Canada tăng phí xử lý hồ sơ Thường trú nhân từ 30/4/2020

Chính phủ Canada đang điều chỉnh phí xử lý hồ sơ với những người nước ngoài muốn trở thành thường trú nhân quốc gia này. Mức phí được áp dụng trong 2 năm tới, bắt đầu tư 30/4/2020.

Thường trú nhân Canada

Các khoản phí mà công dân nước ngoài phải trả bao gồm: chi phí vận hành, xử lý và cung cấp dịch vụ liên quan đến tất cả các chương trình nhập cư thường trú.

Quy định mới có hiệu lực vào ngày 30 tháng 4, lúc 9 giờ sáng theo giờ Canada. Các đơn nhập cư của người nước ngoài đã nộp thành công trước đó và đang được xử lý vẫn sẽ theo theo biểu phí hiện tại. Các đơn xin nhập cư nhận được trong hoặc sau ngày 30/4 nếu không nộp kèm mức phí mới sẽ được trả lại cho người nộp đơn là đánh giá là chưa hoàn thành.

Phí xử lý thường trú cho các ứng viên thuộc nhánh nhập cư kinh tế sẽ tăng thêm 50% như sau:

  • Các đương đơn chính của chương trình Economic business: tự làm chủ (self-employed), visa khởi nghiệp (start-up visa), nhà đầu tư Quebec, doanh nhân Quebec và tự làm chủ Quebec sẽ tăng từ $ 1,050 CAD lên $ 1,575 CAD.
  • Các ứng viên chính trong lớp phi kinh tế economic non-business class sẽ tăng từ $ 550 CAD lên $ 825 CAD. Mức tăng này sẽ được ngoại lệ miễn áp dụng cho người nộp đơn chính và gia đình trong các chương trình Người chăm sóc (Caregivers programs).
  • Lệ phí cho người phối ngẫu (vợ/chồng) của đương đơn chính trong tất cả các nhánh nhập cư kinh tế sẽ tăng từ $ 550 lên $ 825;
  • Lệ phí cho trẻ em phụ thuộc của tất cả các nhánh nhập cư kinh tế sẽ tăng từ $ 150 đến $ 225;
  • Lệ phí áp dụng Quyền cư trú vĩnh viễn sẽ tăng từ $ 490 CAD lên $ 500 CAD

Xem thêm:

Chính phủ Canada lý giải, lệ phí tăng này dự kiến ​​sẽ áp dụng trong hai năm dựa trên mức tăng Chỉ số giá tiêu dùng hiện hành được làm tròn đến $ 5 CAD gần nhất. Sau thời gian này, chính phủ Canada sẽ ra quy định về mức lệ phí mới.

Tuy nhiên, lệ phí cấp thẻ thường trú, giấy xác nhận thường trú khi từ nước ngoài trở về Canada (permanent resident travel documents) và chứng nhận hoặc giấy tờ di trú thay thế sẽ không tăng mà vẫn giữ nguyên mức cũ.

Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) nói rằng phí thường trú không tăng kể từ năm 2002. Phí cho các đơn xin thường trú sẽ thay đổi một lần nữa vào năm 2022 theo Chỉ số Giá Tiêu dùng.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm tin tức định cư Canada: