Cập nhật tin tức nhập cảnh Canada cuối tháng 6/2021

Canada gần đây đã nới lỏng các yêu cầu cách ly đối với người đã tiêm vắc xin nhập cảnh vào quốc gia này theo diện thiết yếu. Bên cạnh đó, chính phủ đang chuẩn bị để mở cửa lại biên giới trong thời gian sắp tới.

Nhập cảnh Canada

Canada tiếp tục hạn chế nhập cảnh đến 21/7

Mặc dù tình hình dịch bệnh tại Canada đang kiểm soát tốt nhưng chính phủ quốc gia này vẫn tiếp tục gia hạn lệnh giới hạn nhập cảnh đến hết 21/7. Thủ tướng Canada, ông Trudeau cho biết, Canada không muốn chứng kiến dịch bệnh bùng phát trong mùa hè tới, do đó việc thận trọng trong hiện tại là cần thiết. Ông cũng đề cập đến việc trong vài tuần tới, Canada sẽ nới lỏng các quy định về hạn chế đi lại.

Canada mở cửa lại biên giới khi 75% người dân được tiêm vắc xin

Chia sẻ với báo giới, Bộ trưởng An toàn Công cộng (Public Safety) Bill Blair của Canada cho biết, chính phủ liên bang muốn đạt đến tỷ lệ 75% người Canada được tiêm chủng đầy đủ trước khi mở cửa lại biên giới. Trong một cuộc họp trước đó với các thị trưởng thành phố biên giới Ontario, ông Blair cho rằng điều đó có thể xảy ra vào ngày 21/7/2021, thời điểm các hạn chế biên giới hiện tại hết hạn.

Người có COPR được nhập cảnh vào Canada

Từ 21/6/2021, những người nhận COPR (xác nhận thường trú) sau ngày 18/3/2020 và COPR còn hiệu lực được phép nhập cảnh Canada để bắt đầu cuộc sống mới. Có khoảng 23.000 Xác nhận Thường trú COPR (Confirm of Permanent resident) đã được Canada cấp kể từ tháng 3/2020, thời điểm bắt đầu hạn chế nhập cảnh.

Người tiêm đủ vắc xin được miễn cách ly khi nhập cảnh Canada

Hiện Canada vẫn đang tiếp tục hạn chế nhập cảnh đến 21/7, áp dụng cả với biên giới nước Mỹ. Tuy vậy, những đối tượng có mục đích nhập cảnh thiết yếu như: công dân, thường trú nhân, người có xác nhận thường trú, lao động tạm thời có work permit vào Canada làm việc, cán bộ y tế, ngoại giao… vẫn được vào quốc gia này. Nếu những người này đã tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19 loại được Canada chấp thuận sẽ không cần phải cách ly 14 ngày.

Điều kiện được xem là tiêm chủng đầy đủ ở Canada: Phải nhận được hai liều vắc-xin Pfizer, Moderna hoặc AstraZeneca, hoặc một liều vắc-xin Janssen, hoặc các kết hợp đã được phê duyệt, ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh Canada.

Lưu ý, trẻ em dưới 12 tuổi không được xem là người tiêm chủng đầy đủ mà vẫn phải tuân thủ quy định phòng dịch khi đến Canada. Không cần phải cách ly bắt buộc tại khách sạn được chỉ định nhưng trẻ phải cách ly tại nhà 14 ngày.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: