cũng muốn mở rộng đơn đăng ký trực tuyến cho nhiều người nhập cư trong tương lai hơn vào mùa hè năm 2022. Việc chuyển đổi sang nhiều quy trình nộp đơn trực tuyến hơn nhằm giảm thiểu sự chậm trễ xử lý liên quan đến đơn đăng ký giấy và đại dịch.

Trong thông cáo, chính phủ Canada cho biết, những nỗ lực cho đến nay đã cho phép thời gian xử lý trung bình cho những người nộp đơn bảo lãnh vợ / chồng trở lại tiêu chuẩn dịch vụ là 12 tháng.

Canada đã và đang gặp phải tình trạng tồn đọng các đơn xin nhập cư trên tất cả các chương trình. Tính đến tháng 12/2021, đã có 54.683 người nộp đơn bảo lãnh vợ / chồng, 8.848 trẻ em và những người nộp đơn thuộc nhóm gia đình khác đang chờ đợi quyết định về hồ sơ định cư Canada của mình.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: