Canada tiếp tục xử lý hồ sơ định cư, quyết tâm không để coronavirus ảnh hưởng kinh tế

Sau khi cho phép người lao động nước ngoài có work permit trở lại Canada làm việc, Cơ quan Di trú, Tị nạn, Quốc tịch Canada (IRCC) công bố tiếp tục xử lý hồ sơ visa liên quan đến di trú như: eTA, du học, đơn định cư. Đây là nỗ lực của chính phủ Canada vừa chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo các mục tiêu kinh tế thông qua các chương trình định cư.

Các chương trình định cư Canada diện doanh nhân như Đề cử tỉnh bang Ontario, Đề cử tỉnh bang British Columbia đang tiếp tục được xử lý hồ sơ trực tuyến.

Cơ quan Di trú, Tị nạn, quốc tịch Canada (IRCC) cho biết sẽ tiếp tục xử lý các đơn xin thị thực và visa nhập cảnh điện tử (eTA) cho những người được miễn trừ khỏi quy định hạn chế đi lại đã ban hành trước đó. IRCC đặc biệt tập trung vào các đơn đăng ký chương trình lao động có thời hạn liên quan đến ngành dịch vụ y tế thiết yếu và cung cấp thực phẩm.

Trong thông báo ngày 10/4/2020 vừa qua, IRCC cũng thông báo rằng, đơn xin visa du học sẽ được xử lý hoàn tất để các sinh viên nước ngoài kịp tham dự học kỳ mới vào mùa thu. Sinh viên nước ngoài xin giấy phép học tập hiện có 90 ngày thay vì 30 ngày như thường lệ để cung cấp dữ liệu sinh trắc học. Đây là linh động của chính phủ Canada trong bối cảnh nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ xử lý visa tạm thời bị đóng cửa do đại dịch coronavirus. Hiện tại, các du học sinh đã có giấy phép đến Canada học tập có hiệu lực trước ngày 18/3 (ngày quy định hạn chế đi lại có hiệu lực) đã được nhập cảnh trở lại.

Đơn xin thường trú theo các chương trình định cư Canada tiếp tục được xử lý. Tuy nhiên, chỉ những cư dân thường trú đã được chấp thuận trước ngày 16/3/2020 mới có thể đến Canada vào lúc này.

Các hạn chế nhập cảnh hiện nay đã gây ra việc tạm ngưng xử lý các đơn xin thị thực đối với người nước ngoài muốn đến Canada không vì mục đích thiết yếu. IRCC cho biết sẽ cho phép các nguồn lực được phân bổ lại và tập trung vào các dịch vụ thiết yếu.

Sự lây lan của đại dịch coronavirus đã dẫn đến sự ra đời của các biện pháp nhập cư mới, ảnh hưởng đến công dân nước ngoài, đặc biệt là lao động nước ngoài tạm thời, gia đình và sinh viên quốc tế. Bất chấp Canada đang dồn sức chống dịch COVID-19, IRCC vẫn cố gắng bám sát mục tiêu các chương trình nhập cư. Cơ quan này đã công bố một số miễn trừ đáng kể và nhiều lần tuyên bố rằng, họ sẽ tiếp tục xử lý các đơn nhập cư theo các chương trình khác nhau.

Người lao động, sinh viên và kể cả du khách, những người đủ điều kiện được miễn các hạn chế đi lại, đang được yêu cầu nộp đơn trực tuyến để tiếp tục quy trình đến Canada của mình.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada