CPTPP: Quyền lợi của doanh nhân Việt lấy business visa Canada dễ dàng

Bên cạnh đặc quyền xin visa T-50 dành cho nhà đầu tư mở doanh nghiệp tại Canada và cơ hội trở thành thường trú nhân để định cư lâu dài, công dân 6 quốc gia có hiệp định CPTPP với Canada (trong đó có Việt Nam) còn dễ dàng xin visa nhập cảnh Canada theo diện business để khảo sát thị trường, tham gia hội nghị hay tìm kiếm đối tác thương mại. Business visa có thời hạn đến 6 tháng và được gia hạn.

Định cư Canada diện doanh nhân

Giới thiệu chung về business visitor CPTPP

Bạn có thể tìm thấy các quy định dành cho Business visitors tại Điều khoản 186(a) và phần 187 của Quy định bảo vệ người nhập cư và tị nạn (Thỏa thuận toàn diện và tiến bộ cho quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương). Phần này chứa chính sách, thủ tục và hướng dẫn được sử dụng bởi nhân viên Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC). Được đăng trên trang web của Cục như một sự ủng hộ quyền lợi của CPTPP với các bên liên quan.

Danh mục visa thăm viếng diện doanh nhân (business visitor) (giấy phép lao động được miễn theo khoản 186 (a) và phần 187 của Quy định bảo vệ người nhập cư và tị nạn [IRPR]) của Thỏa thuận toàn diện và tiến bộ về quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) dành cho công dân của tất cả các bên đã phê chuẩn CPTPP: Úc, Nhật Bản, Mexico, New Zealand, Singapore và Việt Nam.

Tuy nhiên, các đơn xin business visitor được thực hiện theo kiểu kinh doanh dịch vụ hậu mãi hoặc sau khi cho thuê chỉ có thể được thực hiện với một số đơn vị giới hạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem Dịch vụ hậu mãi tại trang web của chính phủ Canada. Còn trong khuôn khổ bài viết này, CNW xin gửi đến các quy định chung về visitor visa dành cho các doanh nhân là công dân 6 nước CPTPP nói trên.

Thời hạn lưu trú tối đa dành cho doanh nhân CPTPP

Thời hạn ở lại tối đa là 6 tháng, có thể làm việc mà không cần xin work permit. Tuy nhiên, tính chất công việc bị giới hạn theo danh mục hoạt động cho phép tại Canada. Đa phần hoạt động này phục vụ cho mục đích kinh doanh của một công ty bên ngoài Canada.

Các nhân viên di trú Canada có thể gia hạn business visa nếu người nộp đơn có thể cung cấp những tài liệu thuyết phục về mục đích đến Canada để phục vụ cho việc kinh doanh, thương mại.

Hoạt động mà doanh nhân CPTPP được cho phép thực hiện tại Canada

Business visitor được cấp cho những doanh nhân thuộc đối tượng sau:

 • Có nguồn thu nhập chính từ việc hoạt động kinh doanh là bên ngoài Canada
 • Địa điểm kinh doanh chính và nơi tích lũy lợi nhuận chủ yếu vẫn ở bên ngoài Canada

Các doanh nhân nước ngoài đang tìm cách tham gia vào một trong các hoạt động kinh doanh sau:

 • Các hội nghị và tham vấn: Các doanh nhân trong nhóm này đang tham dự các cuộc họp, hội thảo hoặc hội nghị hoặc tham gia tư vấn với các cộng sự kinh doanh.
 • Nghiên cứu và thiết kế: Người sở hữu business visitor visa là thành viên thuộc một nhóm nghiên cứu kỹ thuật, khoa học hoặc thực hiện nghiên cứu thống kê hoặc nghiên cứu độc lập cho một doanh nghiệp ngoài Canada.
 • Chế tạo và sản xuất: Là nhân viên mua hàng hoặc quản lý sản xuất thực hiện các giao dịch thương mại cho một doanh nghiệp ngoài Canada.
 • Marketing: Là các nhà nghiên cứu thị trường hoặc nhà phân tích thực hiện nghiên cứu hoặc phân tích độc lập cho một doanh nghiệp ngoài Canada.
  Những khách này cũng có thể là nhân viên hội chợ thương mại hoặc nhân viên quảng cáo tham dự một hội nghị thương mại.
 • Sales: Là đại diện bán hàng hoặc đại lý nhận đơn đặt hàng hoặc đàm phán hợp đồng hàng hóa hoặc dịch vụ cho một doanh nghiệp ngoài Canada, nhưng họ không giao hàng hoặc cung cấp dịch vụ.
  Cũng có thể là người mua mua hàng cho một doanh nghiệp ngoài Canada.
 • Phân phối: Là các nhà điều hành vận tải đang vận chuyển hàng hóa; hoặc hành khách từ lãnh thổ bên ngoài đến Canada; hoặc bốc xếp và vận chuyển hàng hóa hoặc hành khách từ Canada mà không cần dỡ hàng tại Canada, đến lãnh thổ của một bên khác.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin CPTPP