Dịch vụ giữ trẻ $ 10 mỗi ngày sẽ ảnh hưởng như thế nào đến người nhập cư Canada?

Vào tháng 4/2021, Thủ tướng Justin Trudeau đã vạch ra mục tiêu chi phí nhà trẻ trung bình là 10 CAD mỗi ngày trên toàn quốc trong vòng 5 năm tới. Chương trình nhà trẻ mới của Canada có thể sẽ rất có lợi cho những người nhập cư mới đến.

Dự án dịch vụ giữ trẻ $10 mỗi ngày của thủ tướng Canada

Để theo đuổi mục tiêu này, chính phủ liên bang đã cam kết đầu tư 30 tỷ đô la Canada trong 5 năm tới và tối thiểu là 9,2 tỷ đô la hàng năm sau đó. Văn phòng Thủ tướng cho biết, hệ thống mới có thể giảm trung bình 50% phí giữ trẻ ở mọi nơi trên Canada (trừ Quebec) cuối năm 2022.

Kể từ khi thông báo, chính phủ liên bang đã đàm phán với các tỉnh và vùng lãnh thổ về việc triển khai hệ thống chăm sóc và học tập sớm mới này. Cho đến nay, kế hoạch đã đạt được thỏa thuận với bảy tỉnh và một vùng lãnh thổ.

Một phần của các thỏa thuận bao gồm việc xác định số tiền mà chính phủ liên bang sẽ cung cấp cho mỗi khu vực tài phán để làm cho dịch vụ chăm sóc trẻ em trở nên hợp lý hơn, dễ tiếp cận hơn và để hỗ trợ chính những người chăm sóc trẻ em thông qua đào tạo kỹ năng và tăng lương.

Cơ sở lý luận đằng sau sáng kiến ​​này là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng xã hội trên khắp đất nước.

Khi đưa ra thông báo, văn phòng Thủ tướng giải thích “Bằng cách xây dựng hệ thống chăm sóc trẻ em và học tập sớm, chúng tôi sẽ làm cho cuộc sống hợp lý hơn đối với các gia đình Canada, tạo việc làm mới, phát triển tầng lớp trung lưu, tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào lực lượng lao động và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trên cả nước.”

Dịch vụ giữ trẻ $ 10 mỗi ngày sẽ ảnh hưởng đến người nhập cư như thế nào?

Chính sách này có thể sẽ là một chiến thắng to lớn đối với các bậc cha mẹ trên khắp Canada và có lẽ cũng như vậy đối với những bậc cha mẹ đang phải đối mặt với những hoàn cảnh dễ bị tổn thương. Những người nhập cư là một trong những đối tượng có khả năng được hưởng lợi nhiều nhất.

Những người nhập cư có xu hướng đến Canada ở độ tuổi trẻ hơn so với độ tuổi trung bình của người bản xứ. Điều này có nghĩa là họ có xu hướng có gia đình trẻ hơn và khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc trẻ em với giá cả phải chăng là điều quan trọng hàng đầu. Không giống như những người Canada bình thường, những người nhập cư có thể không có gia đình và bạn bè hiện có để hỗ trợ chăm sóc con cái và có thể chưa có thu nhập đủ cao để có thể trang trải cho nhà trẻ. Thường là những phụ nữ nhập cư phải chịu gánh nặng của điều này.

Một trong những lý do khiến phụ nữ mới nhập cư có thể gặp khó khăn trong việc hòa nhập kinh tế và xã hội ở Canada là thiếu các lựa chọn nhà trẻ giá tốt. Ví dụ, ở Toronto, là điểm đến hàng đầu của những người nhập cư mới đến Canada, học phí trung bình hàng tháng cho trẻ mới biết đi là 1.600 CAD theo Ngân sách năm 2021 của chính phủ liên bang. Đó là hơn 3.000 đô la một tháng cho một gia đình điển hình có hai con.

Trong trường hợp không có các lựa chọn hợp lý, phụ nữ mới đến có thể buộc phải ở nhà chăm sóc con cái. Điều này cản trở khả năng theo đuổi sự nghiệp Canada của họ một cách nghiêm túc cũng như xây dựng các mạng lưới xã hội cũng rất quan trọng để sớm hòa nhập cộng đồng. Không có gì ngạc nhiên khi những phụ nữ mới nhập cư đã báo cáo trong nghiên cứu cảm thấy bị cô lập trong những năm đầu đến Canada phần lớn là do trách nhiệm chăm sóc con cái của họ.

Do đó, rất có thể việc triển khai chương trình giữ trẻ $ 10 mỗi ngày sẽ tạo điều kiện cho nhiều phụ nữ nhập cư theo đuổi sự nghiệp của họ. Điều này sẽ cải thiện sức mua của các gia đình nhập cư vì họ có thể mong đợi nhiều thu nhập hơn trong khi chi phí trông trẻ của họ giảm xuống. Chương trình cũng nên cải thiện khả năng hòa nhập xã hội giữa phụ nữ nhập cư (vì nơi làm việc cũng là chìa khóa để xây dựng mạng xã hội) và đại diện cho một lợi ích cho thị trường lao động Canada được thiết lập để chứng kiến ​​tất cả 9 triệu trẻ em bùng nổ đến tuổi nghỉ hưu trong thời gian tới thập kỷ.

Một lợi ích lớn khác có thể là kết quả giáo dục và xã hội tốt hơn cho trẻ em mới nhập học vì chúng sẽ có cơ hội tiếp cận với các cơ hội học tập bổ sung và cơ hội kết bạn mới.

Ngân sách 2021 đã chỉ ra một số ví dụ và nghiên cứu để tạo trường hợp cho chương trình mới này. Năm 1997, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động của phụ nữ ở Quebec thấp hơn bốn phần trăm so với phần còn lại của Canada, nhưng ngày nay nó đã cao hơn bốn phần trăm so với tỷ lệ trung bình của cả nước sau khi tỉnh giới thiệu một hệ thống chăm sóc trẻ em với giá cả phải chăng. Hơn nữa, ngân sách trích dẫn một nghiên cứu TD Economics cho thấy mỗi khoản đầu tư $ 1 vào giáo dục mầm non sẽ mang lại lợi nhuận cho nền kinh tế rộng lớn hơn từ $ 1,50 đến $ 2,80.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: