Đề xuất đóng thêm phí để được xét duyệt nhanh hồ sơ EB-5

Theo EB5investors, một dự luật mới của Hạ viện dành cho các nhà đầu tư EB-5 đang được đề xuất để giải quyết tình trạng thời gian chờ xử lý hồ sơ quá lâu.

Định cư Mỹ EB-5

Trong một tuyên bố của Ủy ban Tư pháp Hạ viện, Chủ tịch Jerrold Nadler (D-NY) tiết lộ bản in của đề xuất lập pháp theo hướng dẫn điều chỉnh ngân sách. Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã bỏ phiếu 25-19 vào ngày 13/9 để thúc đẩy dự luật.

Ông Ray Lahoud, thành viên của Norris McLaughlin, PA và chủ tịch, Immigration Practice Group cho biết: “Dự luật hòa giải cung cấp một con đường dẫn đến thường trú hợp pháp cho nhiều cá nhân ở Hoa Kỳ, với các tình trạng nhập cư hợp pháp và bất hợp pháp khác nhau.

Dự luật mang lại hy vọng cho các nhà đầu tư EB-5 đang bị tồn đọng hồ sơ

Theo báo cáo của Ủy ban, người nộp đơn nhập cư dựa trên việc làm (EB) có ngày ưu tiên từ hai năm trở lên có thể điều chỉnh để được thường trú mà không có giới hạn số lượng bằng cách trả một khoản phí bổ sung là 5.000 USD. Những người đang chờ đợi visa EB-5 với ngày ưu tiên ít nhất là hai năm có thể trả một khoản phí bổ sung 50.000 USD để nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng. Các quy định sẽ hết hạn vào năm 2031.

Lahoud cho biết: “Dự luật cung cấp một cấu trúc phí bổ sung cho một số đơn xin thị thực nhập cư , điều này sẽ cho phép những cá nhân trả phí bổ sung, nói một cách đơn giản, bỏ qua hàng đợi thị thực,” Lahoud nói.

Dự luật cũng sẽ hồi tố khoảng 226.000 thị thực nhập cư theo diện gia đình và việc làm không được sử dụng từ năm FY1992 đến năm tài chính 2021, mà theo Lahoud, “sẽ giúp xóa các năm tồn đọng thị thực và giảm đáng kể thời gian chờ đợi ngày ưu tiên thị thực nhập cư.”

Dự luật được đề xuất sẽ giúp các nhà đầu tư EB-5 nhận được thẻ xanh nhanh hơn

Nếu dự luật được thông qua Quốc hội, Lahoud nói rằng tác động đối với luật nhập cư của Hoa Kỳ sẽ rất đáng kể. Đối với quá trình xử lý nhanh, ông nói rằng các nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng trả những loại phí này.

Lahoud nói: “Mục tiêu của chương trình EB-5 là thường trú (thẻ xanh Mỹ) – càng nhanh càng tốt, bất kể lệ phí và chi phí nộp đơn.

Luật sư EB-5 Mona Shah của công ty Mona Shah & Associates Global, cho biết trong khi mọi nỗ lực giải quyết tình trạng tồn đọng thị thực đều được hoan nghênh, bà vẫn hoài nghi về khả năng tồn tại của dự luật này tại Quốc hội.

“Có một số điều khoản trong dự luật đã gây chia rẽ đã từng xảy ra trước đây giữa các chính trị gia. Nếu dự luật được thông qua, nó sẽ cấp cho các nhà đầu tư EB-5 cơ hội để xúc tiến đơn đăng ký của họ nhưng về cơ bản sẽ không làm giảm thời gian xử lý dài”, Shah nói.

Cô ấy nói rằng dự luật này chỉ là bước đầu tiên thay vì một giải pháp cho vấn đề. Ví dụ, dự luật không loại bỏ giới hạn quốc gia đối với thẻ xanh hoặc tăng hạn ngạch hàng năm của thị thực H-1B.

Shah nói: “Tôi hy vọng sẽ thấy những nỗ lực mạnh mẽ hơn để giải quyết tình trạng tồn đọng thị thực và hỗ trợ các nhà đầu tư nhập cư”.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Caribbean. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức chương trình EB-5: