Đầu tư EB-5 Trực tiếp (Direct EB-5) – Lựa chọn đầu tư 500K cho nhà đầu tư 

Đầu tư EB-5 Trực tiếp (direct EB-5) – lựa chọn bổ sung cho nhà đầu tư 

Visa EB-5, còn được gọi là Chương trình Visa Nhà đầu tư Nhập cư EB-5, là một trong những chương trình nhập cư linh hoạt nhất tại Mỹ.

Được tạo ra theo Đạo luật Nhập cư năm 1990, visa cho phép các nhà đầu tư nhập cư đủ điều kiện trở thành thường trú nhân của Mỹ thông qua việc đầu tư ít nhất một triệu đô la để vừa tài trợ cho một doanh nghiệp ở Mỹ vừa thuê ít nhất mười công nhân Mỹ thông qua đó kinh doanh.

Có 2 cách khác nhau để sở hữu Thẻ xanh thông qua Chương trình Visa EB-5, một trong số đó là thông qua tùy chọn Đầu tư EB-5 Trực tiếp (direct EB-5). Điều này đề cập đến việc đầu tư EB-5 vào một doanh nghiệp Mỹ do nhà đầu tư thành lập và điều hành.

Tùy chọn khác được gọi là Chương trình Trung tâm Vùng, có nghĩa là nhà đầu tư sẽ gửi tiền của mình vào một nhóm đầu tư (như trong doanh nghiệp thương mại mới, do Trung tâm Vùng chỉ định).

Bài viết này sẽ đi sâu hơn vào thông tin về Đầu tư EB-5 Trực tiếp (direct EB-5), các câu hỏi thường gặp giúp bạn có thể tìm hiểu thêm về nó là gì và nó không phải là gì.

Đầu tư EB-5 Trực tiếp

Các Yêu cu To Vic làm ca Đầu tư EB-5 Trực tiếp (direct EB-5) là gì

 • Tạo ra hoặc duy trì ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho người lao động Mỹ đủ điều kiện trong vòng 2 năm (hoặc trong một số trường hợp nhất định, trong một thời gian hợp lý sau khoảng thời gian 2 năm) kể từ khi nhà đầu tư nhập cư được nhận vào Mỹ với tư cách Thường trú nhân có Điều kiện.
 • Đối với Doanh nghiệp Thương mại Mới không nằm trong Trung tâm Vùng, các vị trí công việc phải là toàn thời gian và phải do Doanh nghiệp Thương mại mới trực tiếp tạo ra, có nghĩa là Doanh nghiệp của bạn phải là người sử dụng lao động.
 • Đối với một Doanh nghiệp Thương mại Mới nằm trong Trung tâm Vùng, các vị trí toàn thời gian được tạo ra có thể là sự kết hợp của các công việc trực tiếp, gián tiếp và được tạo ra.
 • Tạo ra hoặc duy trì công việc trực tiếp hoặc gián tiếp:
  • Công việc trực tiếp là công việc thực tế có thể xác định được cho những nhân viên đủ điều kiện nằm trong doanh nghiệp thương mại mà nhà đầu tư EB-5 đã trực tiếp đầu tư vốn của mình.
  • Công việc gián tiếp là những công việc được chứng minh là đã được tạo ra bằng tài sản thế chấp hoặc là kết quả của vốn đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại liên kết với trung tâm vùng bởi một nhà đầu tư EB-5. Nhà đầu tư nước ngoài chỉ có thể sử dụng cách tính công việc gián tiếp nếu có liên kết với một trung tâm khu vực.

LƯU Ý:

 • Công việc trực tiếp là những công việc được điều chỉnh bởi mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động, trong khi công việc gián tiếp là những công việc được tổ chức bên ngoài doanh nghiệp nhưng vẫn được tạo ra do tác động kinh tế của Doanh nghiệp Thương mại Mới đó
 • Việc làm toàn thời gian có nghĩa là doanh nghiệp thương mại mới tuyển dụng một nhân viên đủ tiêu chuẩn ở một vị trí yêu cầu tối thiểu 35 giờ làm việc mỗi tuần. Một nhân viên đủ điều kiện là công dân Mỹ, thường trú nhân hoặc người nhập cư khác được phép làm việc tại Mỹ.
 • Một thỏa thuận chia sẻ công việc theo đó 2 hoặc nhiều nhân viên đủ điều kiện chia sẻ một vị trí toàn thời gian sẽ được tính là việc làm toàn thời gian với điều kiện đáp ứng yêu cầu về số giờ mỗi tuần. Định nghĩa này không bao gồm sự kết hợp của các vị trí bán thời gian hoặc ngay cả khi toàn thời gian tương đương, khi kết hợp, các vị trí đáp ứng yêu cầu theo giờ mỗi tuần. Vị trí phải cố định, toàn thời gian và không đổi. 2 nhân viên đủ điều kiện chia sẻ công việc phải là cố định và chia sẻ các lợi ích liên quan thường liên quan đến bất kỳ vị trí cố định, toàn thời gian nào, bao gồm cả việc chủ lao động thanh toán cả tiền bồi thường cho người lao động và tiền thất nghiệp cho vị trí đó.

Đu Tư EB-5 Trc Tiếp (direct EB-5) hay Trung tâm Vùng?

Đầu tư EB-5 Trực tiếp (direct EB-5) là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn sở hữu và quản lý doanh nghiệp của mình tại Mỹ. Để đạt được Visa Đầu tư EB-5 Trực tiếp (direct EB-5), bạn cần phải thông thạo hoặc thành thạo tiếng Anh và có kiến ​​thức về các hoạt động kinh doanh của Mỹ và bạn phải sẵn sàng cam kết ít nhất 5 năm với doanh nghiệp kinh doanh của mình.

Ngược lại, tùy chọn đầu tư Trung tâm Vùng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn đầu tư vốn của mình mà không có nghĩa vụ tự mình quản lý một doanh nghiệp. Tùy chọn Trung tâm Vùng cho phép nhà đầu tư sống ở bất kỳ vùng nào của Mỹ mà không cần phải có mặt tại Doanh nghiệp Thương mại Mới.

Xem thêm: EB5 Trực tiếp: Con đường mới và nhanh hơn đến Thẻ xanh

Ưu đim ca  Đầu tư EB-5 Trực tiếp (direct EB-5) so vi Trung tâm Vùng?

Cả hai, Đầu tư EB-5 Trực tiếp (direct EB-5) và Trung tâm vùng đều có những lợi thế khác nhau và một có thể phù hợp hơn với mục tiêu của từng nhà đầu tư, một số ưu điểm của tùy chọn Đầu tư EB-5 Trực tiếp (direct EB-5) là:

Tự do đầu tư & vận hành doanh nghiệp của bạn

Với tùy chọn Đầu tư EB-5 Trực tiếp (direct EB-5), bạn không bị giới hạn trong các ngành mà chỉ một Trung tâm Vùng nhất định quan tâm. Do đó, bạn có thể đầu tư tiền của mình vào một doanh nghiệp hoặc ngành mà bạn đam mê và ở bất kỳ vị trí nào bạn muốn.

 Xem thêm:

Bạn sẽ trả chi phí thấp hơn

Người nộp đơn EB-5 chọn con đường Đầu tư EB-5 Trực tiếp (direct EB-5) sẽ trả phí thấp hơn trái ngược với tùy chọn Trung tâm Vùng.

Bạn có thể có lợi nhuận cao hơn nhiều

Các nhà đầu tư vào các dự án Trung tâm Vùng thường thấy lợi tức đầu tư của họ nhỏ hơn, do tính chất rủi ro thấp của khoản đầu tư. Nhà đầu tư chỉ đơn giản là quan tâm đến việc xin visa của họ hơn là đạt được lợi nhuận đáng kể từ khoản đầu tư của họ. Ngược lại với điều này, các nhà đầu tư vào Đầu tư EB-5 Trực tiếp (direct EB-5) có cơ hội nhận được lợi tức đầu tư cao hơn nhiều, nhưng có rủi ro cao hơn nhiều. Người ta thường nói: “rủi ro càng cao, phần thưởng càng cao

Hầu hết các nhà đầu tư chọn con đường Đầu tư EB-5 Trực tiếp (direct EB-5) thường là các doanh nhân, các chuyên gia trong ngành của họ, và do đó hiểu biết hơn về cách tạo ra việc làm và doanh thu. Ngược lại với điều này, đi với tùy chọn Trung tâm Vùng có nghĩa là thông thường bạn sẽ không đầu tư vào một ngành mà bạn lựa chọn bởi vì bạn sẽ không vận hành doanh nghiệp.

Dù bằng cách nào, Chương trình Visa EB-5 nói chung chắc chắn là cách linh hoạt và khả thi nhất để một nhà đầu tư nhập cư đạt được thường trú nhân tại Mỹ.

Kết lun

Tóm lại, tùy chọn Đầu tư EB-5 Trực tiếp (direct EB-5) là lựa chọn tốt hơn cho bạn nếu bạn muốn sở hữu và tham gia vào hoạt động kinh doanh của mình, trong khi tùy chọn Trung tâm Vùng tốt hơn nếu bạn không muốn dành thời gian và tiền bạc của mình vào việc quản lý kinh doanh với áp lực phải tạo và duy trì mười công việc toàn thời gian cho đến khi bạn nhận được thường trú nhân vô điều kiện.

Đầu tư EB-5 trực tiếp (direct EB-5) thành công với hỗ trợ tư vấn

CNW và các đối tác tư vấn kinh doanh nỗ lực tìm kiếm các mô hình kinh doanh tốt nhằm giúp nhà đầu tư tối đa hóa khả năng thành công về cả di trú và kinh doanh hướng đến mục tiêu hoàn vốn và có lợi nhuận bền vững. Nhà đầu tư EB-5 khi mở doanh nghiệp tại Mỹ bằng mô hình nhượng quyền franchise sẽ được tư vấn và hỗ trợ chuyên môn trong lĩnh vực di trú và vận hành kinh doanh.

 • Hỗ trợ đầy đủ từ Nhà quản lý khách hàng của thương hiệu nhượng quyền. Nhà đầu tư được hướng dẫn chi tiết thông qua thông qua quy trình đánh giá nhượng quyền và đóng vai trò là đầu mối liên hệ chính với nhà đầu tư trong suốt quá trình thực hiện.
 • Nhóm chuyên gia sẽ đánh giá thẩm định về nhượng quyền thương mại không giới hạn. Nhà đầu tư sẽ có cái nhìn tổng quan rõ ràng về lịch sử thành công của thương hiệu nhượng quyền và tiềm năng phát triển kinh doanh sắp tới.
 • Thu thập tài liệu và đánh giá về báo cáo Nhượng quyền (FDD) với các nội dung chính yếu. Đánh giá báo cáo thu nhập và bảng cân đối kế toán trong ba năm qua của bên nhượng quyền.
 • Xem xét các vụ kiện tụng và phá sản trước đó (nếu có) của nhóm quản lý và công ty phụ trách kinh doanh
 • Phỏng vấn nhiều người đã mua nhượng quyền trước đây để tìm hiểu mức độ hài lòng với bên nhượng quyền, tài chính, thời gian hòa vốn và các yếu tố quan trọng khác để đo lường thành công của nhượng quyền.
 • Nhà đầu tư tiếp cận trực tiếp với các đối tác quản lý nhượng quyền thương mại, những người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm về nhượng quyền thương mại, thị thực nhà đầu tư và kinh nghiệm đầu tư tại Mỹ. Nhà đầu tư sẽ tiết kiệm thời gian và hạn chế rủi ro khi rót vốn vào nhượng quyền thương mại sai cách thức.
 • CNW và đối tác sẽ phân tích tìm kiếm nhượng quyền thương mại được cá nhân hóa dựa trên hồ sơ duy nhất của nhà đầu tư và gia đình bạn (bao gồm thông tin vị trí phù hợp với ngưỡng đầu tư EB5).

Ngay từ bây giờ, để tận dụng lợi thế đầu tư với vốn tối thiểu 500.000 USD, mời Quý nhà đầu tư liên hệ cùng CNW để chọn cho mình hình thức kinh doanh phù hợp nhất.

Cơ hội đầu tư EB-5 trực tiếp (direct EB-5) chỉ với 500.000 USD

Việc trung tâm vùng Behring thắng kiện tại toà án liên bang Bắc California hôm 22/6 đã đưa vốn tối thiểu chương trình EB-5 trở lại mức 500.000 USD vùng TEA và 1.000.000 USD các vùng khác. Hiện DHS (Bộ An ninh Nội địa) Mỹ vẫn chưa có động thái kháng cáo quyết định của thẩm phán toà án nói trên. Về nguyên tắc, vốn đầu tư tối thiểu cho chương trình EB-5 hiện tại đang là 500.000 USD.

Do đó, đây là cửa sổ cơ hội để nhà đầu tư EB-5 hưởng lợi. Các luật sư di trú và chuyên gia trong ngành EB-5 nhận định, khoảng thời gian từ nay đến 30/9/2021 (thời điểm hết năm tài chính 2021 Mỹ) là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư EB-5 tiềm năng tận dụng quyền lợi của mình.

Sau thời gian này, nhiều khả năng vốn đầu tư EB-5 tối thiểu sẽ tăng lên 900.000 USD vùng TEA như trước đây.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ. Chúng tôi đã tích cực tìm kiếm & lựa chọn các mô hình kinh doanh khả thi và tiện lợi nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại Mỹ, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức EB-5: